Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot


Ý nghĩa 78 lá bài Tarot là công cụ để đánh thức trực giác, phản ánh, phân tích vấn đề, làm rõ quyết định, tự nhận thức, phát triển tinh thần, thiền định và bói toán. Các lá bài Tarot sẽ giúp bạn tiếp cận được vào thế giới ẩn sâu bên trong bạn, liên hệ bạn với các vấn đề hàng ngày, khám phá bản thân mình và thấy rõ hơn những thực tế trong cuộc sống.

Một bộ bài Tarot gồm 78 lá: 22 lá Ẩn chính, và 56 lá Ẩn phụ trong đó chứa 16 lá Hoàng gia và 40 lá đánh số từ Ace đến 10.

Tổng quan về ý nghĩa 78 lá bài Tarot 2021
Tổng quan về ý nghĩa 78 lá bài Tarot.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

BỘ ẨN CHÍNH
The Fool Strength The Devil
The Magician The Hermit The Tower
The High Priestess Wheel of Fortune The Star
The Empress Justice The Moon
The Emperor The Hanged Man The Sun
The Hierophant Death Judgement
The Lovers Temperance The World
The Chariot
BỘ ẨN PHỤ VÀ CÁC LÁ SỐ
CUPS PENTACLES SWORDS WANDS
Ace of Cups Ace of Pentacles Ace of Swords Ace of Wands
Two of Cups Two of Pentacles Two of Swords Two of Wands
Three of Cups Three of Pentacles Three of Swords Three of Wands
Four of Cups Four of Pentacles Four of Swords Four of Wands
Five of Cups Five of Pentacles Five of Swords Five of Wands
Six of Cups Six of Pentacles Six of Swords Six of Wands
Seven of Cups Seven of Pentacles Seven of Swords Seven of Wands
Eight of Cups Eight of Pentacles Eight of Swords Eight of Wands
Nine of Cups Nine of Pentacles Nine of Swords Nine of Wands
Ten of Cups Ten of Pentacles Ten of Swords Ten of Wands
Page of Cups Page of Pentacles Page of Swords Page of Wands
Knight of Cups Knight of Pentacles Knight of Swords Knight of Wands
Queen of Cups Queen of Pentacles Queen of Swords Queen of Wands
King of Cups King of Pentacles King of Swords King of Wands

Ý nghĩa các lá bài thuộc bộ Ẩn chính Major Arcana

Ý nghĩa các lá bài Tarot trong bộ Ẩn chính bao gồm 22 lá bài, miêu tả những hình ảnh ẩn dụ về hành trình của gã khờ – The Fool tới sự giác ngộ. Nó chính là sự phác họa cấu trúc nhận thức con người và cũng vì thế mà nó được xem như một chiếc chìa khóa để con người có thể mở ra cánh cửa dẫn mình đến những bài học trong cuộc sống được tích lũy theo thời gian.

Hình ảnh trong các lá bài của bộ Ẩn chính chứa đựng nhiều tri thức và sự khôn ngoan của nhiều nền văn hóa khác nhau cũng như các tín ngưỡng huyền bí thời xa xưa như Ai Cập, Phật Giáo, Hindu Giáo, Kitô Giáo…

Ý nghĩa các lá bài trong bộ Ẩn phụ Minor Arcana

Những lá bài Ẩn phụ được chia thành 4 bộ ẩn là Cups, Pentacles, Swords và Wands. Những lá số này thể hiện những ngữ cảnh và trạng thái cảm xúc đặc trưng về mọi thứ diễn ra trong cuộc sáng thường ngày.

Bộ ẩn phụ là phần lớn nhất trong một bộ bài Tarot, gồm 40 lá số – Pips được đánh số từ 1 – Ace đến 10 và chúng thường diễn tả những tình huống, cảm xúc, những cái nhìn, đánh giá hay những trải nghiệm thường ngày trong cuộc sống con người.

