5 Cảm hứng chữa lành từ Tarot không nên bỏ qua

5 Cảm hứng chữa lành từ Tarot không nên bỏ qua


Chúng ta không thể phủ nhận rằng, việc trải bài Tarot sẽ mang đến những dự đoán khá đúng trong các sự kiện tương lai, với điều kiện là có đầy đủ dữ kiện và đặt đúng câu hỏi.

Nhưng xét trên yếu tố nghệ thuật và văn hóa, Tarot luôn hấp dẫn, sâu sắc và rất lôi cuốn đối với giá trị tinh thần. Nếu bạn muốn tìm một câu trả lời đúng đắn về sự tồn tại của bài Tarot, cảm hứng chữa lành từ tarot, cân băng trong cuộc sống của người chơi là điều nó được công nhận, hơn là công cụ để bói toán.

Cảm hứng chữa lành từ Tarot
Cảm hứng chữa lành từ Tarot.

Cảm hứng chữa lành từ Tarot

Trong quan niệm của nhiều người, họ cho rằng Tarot chỉ dùng để bói toán về tương lai và đặt câu hỏi cho những gì chưa xảy ra.

Tuy nhiên, trong thực tế, ý niệm này là chưa hoàn toàn đúng. Các bộ phim truyền hình dài kỳ, những câu chuyện huyễn tưởng đã biến Tarot thành một cái gì huyền bí, mê tín mà không thực sự hiểu được ý nghĩa thực sự của nó.

Đặt bản thân vào những lá Tarot

Một trong những cảm hứng phổ biến là người chơi đặt bản thân vào vị trí của nhân vật trong lá bài, nghĩ về những hình ảnh, biết tượng trong đó, cảm nhận để hiểu được chúng tượng trưng cho điều gì?

Đa phần những điều khiến chúng ta có những suy nghĩ tiêu cực là nghi ngờ bản thân, mất đi động lực, mắc kẹt trong quá khứ, bế tắc với những lựa chọn.

Cách bạn đặt bản thân vào những lá bài sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp, hãy tìm một lối thoát. Tháo gỡ khỏi những trói buộc và xem xét trên những mốc thời gian để tìm hướng đi đúng đắn nhất.

Cảm hứng chữa lành từ Tarot
Đặt bản thân vào những lá Tarot.

Trò chuyện với những lá bài

Cách này giống như việc bạn tiến hành trải bài cho những câu hỏi. Điểm khác biệt ở đây, là bạn hãy trò chuyện với những lá bài với vai trò là người quan sát, đặt những câu hỏi khách quan nhất. Hãy hỏi:

  • Tại sao bạn ở hoàn cảnh đó?
  • Bạn muốn thay đổi ra sao?
  • Điều gì đang làm bạn thấy tổn thương và mắc kẹt?
  • Tiềm thức của bạn muốn điều gì?

Hãy đặt những câu hỏi về hoàn cảnh hiện tại, xem cách lá bài trả lời bạn. Ở đây, tiềm thức của bạn sẽ được mở rộng, có cơ hội giao tiếp với tâm trí có ý thức của bản thân bạn.

Những thông tin nhận được sẽ rất có giá trị trong quá trình chữa lành. Bạn hãy hình dung rằng nếu bạn là người quan sát khách quan, bạn sẽ giúp bản thân thoát khỏi rắc rối như thế nào? Khả năng thay đổi chính mình ra sao?

Cảm hứng chữa lành từ Tarot
Trò chuyện với những lá bài.

Quan sát đặc điểm tính cách của các lá bài

Bạn có thể thấy, mỗi một bộ tarot đều có câu chuyện riêng và mỗi lá bài cũng vậy, nó có những nhân vật tương ứng, mỗi nhân vật sẽ có cá tính riêng đáng học hỏi.

Bạn có thể sử dụng tarot để phát triển những đặc điểm tính cách có lợi cho bản thân. Hãy quan sát các lá bài, chọn ra lá bài đại diện cho những phẩm chất cá nhân mà bạn muốn phát triển bên trong mình.

Lấy đó làm ý nghĩa mới cho bản thân, đặt mình vào lá bài và xem cách nó xuất hiện trong các buổi trải bài. Sử dụng nó để giúp bản thân hình thành ý thức về bản sắc cá nhân của bạn.

