Song Tử Song Tử

  • Biểu tượng Cặp song sinh
  • Thời gian 21 tháng 05 - 21 tháng 06
  • Chòm sao Cung Song Tử - Gemini
  • Nguyên tố Khí
  • Phẩm chất Hoàng Đạo Cung Song Tử được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần đưa tin Mercury.
  • Chủ tinh Thủy Tinh
  • Vượng tinh
  • Tù tinh Mộc Tinh
  • Tử tinh

Cung Song Tử


Cung Song Tử hay còn gọi là Song Sinh hoặc Song Nam (Gemini) là cung thứ ba trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, thể hiện cho những người sinh từ ngày 21 tháng 5 đến 21 tháng 6.

Song Tử, tiếng Latinh Gemini, biểu tượng là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, nằm giữa chòm sao Kim Ngưu ở phía tây và một chòm sao nhỏ là Cự Giải ở phía đông.

cung song tử - gemini
Cung Song Tử – 21 tháng 5 – 21 tháng 6.

Truyền thuyết về cung Song Tử

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Song Tử bắt nguồn từ câu chuyện về hai người anh em Castor và Pollux đây được coi là câu chuyện nổi tiếng và được người đời truyền tai nhau nhiều nhất. Castor là con của vua Tyndareus còn Pollux là con thần Zeus.

Tuy là anh em cùng cha khác mẹ, nhưng cả hai người thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau hết mực. Tương truyền rằng, sau một trận đánh, Castor không may bị trọng thương và chết sau đó, Pollux đã vô cùng buồn bã đến nỗi tìm cách tự sát theo người anh. Pollux vốn là con thần Zeus nên được bất tử, vì vậy không thể cùng chết với Castor. Người anh em đã mất đi, chỉ còn một mình đơn độc trên cõi đời này thực sự không ý nghĩa. Pollux đau khổ chán trường và cầu xin vua cha cho mình được chết thay anh.

Zeus không thể ngồi yên khi chứng kiến cảnh này nên đồng ý cho cả hai được thay phiên nhau sống mỗi người một ngày trên trần gian. Hình ảnh hai người sau đó cũng được đưa lên trời thành các vì sao. Thông thường, người ta chỉ thấy một trong hai vì sao tỏa sáng, vì khi đó ngôi sao mờ hơn sẽ là người đang sống dưới trần.

cung song tử - gemini
Truyền thuyết về Song Tử.

Đặc trưng tính cách

Là biểu tượng của nguyên tố khí. Sao chiếu mệnh là sao Thuỷ. Tính cách nổi bật nhất là hay tự mâu thuẫn với chính mình, hay cãi bướng. Họ thường ít nói, lôi cuốn, khéo léo và ham hoạt động, nhưng đôi khi họ lại bi quan và cảm thấy mình vô dụng.

Thỉnh thoảng sự tháo vát của họ lại trở nên vô hiệu. Ví dụ, họ cảm thấy rất khó để gắn bó dài lâu với một người, một vật hay một thói quen nào đó. Họ có thể là một người yêu chung thuỷ và có tài, nhưng sự tự do và không bị ràng buộc của họ luôn ở trên hết.

Người cung Gemini rất thiếu kiên nhẫn, họ thường xuyên thay đổi những sở thích và những hoạt động của họ, và họ rất muốn có thể biết hết mọi thứ trong một thời gian ngắn. Khả năng thích nghi trong mọi tình huống của họ làm họ thêm phần hấp dẫn. Họ thích nghiên cứu những điều bí ẩn, đi du lịch, sống một cuộc sống hướng ngoại và ở trong một không gian không hạn chế. Những công việc thích hợp với người cung Gemini: chính trị gia, giám đốc, thương gia, luật sư, nhà thương thuyết.

Nhưng cũng phải nói thêm, bạn có thể sẽ gặp những Song tử mang tính cách hướng nội làm chủ đạo. Những Song tử này thường có đầu óc cực thông minh và rất ít nói. Phần lớn họ thường dùng khả năng này để khám phá thế giới nội tâm của mình thay vì khám phá thế giới như những song tử hướng ngoại. Công việc thích hợp với những Song Tử hướng nội: những công việc mang tính sáng tạo nghệ thuật, nhà văn, nhà thiết kế, đạo diễn, lập trình viên.

Tình yêu và may mắn

Cung Song Tử và Bảo Bình

Khi một Bảo Bình sáng tạo kết hợp với một Song Tử nhanh nhẹn chắc chắn sẽ có nhiều ý tưởng lớn được sinh ra. Cả hai đều mang một vẻ đẹp tri thức, quân hút và ngọt ngào. Họ yêu sự trải nghiệm và rất muốn  khám phá thế  giới xung quanh. Hai người sẽ cùng nhau đi du lịch, đến những miền đất xa xôi, cảm nhận cuộc sống nơi ấy và cảm thấy hiểu nhau hơn sau những trải nghiệm đó.

Do cả hai có tính cách tương đồng nên họ rất hợp nhau, trong tình yêu rất ít mâu thuẫn và đặc biệt nếu không thể đến với nhau thì họ vẫn có thể làm bạn thân được. Tuy nhiên để có một tình yêu bền vững thì phải luôn biết trân trọng nhau và yêu thương nhau hết mình.

cung song tử - gemini
Tình yêu và may mắn.

Cung Song Tử và Cung Thiên Bình

Mặc dù sự kết hợp này không được hoàn mỹ như với Bảo Bình, tuy nhiên giữa Song Tử và Thiên Bình cũng có sự tương đồng về nhận thức cũng như là cách nhìn cuộc sống.