Nhiều người cho rằng bộ Ẩn phụ là những thứ trần trục gắn liền với thế giới vật chất này, không trừu tượng và tâm linh như 22 lá ẩn chính. Tuy nhiên việc trung hòa và cân bằng giữa tâm linh và vật chất mới là điều quan trọng vì thế giới vật chất xung quanh ta cũng đóng một vai trò vô cùng to lớn đối với cuộc đời của mỗi chúng ta.

Tổng quan về ý nghĩa 78 lá bài Tarot 2021
Ý nghĩa các lá bài trong bộ Ẩn phụ Minor Arcana.

Ý nghĩa các lá bài trong bộ Hoàng gia – Court

16 lá bài Hoàng gia thường đại diện cho mạng lưới mối quan hệ, những con người trong cuộc sống hàng ngày chúng ta gặp.

Ý nghĩa của những lá Pages

Những lá Page thường biểu trưng cho những người trẻ, tràn đầy năng lượng, người mới bắt đầu chuyến hành trình của họ. Họ vẫn trong quá trình phát triển ý thức về bản thân nhưng họ tiếp cận những thử thách với nguồn năng lượng đầy nhiệt huyết và hứng thú. Những lá Page luôn tìm kiếm cơ hội để học hỏi và thực hành những kỹ năng mới.

Về tuổi tác, Page có thể đại diện cho trẻ em và thanh niên. Tuy nhiên, những lá bài này cũng có thể nói đến những người có tâm hồn trẻ hay những người đang khám phá những khía cạnh mới của bản thân.

Khi nói về một sự kiện, Page thường được coi như sứ giả, mang đến cho bạn cơ hội mới hay một lời mời. Những lá Page khuyến khích bạn nắm lấy cơ hội đó và bắt đầu với một dự án hay sáng kiến mới. Page thường xuất hiện khi bạn đang chuẩn bị có một ý tưởng mới (Wands), một cảm giác mới (Cups), một cách nghĩ mới (Swords) hay theo đuổi ngành nghề hoặc sự nghiệp mới (Pentacles). Chúng tượng trưng cho giai đoạn mới của cuộc sống.

Tổng quan về ý nghĩa 78 lá bài Tarot 2021
Ý nghĩa các lá bài trong bộ Hoàng gia – Court.

Ý nghĩa của những lá Knights

Knights miêu tả những con người của hành động – nhiều hơn Pages. Hành trình của Knight đã được bắt đầu, và chàng kị sỹ tập trung nhiều hơn vào việc tiền bước trên hành trình đó .

Những lá Knight đồng thời cũng trưởng thành hơn Page. Họ có đủ kinh nghiệm để biết họ đang làm gì, nhưng không từng trải như King hay Queen, do đó họ có xu hướng trở nên cực đoan. Những cảm giác và cách hành xử thái quá đó có thể tích cực hay tiêu cực tùy theo từng hoàn cảnh.

Ví dụ, Knight of Swords mang nhiều tham vọng. Một khi đã đặt tâm trí vào một mục tiêu, anh ta sẽ làm mọi thứ để đạt được mục đích đó. Tuy nhiên, điểm bất lợi là anh ta sẽ làm mọi thứ vội vàng và có thể cản trở người khác để đạt được mục tiêu. Anh không có sự trưởng thành của King of Swords để có thể tiếp cận vấn đề một cách ôn hòa, vì vậy anh ta có thể đi sai đường nếu không cẩn thận.

Luôn luôn xem xét cả 2 khía cạnh của một Knight – lá bài thể hiện cách tiếp cận hữu ích hay có hại? Điều gì cần thiết và điều gì không để trở nên ôn hòa?

Về mặt tuổi tác, Knights có thể thể hiện người trong tầm tuổi từ 20 đến 35.

Về sự kiện, Knights phản ánh sự thay đổi, chuyển động và hành động. Họ không đứng yên mà luôn di chuyển, tìm kiếm những cơ hội tiếp theo.

