Ý nghĩa lá bài Ten of Swords

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords


Ý nghĩa lá bài Ten of Swords thường tượng trưng cho một thất bại bất ngờ hoặc thiên tai, và nguồn sức mạnh này nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Ten of Swords cũng chỉ ra một trải nghiệm khó khăn về sự kết thúc, mất mát, đau khổ hoặc giải thoát.

Tuy nhiên, ơn trời là bạn có một nhận thức mới và một cảm giác tích cực nhẹ nhõm rằng những khó khăn và đau khổ sẽ sớm chấm dứt và sẽ phát triển thành một cái gì đó mới lạ.

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords
Ý nghĩa lá bài Ten of Swords trong bộ bài Tarot.

Từ khóa

Chạm Xuống Đáy

 • Không còn cách nào khác ngoài việc tiến lên.
 • Biết được sau cơn mưa trời lại sáng.
 • Đang ở điểm nhấp nhất.
 • Cảm thấy mọi thử không thể tệ hơn nữa.
 • Chuẩn bị cho một bước tiến triển.
 • Chạm ngưỡng.
Ý nghĩa lá bài Ten of Swords
Ten of Swords thường tượng trưng cho một thất bại bất ngờ hoặc thiên tai.

Tâm Lý Bị Hại

 • Than khóc cho số phận.
 • Cảm thấy bất lực.
 • Nhìn cuộc sống dưới con mắt thù địch.
 • Sợ hãi xung đột.
 • Tự hỏi Tại sao lại là tôi?
 • Cảm thấy tiếc cho mình.
 • Lãnh nhận hậu quả.
Ý nghĩa lá bài Ten of Swords
Bạn cảm thấy vô cùng đau đớn và bị sốc bởi một sự phản bội như vậy.

Chịu Khổ Nhục

 • Đặt quyền lợi của mình ra sau cùng.
 • Tự hối lỗi.
 • Cảm thấy giống một người bị chà đạp.
 • Lùi lại phía sau.
 • Để người khác đi trước.
 • Hi sinh.
Ý nghĩa lá bài Ten of Swords
Ten of Swords thường gắn liền với cảm giác bạn là nạn nhân trong một tình huống.

Vị trí trong bộ bài Tarot

Ten of Swords mở ra một giai đoạn chấm dứt những luồng thông tin vô bổ, để tập trung sử dụng những tri thức bổ ích hơn.

Giai đoạn này thực ra không hề dễ dàng khi Trái Đất chính là chủ tinh cấp ba của Song Tử, mà nó lại hiện hữu trong hình dạng của một lá Ẩn Phụ như thế này.

Thông thường, kết quả mà nó mang lại cho chúng ta không mạnh mẽ và tươi sáng như năng lượng của Ẩn Chính, mà nó cho thấy sự khó khăn mà chúng ta phải trải qua giai đoạn này trong khi bản thân chúng ta chưa đủ tiềm lực tiếp nhận.

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords
Ten of Swords chỉ ra một trải nghiệm khó khăn về sự kết thúc, mất mát, đau khổ hoặc giải thoát.

Biểu tượng của lá bài Ten of Swords

Trong lá Ten of Swords, một người đàn ông đã chết nằm úp mặt xuống đất. Trên lưng ông là 10 thanh kiếm dựng đứng. Bầu trời nhuộm một màu đen của sự u sầu, không khí của lá bài rất ảm đạm… tuy nhiên vẫn có ánh sáng le lói.

Hình ảnh người đàn ông đã chết nằm trên mặt đất cho thấy một mối quan hệ hoặc một tình huống nào đó đã đến bên bờ kết thúc và chúng ta cảm thấy bị đâm lén sau lưng, bị phản bội.

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords
Ten of Swords là một lá hy vọng và một dấu hiệu cho thấy khó khăn của bạn sẽ sớm kết thúc.

Bầu trời u ám đầy mây đen chỉ ra rằng chúng ta đã lạc lối trong đời và không biết phải đi đâu về đâu.

Trên hết, Ten of Swords chỉ ra một cuộc xung đột sắp sửa được giải quyết. Mặc dù chúng ta cảm thấy chúng ta đã chạm đáy của sự tồi tệ, giờ đây chúng ta có thể bắt đầu đi về phía trước và vượt qua nó. 