Cả hai sẽ thích công khai chuyện tình cảm, thể hiện cho mọi người biết rằng cả hai đang yêu nhau rất nồng nàn và sâu đậm. Sự quan tâm của Thiên Bình và những lời nói yêu thương chấp cách dành cho Song Tử sẽ khiến Song Tử cảm thấy mình rất hạnh phúc.

Cung Song Tử và Cung Sư Tử

Sư Tử tượng trưng cho sao sự nóng bỏng với nguyên tố là lửa. Lửa sẽ được duy trì sự sống và cháy mãnh liệt hơn khi cậu lửa có không khí. Khi hiểu rõ chi tiết về cung hoàng đạo Sư Tử sẽ thấy Sự kết hợp giữa Song Tử và Sư Tử sẽ giúp cả hai hoàn thiện và cuộc sống thú vị hơn.

Cả hai cung đều ưa thích những chỗ đông người, sôi động. Những bữa tiệc âm nhạc, những buổi hoạt động xã hội… đều là nơi họ sẽ không thể vắng mặt nhất là khi đã yêu nhau.

Tuy nhiên hai cung có sự nhận thức về tình yêu rất khác biệt, điều này làm mối quan hệ của họ nảy sinh ra nhiều vấn đề. Song Tử khi yêu sẽ sử dụng lý trí còn Sư Tử thì đặt con tim lên đầu. Vì thế hãy cùng nhau thống nhất chung quan điểm về mọi chuyện để tình yêu bền lâu.

cung song tử - gemini
Tình yêu của cung Song Tử.

Sự nghiệp và tiền bạc

Kỹ năng làm việc

Song Tử là người khéo léo nên khả năng giao tiếp rất tốt. Ngoài ra Song Tử còn được trời phú cho tính cách hài hước vui vẻ hòa đồng khiến ai gặp họ cũng có cảm giác thân thiện dễ gần. Song Tử là người có phản ứng hết sức nhanh nhạy nên đứng trước mọi tình huống con người này đều đưa ra quyết định rất nhanh chóng. Song Tử thích sự mới mẻ, có đầu óc thông minh và đôi phần hơi trẻ con. Đối với Song Tử kiến thức luôn là đề tài vô tận mà cô ta/anh ta tìm kiếm thế nên không khó để thấy một Song Tử hướng ngoại, ưa hoạt động và nói nhiều tuy nhiên trong con người Song Tử luôn tồn tại 2 mặt khác nhau. Lúc thì sôi nổi nhiệt tình, khi lại trầm ngâm lo lắng, chính vì thế họ trở nên khó hiểu và thật khó để chinh phục.

Song Tử là một người ưa bận rộn nên lúc nào họ cũng suy nghĩ và tìm tòi. Họ giao tiếp cực tốt và nói rất nhiều có đôi khi lại trở thành người nói khoác nhưng vô cùng hài hước và đáng yêu. Ở bên cung Song Tử không bao giờ bạn bắt gặp cảm giác buồn chán. Cung Song Tử đặc biệt phù hợp với các công việc phải giao tiếp nhiều.

Sog Tử rất năng động nhiệt tình, khả năng thích ứng môi trường nhanh nhưng lại thiếu sự kiên nhẫn thường đưa ra quyết định một cách nhanh chóng vội vàng. Cung Song Tử rất thông minh và hiểu biết rộng tuy nhiên lại không chuyên sâu về mảng nào. Nói gì cũng biết nhưng tóm lại cũng chẳng biết chuyên về cái gì. Một công việc nhàn hạ và ổn định sẽ không bao giờ giữ được chân cung Song Tử vì họ luôn thích những điều mới mẻ, thích thay đổi, thích trải nghiệm.

cung song tử - gemini
Sự nghiệp và tiền bạc của cung Song Tử.

Công việc phù hợp với cung Song Tử

Nghề phóng viên, nhà văn, phát ngôn viên hoặc luật sư rất hợp với cung Song Tử. Ngoài ra, bạn có thể làm marketing, một số ngành liên quan đến truyền thông, giải trí, xuất bản hoặc giáo dục Với các công việc này, Song Tử sẽ có cơ hội giao tiếp và gặp gỡ nhiều người, sử dụng nhiều phương tiện giao tiếp hiện đại. Đưa ra ý tưởng mới mẻ và phát huy được khả năng tối đa.

Bạn rất lạc quan, tò mò, thông minh và tràn đầy sức sống. Bạn cần một công việc có thể gợi sự đam mê và luôn tiến lên phía trước, chẳng hạn như hướng dẫn viên du lịch, khám phá tự nhiên hoặc vị trí bán hàng phải đi lại nhiều.

Cung Song Tử thường có tính hướng ngoại nên làm chính trị gia, giám đốc, thương gia, luật sư, nhà thương thuyết, hướng dẫn viên du lịch, khám phá tự nhiên hoặc vị trí bán hàng phải đi lại nhiều đều rất phù hợp…

Tuy nhiên có một số lại hướng nội và thích hợp với công việc mang tính sáng tạo nghệ thuật như nhà văn, nhà thiết kế, đạo diễn, lập trình viên… Tóm lại Song Tử rất hợp với một số ngành tự do thiên về giao tiếp, phải vận động suy nghĩ nhiều và làm việc liên tục có như thế Song Tử mới không cảm thấy nhàm chán.

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.