Tổng quan về ý nghĩa 78 lá bài Tarot 2021
Chủ đề của mỗi bộ bài cũng khác nhau, có thể là về thiên nhiên, động vật, rồng…

Ý nghĩa của những lá Queens

Khi nói đến con người, những lá Queens biểu trưng cho một người trưởng thành, người có sự thấu hiểu về bản thân và những người khác. Nữ hoàng chạm vào nguồn năng lượng nữ tính nuôi dưỡng và chăm sóc mọi người, và nhường đường cho việc tạo ra một cách tiếp cận cuộc sống bền vững hơn. Bà cung cấp dinh dưỡng cho những ý tưởng và hành động của mình.

Queens thường thế hiện những Bộ của họ từ bên trong. Họ đã làm chủ sức mạng thuyết phục, ảnh hưởng đến người khác mà không áp đặt quan điểm của họ. Điều đó nhắc tôi về câu nói, ‘Đằng sau mọi người đàn ông thành công là một người phụ nữ vĩ đại.’ Bà tác động một cách nhẹ nhàng và tinh tế, mà không tạo cảm giác áp đặt hay độc đoán. Theo cách này, Queen có thể được coi là mạnh mẽ nhất, khi mà họ ảnh hưởng đến những người khác mà không để bị nhận thấy.

Về tuổi tác, những lá Queen thường tượng trưng cho những người từ 30 đến 50 tuổi, khi mà họ đã có nhiều kinh nghiệm sống. Những lá bài này thường biểu trưng cho phụ nữ, nhưng cũng có thể nhấn mạnh nét nữ tính trong một người đàn ông.

Khi nói về một sự kiện, Queens biểu trưng cho sự sáng tạo và ý tưởng cho đến thành quả. Queens đồng thời cũng là những lá nữ tính và chu đáo, phản ánh những nghi thức trên con đường của người phụ nữ, từ việc làm mẹ đến việc chăm sóc cho mọi người.

Ý nghĩa của những lá Kings

King được coi là lá bài trưởng thành nhất trong bộ Hoàng Gia. Họ đã đi qua cuộc đời thành công và giờ đây đang ở đỉnh cao của hiểu biết và kinh nghiệm. Vì vậy, các vị vua biểu trưng cho nhân cách hoàn thiện của mỗi bộ.

Tổng quan về ý nghĩa 78 lá bài Tarot 2021
Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana.

Khi nói về con người, những vị vua có toàn quyền kiểm soát cảm xúc, cảm giác, suy nghĩ và hành động đã định hình nên một phần nhân cách của ông. Họ là người ổn định và vững chấc, và có khả năng cao trong việc định hướng dòng chảy năng lượng để đạt được tầm nhìn và mục tiêu. Họ thích điều khiển, định hướng và cân bằng nguồn năng lượng liên hệ với Bộ của họ.

King ưa thích được coi như là người cung cấp, chịu trách nhiệm cho sự hạnh phúc của người khác. Những vị vua muốn tạo nên sự khác biệt và ảnh hưởng lên toàn thế giới. Họ sử dụng những yếu tố khác nhau trong nhân cách của họ để tạo nên dấu riêng của mình.

Về mặt tuổi tác những lá King thường tượng trưng cho nam từ 40 tuổi trở lên. Tuy không phải mọi Kings đều phải là nam giới, những lá bài này thể hiện năng lượng nam giới– người điều khiển, định hướng và là người muốn được chỉ huy.

Page hình thành ý tưởng, Knight hành động, Queen nuôi dưỡng và giờ King phát triển những ý tưởng đó ổn định. Do vậy, khi là một sự kiện, King tượng trưng cho sự phát triển và trưởng thành của một ý tưởng hay quan niệm xuyên suốt quá trình.

ý nghĩa 78 lá bài tarot
Ý nghĩa 78 lá bài Tarot.
ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.