Vẫn có ánh sáng đang le lói trên trời và nó muốn nói đây là ánh sáng cuối đường hầm để tìm đến sự khôn ngoan cùng với sự thấu hiểu về bản thân chúng ta – về cuộc đời chúng ta thông qua tiềm thức.

Tổng quan ý nghĩa lá bài Ten of Swords

Ten of Swords nói về sự cho đi và chấp nhận hoàn cảnh hiện tại của bạn. Bạn không còn chống lại sự thay đổi và thậm chí cho phép điều đó xảy ra, ngay cả khi nó gây sự đau đớn và làm tổn thương bạn. Bạn chấp nhận rằng phải có một sự thay đổi để tạo ra đổi mới, và bạn cho phép nó xảy ra chứ không phải chống lại nó.

Đây không phải là dấu hiệu của sự bất hạnh và dĩ nhiên trên thế giới vẫn có nhiều bi kịch thật sự. Đôi khi lá Ten of Swords hàm ý một sự kiện buồn, nhưng bạn vẫn biết được thời điểm điều đó xảy ra.

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords
Và mọi chuyện sẽ lại tươi sáng sau khi mặt trời mọc.

Từ tận đáy lòng bạn không thấy có điểm gì đáng vui cả, tuy nhiên phần lớn trường hợp khi xuất hiện, lá Ten of Swords vẫn có những mặt tươi sáng, như thể nội tâm của bạn có chỉ muốn đùa giỡn về cách bạn xử lý các nỗi buồn cá nhân.

Khi bạn thấy lá bài Ten of Swords, hãy kiểm tra thái độ của bạn và yên tâm rằng bạn đã đến được thời điểm mà mọi thứ sẽ thật sự bắt đầu tiến triển tốt hơn.

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords trong công việc

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords về công việc chỉ lợi thế kinh doanh của bạn sẽ sớm mất đi. Trong việc học hay việc làm, lá bài cho thấy sự đi xuống dốc của năng lực và kết quả.

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords
Ten of Swords nói về sự cho đi và chấp nhận hoàn cảnh hiện tại của bạn.

Lá bài có ám chỉ đến quyền lực hay quyền hạn bị tịch thu, hay bị tước đoạt. Lời khuyên là dự án công ty hay xí nghiệp của bạn đang trong thời kỳ khó khăn, hãy tận dụng nguồn tài sản đã tích tụ từ trước để giải quyết.

Nếu công ty chỉ mới khởi nghiệp, hãy dành thời gian tìm kiếm sự giúp đỡ. Bạn không thể một mình giải quyết vấn đề này.

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords
Sức mạnh tích cực trong bạn có thể được sử dụng để học hỏi từ nỗi đau.

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords trong tình yêu

Trong chuyện tình cảm, lá Ten of Swords không phải dấu hiệu gì tốt đẹp. Thường nó sẽ xuất hiện khi ai đó vừa chấm dứt cuộc tình một cách tệ hại, hoặc khi ai đó đang băn khoăn liệu mối quan hệ bây giờ có đáng để níu kéo.

Đây là lúc tự hỏi bản thân mình rằng tất cả những nỗ lực của cả hai người để sửa chữa mối quan hệ này liệu có đáng? Có thể rằng việc kết thúc mối quan hệ là tốt nhất cho cả hai bên.

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords
Trí huệ đích thực không đến từ bên ngoài mà từ bên trong.

Nếu bạn đang đi tìm nửa kia, lá bài này có ý nghĩa đối tượng bạn cho rằng dường như rất hợp với bạn lại không phải như vậy. Hãy tiếp tục kiếm tìm, nhưng hãy cẩn trọng nhé.

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords trong tinh thần

Rốt cuộc thì bạn cũng có thể duy trì được một niềm tin về tinh thần mà bạn đã kiên định tin theo trước giờ.

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords
Bạn chấp nhận rằng phải có một sự thay đổi để tạo ra đổi mới.

Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận với việc đặt niềm tin của mình vào các vị lãnh đạo tinh thần vốn trông quan thì rất quan tâm đến quyền và lợi ích của bạn nhưng thực sự lại chỉ muốn làm dày túi tiền của họ. Bạn đang đột phá so với quá khứ. Đây thực sự là điều tốt, dù nó có thể gây đôi chút tổn thương.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

 

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.