Có nên trải bài Tarot Online không? Và 6 điều cần lưu ý

Có nên trải bài Tarot Online không? Và 6 điều cần lưu ý


Bói bài Tarot hiện nay đã không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là những người yêu thích khám phá bản thân, yêu thích sự huyền bí thông qua các lá bài. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện trải cho mình một tụ bài, do đó có rất nhiều người tìm đến trải bài tarot online.

Vậy trải bài tarot online có đúng không, cần lưu ý những điều gì, trải nghiệm như thế nào cho phù hợp, chi phí trải bài tarot online là bao nhiêu? Trong chia sẻ này, ZodiacZoom sẽ làm rõ những vấn đề được các bạn trẻ yêu tarot quan tâm.

Có nên trải bài Tarot Online không và 6 điều cần lưu ý
Có nên trải bài Tarot Online không và 6 điều cần lưu ý.

Các phương pháp trải bài Tarot Online phổ biến

Trải bài tarot online đã có mặt ở Việt Nam từ sớm, tuy nhiên vì hạn chế bởi thông tin và các phần mềm nên đa số mọi người chỉ thực hiện thông qua các hội nhóm, hoặc xem chơi cho biết. Song, những năm gần đây, các dịch vụ xem bói tarot online trở nên phổ biến với chi phí rất rẻ hoặc miễn phí.

Bạn có thể bắt gặp các phương pháp như:

  • Dùng phần mềm trên di động để lật thẻ bài.
  • Website cung cấp phần mềm trải bài online.
  • Chat với Reader.
  • Những bài viết theo chủ đề và số lá bài có sẵn.

Đây là những phương pháp thường gặp và được rất nhiều người tìm đến. Vậy nó có ưu nhược điểm gì?

Có nên trải bài Tarot Online không và 6 điều cần lưu ý
Những kiểu trải bài tarot online phổ biến.

Ưu điểm của trải bài Tarot Online

Ai cũng biết cuộc sống hiện đại khiến tất cả mọi người đều trở nên bận rộn, để có thể dành một chút thời gian chăm sóc tinh thần và cân bằng cảm xúc của bản thân là điều khá khó. Vì vậy, khi tìm đến các tụ bài tarot online, bạn thường tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, các phần mềm bói bài tarot hiện nay đều miễn phí, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

Một điểm nữa là không hạn chế về thời gian, thay vì phải đặt hẹn trước với Reader, bạn có thể trải bài bất cứ lúc nào. Ngoài ra, bạn cũng không cần tốn tiền để sở hữu một bộ tarot thực sự. Đối với nhiều bạn trẻ, việc bỏ ra số tiền từ 400.000 – 1.000.000đ cho một bộ bài auth thực sự không có khả năng chi trả.

Do đó, việc xem tarot online vừa nhanh chóng, chi phí thấp, tiện lợi và thỏa mãn được nhu cầu tìm hiểu các giá trị tinh thần.

Có nên trải bài Tarot Online không và 6 điều cần lưu ý
Ưu điểm.

Nhược điểm của trải bài Tarot Online

Bất kỳ vấn đề nào cũng có ưu điểm và nhược điểm, khi trải bài tarot online bạn sẽ gặp những vấn đề như: lượng thông tin nhận được từ các lá bài quá ít, hoặc chung chung khó hiểu.

Thông thường các phần mềm và chương trình được lập trình sẵn đều ít nhiều có sai sót trong quá trình sử dụng. Thông tin của các lá bài ít đến đáng thương, chưa kể phần mềm không phù hợp với thiết bị mà bạn sử dụng mang lại trải nghiệm không tốt.

Chi phí của xem bài online thường rất thấp, đi kèm là chất lượng về các giải đáp cũng không cao và không mang lại hiệu quả thực sự.

Đa số Reader nổi tiếng và có kinh nghiệm trong nghề sẽ gặp mặt, trao đổi và trò chuyện với người hỏi. Họ sẽ thông qua tính cách, sở thích cùng một vài thông tin cơ bản để đưa ra câu trả lời phù hợp với tình huống và vấn đề thực tế của người hỏi. Việc bạn book một tụ bài chỉ với vài chục nghìn thường sẽ mang lại rủi ro rất lớn.

Có nên trải bài Tarot Online không và 6 điều cần lưu ý
Các vấn đề thường gặp.

Những thông tin sai lệch khi trải bài Tarot Online thường gặp

Trong rất nhiều tài liệu và bài viết, ai cũng biết rằng Tarot không phải mê tín, không có yếu tố tâm linh, càng không phải thôi miên ma thuật.

Tarot hoàn toàn dựa trên tinh thần, tri thức, cảm nhận về nghệ thuật, cũng như dựa trên thông tin khoa học để giải thích những bài học, hướng đi mà người hỏi muốn biết. Do đó, những tụ bài mang thông tin về “tiền kiếp”, “giải mộng”, “luân hồi,” là vô căn cứ.

