12 cách thanh tẩy và giải phóng năng lượng bộ bài Tarot

12 cách thanh tẩy và giải phóng năng lượng bộ bài Tarot


Thông thường trong các tài liệu liên quan đến Tarot, bạn sẽ thấy các ghi chú về cách thanh tẩy các lá bài Tarot bằng cây xô thơm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để tìm được loại nguyên liệu này.

Việc tẩy sạch các lá bài và giải phóng năng lượng là điều bắt buộc nếu muốn nhận được các câu trả lời đúng. Bài viết này, sẽ hướng dẫn cho các bạn mới bắt đầu cách thanh tẩy một bộ Tarot mà không cần dùng đến lá xô thơm.

thanh tẩy và giải phóng năng lượng bộ bài tarot
Thanh tẩy và giải phóng năng lượng bộ bài Tarot.

12 tình huống cho thấy bạn cần thanh tẩy các lá bài Tarot

 • Bạn vừa mua một bộ Tarot mới.
 • Bạn vừa mua một bộ Tarot đã qua sử dụng.
 • Bạn được người khác tặng một bộ bài Tarot.
 • Bạn muốn bán bộ Tarot của mình.
 • Bạn không sử dụng bộ bài của mình trong thời gian dài.
 • Có ai đó đã chạm vào và sử dụng bộ bài của bạn.
 • Bạn cảm thấy không thể kết nối với các lá bài. Hoặc cảm thấy khó hiểu, không có ý nghĩa.
 • Bạn sử dụng bộ bài để đọc cho một người có năng lượng tiêu cực.
 • Bộ bài của bạn bị đặt ở một nơi có năng lượng tiêu cực.
 • Bạn đọc bài Tarot khi đang mệt mỏi, căng thẳng hoặc trạng thái tâm lý không ổn định.
 • Bộ bài Tarot đã bị mất trong một thời gian và bạn lại tìm thấy.
 • Bộ bài bị “tai nạn” như rơi, hoặc đổ.

Nếu gặp một trong số những tình huống trên thì bạn nên cân nhắc việc lấy lại năng lượng cho bộ bài và làm lễ tẩy sạch cho những lá bài Tarot.

thanh tẩy và giải phóng năng lượng bộ bài tarot
Tình huống cho thấy bạn cần thanh tẩy các lá bài Tarot.

Cách thanh tẩy và giải phóng năng lượng bộ bài Tarot

Sử dụng tinh thạch

Pha lê và các tinh thạch có đặc tính tẩy rửa mạnh mẽ. Các tinh thạch tốt nhất thường được người chơi dùng để thanh tẩy năng lượng là:

Đá Tourmaline đen, hay còn được gọi là “đá cầu vồng”. Tuy nhiên trong việc thanh tẩy năng lượng cho các lá bài thì đá đen là lựa chọn phù hợp.

Đá Obsidian đen, hay còn được biết đến là thủy tinh núi lửa. Bạn có thể sử dụng loại đá này để giải phóng năng lượng cho các bộ bài Tarot.

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng thạch anh trong suốt, thạch anh tím, đá hổ phách để hấp thụ, thanh tẩy và loại bỏ các năng lượng tiêu cực. Các tinh thạch cũng có thể khuếch đại năng lượng của những lá bài Tarot của bạn.

Tất cả những gì bạn phải làm là đặt một hoặc nhiều viên đá lên trên bộ bài Tarot của bạn và để nó trong một hoặc hai giờ, tối đa qua đêm hoặc cả ngày.

thanh tẩy và giải phóng năng lượng bộ bài tarot
Sử dụng tinh thạch.

Bọc chúng bằng lụa hoặc nhung

Nếu bạn không đủ điều kiện kinh tế để mua các loại tinh thạch, bạn có thể thử bằng cách bọc bộ bài bằng vải nhung hoặc lụa. Đây là phương pháp được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

Tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn những màu sắc phù hợp như:

 • Màu đen.
 • Màu tía.
 • Màu xanh lá.
 • Màu trắng.
 • Màu xanh lam.

Sử dụng hộp đựng bằng gỗ

Các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên sẽ giúp liên hệ với thiên nhiên và tiêu trừ các năng lượng tiêu cực. Có một cách dễ dàng để tránh cho bộ bài của bạn bị bẩn theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng là đựng chúng trong các hộp gỗ. Tốt nhất là các loại gỗ có mùi hương như: Giáng hương, thông, huỳnh đàn, long não,…

thanh tẩy và giải phóng năng lượng bộ bài tarot
Sử dụng hộp gỗ thơm.

Thanh tẩy bằng ánh trăng

Ánh trăng thường được biết đến là cách giải phóng năng lượng mạnh mẽ cho các lá bài. Ngoài ra, những người chơi bài Tarot lâu năm còn cho rằng nó giúp những bộ bài cũ lấy lại được nguồn năng lượng tích cực của mình.

Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin được lan truyền trong các hội nhóm. Bạn nên tham khảo kỹ và xác nhận lại độ chính xác của nó.

Thanh tẩy bằng ánh sáng mặt trời

Tương tự như việc “tắm trăng” cho bộ bài Tarot, thì cũng có rất nhiều người chơi tin rằng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời sẽ “thanh tẩy” được các bộ bài.

thanh tẩy và giải phóng năng lượng bộ bài tarot
Tắm trăng.

