Ý nghĩa lá bài The High Priestess

Ý nghĩa lá bài The High Priestess


Ý nghĩa lá bài The High Priestess còn được gọi là Nữ Tư Tế, được biết đến với vai trò là người giám hộ của vô thức. Người ngồi trước bức màn mảnh của trạng thái vô định, thứ duy nhất ngăn cách con người chúng ta với thế giới bên trong của mỗi người.

Ẩn chứa bên trong người là bí mật của vạn vật và lặng im chuyển đến ta thông điệp: “Hãy ở yên đó và biết rằng ta chính là Chúa Trời.”

ý nghĩa lá bài The High Priestess
Khám phá ý nghĩa lá bài The High Priestess trong bộ bài Tarot 2021

Từ khóa

 • Ánh sáng.
 • Giấc mơ.
 • Tầm nhìn rộng và sâu sắc.
 • Sự ngẫu nhiên.
 • Sự ẩn dụ.
 • Chiêm nghiệm và thiền định.
 • Hướng nội, trực quan, khai sáng tâm linh.
 • Huyền bí và kiến thức ẩn giấu.
 • Bóng đêm.
 • Bí mật.
 • Những sai lầm, sự sợ hãi.
 • Không tập trung.

Ý nghĩa lá bài The High Priestess

Vị trí trong bộ bài

The High Priestess mang số 2, con số phổ biến nhất trong hệ thống số học, gắn kết với tính hai mặt. Nhưng trong Tarot, 2 không phải là 1+1, tự nó là giá trị đơn thuần có nghĩa là tích lũy. The High Priestess ngồi trên một quả trứng. Là người phụ nữ đầu tiên của bộ Ẩn chính, Nữ Tư Tế là hiện thân cho tính nữ, sự chiêm nghiệm, tiềm thức, là cầu nối giữa cái nội tại bên trong và cuộc sống bên ngoài con người.

Lá bài The High Priestess đối ứng với Song Ngư – một chòm sao đại diện cho tiềm thức, tĩnh lặng, suy nghiệm, ấp ủ, giấc ngủ và kết thúc – nó thuộc về cung địa bàn số 12, khu vực chúng ta bỏ mặc thực tại bên ngoài để chìm sâu vào trong tiềm thức, nơi có nhiều bí mật được che đậy, nơi chứa đựng nhiều ảo tưởng, giấc mơ và tâm linh huyền ảo.

Xét về chiêm tinh học, lá bài này là hiện thân của mặt trăng. Mặt trăng phản chiếu ánh sáng mặt trời xuống trái đất, tượng trưng cho sự phản chiếu và hấp thụ. Nó là biểu trưng cho vòng tuần hoàn, chu kỳ, những sự thay đổi tự nhiên – điều này có thể thấy qua biểu tượng chiếc vương miệng của vị Nữ Tư Tế. Ngoài ra, nó còn là đại diện cho tính nữ, trực giác, cảm xúc sâu xa và lòng trắc ẩn.

ý nghĩa lá bài The High Priestess
The High Priestess mang số 2 – gắn kết với tính hai mặt