Tarot chưa bao giờ vượt qua khuôn khổ nhận thức giá trị thực tế và vốn sống của người đọc và người hỏi. Vì vậy, những vấn đề về may rủi, đỏ đen, thần linh hoặc tâm linh, hay thậm chí là… ma quỷ đều là sai lệch.

Việc bạn có thể đậu đại học hay không, tất cả đều phụ thuộc vào việc bạn đã chăm chỉ, nỗ lực như thế nào trong quá trình học tập. Vấn đề bạn và người yêu chia tay tùy thuộc vào tính cách, sở thích và cách giải quyết các mẫu thuẫn giữa hai người. Và Tarot sẽ giúp bạn nhìn thấu việc thời điểm nào cần cố gắng, thời điểm nào cần buông bỏ, hoặc bạn sẽ phải làm gì để thay đổi thói quen giúp cho việc học tập trở nên hiệu quả.

Tóm lại, không ai trong lĩnh vực tarot có kinh nghiệm, có tri thức sẽ trải cho bạn các tụ bài mang tính “tiền kiếp, nhân duyên, may rủi,…” cả. Hãy cẩn thận tiền mất tật mang.

Có nên trải bài Tarot Online không và 6 điều cần lưu ý
Tránh các thông tin sai lệch.

Trải nghiệm trải bài online sao cho hợp lý

Có rất nhiều hội nhóm chia sẻ về các tụ bài tarot online có độ chính xác cao từ website, phần mềm cho đến các Reader. Điều bạn cần làm ở đây là tìm hiểu thật kỹ về căn bản của tarot trước khi tin vào những lời quảng cáo.

Nhắc lại một lần nữa, bài Tarot được phát triển qua nhiều thế kỷ, mang ảnh hưởng của rất nhiều tôn giáo, văn minh nhân loại thông qua các thời kỳ. Đến hiện nay, nhiều vấn đề nhận thức về văn hóa đại chúng đã thay đổi, vì vậy việc am hiểu về tính biểu tượng, tri thức, các chuẩn mực cũng sẽ theo đó thay đổi. Mỗi một bộ bài, mỗi một lá bài sẽ mang một nét đặt trưng riêng. Nếu như Reader đó không phải là người có nhiều kinh nghiệm, không phải là người có tri thức sẽ rất khó nắm bắt hết được các hàm nghĩa thông qua những lá bài.

Hãy xem tarot như một phương pháp chữa lành tinh thần, cân bằng cảm xúc, một môn nghệ thuật để khám phá bản thân và nâng cao giá trị thẩm mỹ của bản thân. Thay vì chìm đắm vào mớ hỗn độn tại sao không may mắn, kiếp trước mình ra sao, người yêu có đang ngoại tình không, có ai đang để ý đến mình không?

Nếu, bạn còn tự đặt những câu hỏi đó, bạn sẽ luôn bị dẫn dắt bởi những thông tin sai lệch, những câu trả lời sáo rỗng không bao giờ cho bạn được hướng đi phù hợp.

Có nên trải bài Tarot Online không và 6 điều cần lưu ý
Trải nghiệm phù hợp.

Chi phí cơ bản khi trải bài Tarot Online

Việc chi trả một số tiền nhất định để nhận được câu trả lời, sẽ tùy thuộc vào quy định giá của các Reader. Chi phí có thể từ miễn phí, đến vài chục nghìn, hoặc trăm nghìn,… Tuy nhiên, điều cần lưu ý ở đây là bạn hãy cân nhắc tới thu nhập, khả năng chi trả của bản thân trước khi bỏ ra chi phí này.

Có một lời khuyên nhỏ từ những người chơi tarot lâu năm là bạn nên đầu tư một bộ bài cho riêng mình, tự trải nghiệm thông qua việc rút các lá bài hằng ngày và tìm lời khuyên từ những người có kinh nghiệm.

Có nên trải bài Tarot Online không và 6 điều cần lưu ý
Chi phí trải bài online từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn.

Ví dụ: bạn muốn hỏi về cách để cải thiện việc học, hãy trải một tụ bài, trả lời những câu hỏi theo kiến thức căn bản của lá bài đó và phát triển nó sâu hơn bằng tình huống thực tế, sau đó hãy hỏi ý kiến của thầy cô, bố mẹ, hoặc những người có kinh nghiệm hơn bạn. Vấn đề sẽ được giải quyết theo nhiều góc nhìn, cụ thể và chi tiết. Chứ không nên tìm đến những phương pháp trải bài online chưa được kiểm chứng.

Chúc bạn có thật nhiều trải nghiệm với bộ Tarot yêu thích, cũng như có thể khám phá được giá trị của bản thân thông qua những lá bài.

Xem thêm: Tarot có phải mê tín không? Giải đáp thắc mắc về tarot

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.