Đốt đàn hương

Việc đốt đàn hương thường được sử dụng để tạo bầu khí thần bí, bạn cũng có thể sử dụng nó để thanh tẩy cho bộ bài của mình.

Ngoài ra, đốt hương giúp cho không gian được thanh tẩy, thanh lọc bộ bài. Cách làm khá đơn giản, bạn có thể sử dụng một nụ hương trầm, hoặc que đàn hương đốt lên và di chuyển khói xung quanh bộ bài.

Lưu ý, nụ hương trầm và đàn hương là loại vật phẩm tạo hương thơm phổ biến, mùi nhẹ và khác với loại hương thắp trong việc cúng kiếng của người Việt.

thanh tẩy và giải phóng năng lượng bộ bài tarot
Sử dụng đàn hương.

Thanh tẩy bài Tarot bằng muối

Từ thời cổ đại, muối đã được coi là chất tẩy rửa mạnh mẽ ở mọi cấp độ. Có ba phương pháp thanh tẩy các lá bài bằng muối:

Đầu tiên. Tạo một vòng tròn muối xung quanh bộ bài Tarot và để ở đó qua đêm.

Thứ hai. Cho một ít muối thô vào một chiếc túi nhỏ và để túi này trên bộ bài Tarot qua đêm. Lưu ý là tránh tiếp xúc trực tiếp để các lá bài không bị hư hại.

Thứ 3. Cho một túi muối và bộ bài của bạn vào trong một hộp gỗ kín, để ở đó qua một đêm.

Xông với các loại thảo mộc khác

Nếu bạn có sẵn các loại thảo mộc, bạn có thể tạo ra những nguyên liệu thanh tẩy đơn giản tại nhà. Các loại thảo mộc này có thể dễ dàng tìm thấy như: cỏ xạ hương, lá hương thảo, hoa oải hương khô, lá bạch đàn, hoặc cây bách xù.

Sử dụng tinh dầu

Nếu bạn không thích mùi xông của khói thì bạn có thể thử bằng các tinh dầu tự nhiên. Điều bạn cần làm là đặt những lá bài Tarot của mình bên cạnh một máy khuếch tán tinh dầu.

thanh tẩy và giải phóng năng lượng bộ bài tarot
Sử dụng tinh dầu.

Các loại tinh dầu tốt nhất để thanh tẩy năng lượng là:

 • Hoa oải hương.
 • Bạch đàn.
 • Vỏ cam.
 • Chanh vàng.
 • Bạc hà.
 • Trầm hương.
 • Cam Bergamot.

Rung chuông xua tà khí

Một bộ phận người chơi Tarot tin rằng phương pháp rung chuông của các phù thủy già sẽ giúp xua tà khí, giải phóng năng lượng sạch trong bộ bài. Bạn có thể sử dụng một chiếc chuông nhỏ, lắc nhẹ trên bộ bài 3 lần trước khi sử dụng.

thanh tẩy và giải phóng năng lượng bộ bài tarot
Sử dụng chuông đồng.

Thiền định

Ưu điểm của việc sử dụng thiền định và gợi ý để tẩy sạch các lá bài Tarot của bạn là nó cho phép bạn đạt được hai mục đích bằng một việc: bạn tẩy sạch các lá bài và bản thân cùng một lúc.

Để làm được điều này, hãy ngồi xuống thật thoải mái, cầm bộ bài Tarot trên tay và nhắm mắt lại. Hãy tưởng tượng một quả cầu ánh sáng trắng sáng đang chiếu xuống và bao quanh bạn. Hình dung những giọt tối nhỏ thoát ra từ cơ thể bạn và ra khỏi các lá bài, bị hấp thụ bởi quả cầu ánh sáng xung quanh bạn.

Giữ nguyên như vậy trong vài phút cho đến khi bạn cảm thấy thư thái và nhẹ nhàng hơn. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy mở mắt ra và bạn sẽ hoàn thành quá trình thanh lọc năng lượng.

Sử dụng bát hát – Singing Bowls

Nếu may mắn có bát hát, bạn có thể dùng chúng để tẩy bộ bài của mình. Rất nhiều người yêu thích Tarot đã sử dụng cách thức này bằng cách đặt bộ bài bên cạnh và sau đó sử dụng các bát hát để tạo ra âm thanh thanh lọc xung quanh.

thanh tẩy và giải phóng năng lượng bộ bài tarot
Dùng bát hát – Singing Bowls.

Việc thanh tẩy bộ bài sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tình huống thực tế của bạn. Do đó các loại nguyên liệu, màu sắc, tính chất đều không cần phải quá nghiêm khắc về yếu tố phong thủy mà chỉ cần hoàn thiện theo các bước cơ bản là được.

Việc bạn bảo quản tốt bộ bài cũng là một cách để giúp nguồn năng lượng của nó được duy trì. Nếu muốn bạn có thể tự do kết hợp bất kỳ phương pháp nào trong số này lại với nhau, vì chúng hoàn toàn có thể thực hiện cùng nhau. Hãy làm theo trực giác của bạn và các lá bài sẽ trở nên tốt đẹp.

Xem thêm: Cách đặt 101 câu hỏi khi trải bài Tarot

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.