Những lá bài King đem lại sự quyết đoán, quyền lực. Trong khi đó, các lá bài Queen lại mang đến sự nhẹ nhàng, khéo léo hơn trong cách xử lý những tình huống cực đoan. Còn những lá bài trong bộ ẩn phụ lại mang tầng ý nghĩa thiên về trải nghiệm, học tập, trả giá và đấu tranh. Tìm ra ý nghĩa và yêu thương bản sắc thật của chính mình là điều mà Tarot sẽ dạy bạn.

Cảm hứng chữa lành từ Tarot
Quan sát đặc điểm tính cách của các lá bài.

Yếu tố thiền trong Tarot giúp tâm trí thanh tĩnh

Tarot nổi tiếng với việc tạo ra không gian yên tĩnh cho người chơi, khi bạn đặt câu hỏi, hay khi bạn trải bài thì điều đầu tiên cần làm chính là thiền định. Điều này giúp tâm trí của bạn trở nên thanh tĩnh hơn, sáng suốt và có chiều sâu hơn.

Bạn có thể không cần tìm câu trả lời quá chính xác một cách cực đoan, mà hãy giúp bản thân yên tĩnh hơn, nhìn nhận sự việc và cuộc sống chung quanh sâu sắc hơn.

Đây là một yếu tố rất quan trọng, và cũng chính là yếu tố khiến tarot có thể giúp người chơi thực sự chữa lành bản thân.

Cảm hứng chữa lành từ Tarot
Yếu tố thiền trong Tarot giúp tâm trí thanh tĩnh.

Tập trung vào những gì bạn muốn thể hiện

Năng lượng từ tarot có hơn 70% là từ nhận thức của bản thân người chơi, 30% còn lại là năng lượng từ tri thức, giáo dục mà bạn có được thông qua hình ảnh của những lá bài.

Do đó, hãy làm bất cứ điều gì cần thiết để biến hình ảnh từ những lá bài đó thành một phần năng lượng của chính bạn.

Cuộc sống vốn dĩ là một hành trình của những trải nghiệm, bạn sẽ không bao giờ chỉ trải qua những niềm vui mà không trải qua những điều tiêu cực. Tarot giúp bạn nhìn nhận vấn đề của bản thân đa chiều hơn, dễ tiếp nhận hơn, sâu sắc hơn qua những bài học và trải nghiệm. Vì vậy, mỗi lá bài, mỗi câu hỏi chính là những gợi ý để bạn tập trung vào những gì bạn muốn làm và thể hiện.

Cho đi và nhận lại

Cách thức hoạt động truyền thống của Tarot là Hỏi – Đáp, đây là một hình thái cơ bản của việc cho đi và nhận lại.

Trong cuộc sống, ngoài áp lực từ học tập, công việc, gia đình,… bạn sẽ luôn phải đối mặt với sự ích kỷ, lãnh đạm, phê phán, chỉ trích.

Cảm hứng chữa lành từ Tarot
Khi bạn biết cách cho đi và nhận lại.

Khi đến với những lá bài, ngoài việc khám phá thêm về nghệ thuật, văn hóa ẩn sau những biểu tượng. Bạn sẽ còn được trải nghiệm sự cho đi và nhận lại một cách chân thành nhất.

Cho đi không chỉ đơn thuần là cho tặng vật chất, mà bạn đang cho bản thân cơ hội để thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm đến mọi người. Bạn cũng nhận được sự thoải mái và thanh thản trong tâm hồn từ Tarot.

Xem thêm: 101 cách Tarot giúp bạn cải thiện bản thân

Bắt đầu hành trình mới từ hôm nay

Ngay cả khi bạn chỉ có hứng thú nhất thời với Tarot, bạn cũng có thể mượn những lá bài để chữa lành cho tâm hồn. Khi một lá bài được diễn giải, là bạn đã có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị, mới lạ.

Bạn không cần quá thận trọng, hoặc quá áp lực đến những câu hỏi và câu trả lời khi trải bài. Bất kỳ lá bài nào cũng mang đến thông điệp để trưởng thành và chữa lành.

Tarot truyền cảm hứng cho sự sáng tạo, nghệ thuật và giá trị tinh thần rất cao. Bạn có thể thông qua đó để tìm ra trực giác của bản thân, tạo cơ hội giao tiếp ở những cấp độ sâu sắc nhất cho mỗi vấn đề trong cuộc sống. Chúc bạn sớm tìm được ý nghĩa riêng cho bản thân từ những lá bài tarot.

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.