Biểu tượng của lá bài The High Priestess

 • Cánh cổng bí ẩn vĩ đại: The great Mystery thể hiện sự khôn ngoan và tri thức sâu rộng.
 • Cây sự sống: Tree of Life, khả năng sinh sản và sự chuyển biến, nguồn năng lượng của tính nữ.
 • Màn che: Ngăn cách giữa bóng tối và ánh sáng, mang lại một điều bí ẩn.
 • Những cột trụ: Cột đen Boaz, cột trắng Jachin, thể hiện tính đối ngẫu giữa nam và nữ, âm và dương, tích cực và tiêu cực, vật chất và tâm linh.
 • Những quả lựu: biểu tượng hiểu biết nội tâm, trực giác. Phần sâu xa và huyền bí của bản ngã.
 • Trăng bán nguyệt: cũng được xem là một biểu tượng nữa của tính nữ thụ động, khả năng sinh sản.
 • Vương miện Isis: mang biểu tượng của pháp thuật, kiến thức, trí tuệ.
 • Hình chữ thập: tượng trưng cho sự hợp nhất của 4 yếu tố xuân, hạ, thu, đông; 4 hướng đông, tây, nam, bắc; cũng như 4 nguyên tố cổ xưa: lửa, khí, nước, đất, và 4 vị thánh viết bốn cuốn Phúc Âm.
 • Màn đêm:  tự chiêm nghiệm để nhận ra cái nội tại sâu xa.
ý nghĩa lá bài The High Priestess
Hình chữ thập tượng trưng cho sự hợp nhất của 4 yếu tố xuân, hạ, thu, đông

Tổng quan về ý nghĩa lá bài The High Priestess

The High Priestess là một lá bài mang tính nữ, đại diện cho sự tiên tri, trực giác, tâm linh, tiềm thức, sự rút lui vào thế giới ở trong để chiêm nghiệm, suy ngẫm.

Nàng chính là cầu nối giữa ý thức bên ngoài với tiềm thức nội tại. Song, bên cạnh đó, vị Nữ Tư Tế còn là hiện thân cho những điều bí ẩn, sự yếu đuối, thụ động và đôi khi phản ánh nỗi sợ hãi cuộc đời.

Ý nghĩa lá bài The High Priestess trong công việc

The High Priestess là sự đào sâu về mặt chuyên môn. Lời khuyên của lá bài này là hoạch định kế hoạch tốt. Trau dồi khả năng chuyên môn, học hỏi phải có sự chọn lọc các yếu tố tốt xấu để đối phó những công việc xảy ra sau này.

Tương ứng về vấn đề tài chính, The High Priestess thể hiện sự học hỏi về việc sử dụng những nguồn lực tài chính hiệu quả nhất. The High Priestess còn nhắc nhở rằng cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Trong giai đoạn ẩn chứa những nguy hiểm tiềm tàng, cần nâng cao bản lĩnh và kiến thức để vượt qua trở ngại. The High Priestess còn thể hiện sự tiếp thu tri thức từ những bậc tiền bối.

ý nghĩa lá bài The High Priestess
Ý nghĩa lá bài The High Priestess trong công việc là sự học hỏi có chọn lọc

Ý nghĩa lá bài The High Priestess trong tình cảm

The High Priestess ám chỉ một người nội tâm và nhạy cảm. Mặc dù vậy họ không hề yếu đuối, Nàng biết cách điều khiển cảm xúc và kiến thức của bản thân. Nếu bạn đang định bắt đầu một mối quan hệ mới, The High Priestess đề cao trực giác của bạn.

Hãy đánh giá lại người bạn quan tâm. Bạn cần cảm nhận đối phương bằng nội tâm. The High Priestess đại diện cho sự khôn ngoan và cả sự thanh thản. Sâu trong tiềm thức nàng sẽ tìm ra vấn đề và giải quyết đúng lúc.

ý nghĩa lá bài The High Priestess
Ý nghĩa lá bài The High Priestess trong tình cảm là người biết điều khiển cảm xúc và suy nghĩ của bản thân.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

Ý nghĩa lá bài The High Priestess trong tinh thần

The High Priestess là nét tĩnh lặng của trí tuệ tâm linh. Ở khía cạnh tích cực, nó biểu thị một người có tiềm năng trong nhận thức tâm linh. Xã hội đang lấy các thành tích bên ngoài làm nền tảng.

Tuy nhiên, nếu không có sự thông tuệ của tiềm thức, ta sẽ không bao giờ hoàn thiện được bản thân hay thế giới xung quanh.

ý nghĩa lá bài The High Priestess
Ý nghĩa lá bài The High Priestess trong tinh thần thể hiện nét tĩnh lặng của trí tuệ tâm linh
ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.