Ý nghĩa lá bài Five of Wands

Ý nghĩa lá bài Five of Wands


Ý nghĩa lá bài Five of Wands trong Tarot, số 5 thường đại diện cho sự xung đột và thay đổi, và Five of Wands cũng thế.

Lá này nói rằng bạn đang ở giữa cuộc xung đột, căng thẳng hoặc cạnh tranh và nó đang tác động đến khả năng tiến về mục tiêu ở phía trước của bạn.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands
Ý nghĩa lá bài Five of Wands trong bộ bài Tarot.

Từ khóa

Bất Đồng

 • Cảm thấy mâu thuẫn với người khác.
 • Bị giằng xéo vì bất đồng.
 • Gây gỗ, cãi nhau, đấu khẩu.
 • Bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi.
 • Bất đồng với người khác.
 • Cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt.
Ý nghĩa lá bài Five of Wands
Ý nghĩa lá bài Five of Wands nói rằng bạn đang ở giữa cuộc xung đột, căng thẳng.

Đấu Tranh

 • Cảm thấy háo hức tranh đấu.
 • Chống lại một đối thủ.
 • Chấp nhận thử thách.
 • Tham gia vào một trò chơi hoặc môn thể thao.
 • Cố gắng vượt qua chính mình.
 • Tìm kiếm sự cạnh tranh.
 • Có một đối thủ.
 • Bị thách thức bởi một kẻ hống hách.
Ý nghĩa lá bài Five of Wands
Các cuộc thảo luận đang diễn ra không mang lại gì mà chỉ có xung đột.

Phiền Nhiễu

 • Khó chịu với các đòi hỏi.
 • Có những bước lùi nhỏ.
 • Cần chăm chút chi li.
 • Chịu đựng sự chọc ngoáy.
 • Bị làm phiền bởi những chuyện tầm phào.
Ý nghĩa lá bài Five of Wands
Hãy mở cửa cho các loại xung đột và thảo luận như một đóng góp tích cực.

Vị trí trong bộ bài Tarot

Khi đọc bài Tarot, lá Five of Wands thể hiện một trận chiến giả, sự xung đột thời niên thiếu, sự nỗ lực và sự đối đầu. Khi lá bài này xuất hiện trong một lượt trải bài, lời nhắn đến bạn là hãy chuẩn bị cho một quãng đường đầy cam go thử thách sắp tới. Bạn sẽ cần kiên nhẫn hơn để có thể hoàn thành được mọi thứ.

10 độ đầu của Sư Tử được làm chủ bởi Thổ tinh. Nó cũng là chòm sao của sự can đảm và sức chịu đựng, như ta đã thấy trong lá Strength. Hành tinh chủ quản của chòm sao này là Mặt Trời – trung tâm của hệ Mặt Trời – cho nên Sư Tử muốn được ở giữa trung tâm của sự chú ý.

Trong viễn cảnh tệ nhất có thể xảy ra, ảnh hưởng về mặt chiêm tinh có thể tạo ra sự gắt gỏng, tàn nhẫn, dâm tà và bạo lực.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands
Five of Wands thường chỉ lên sự cạnh tranh và đối thủ của bạn là những người có khả năng.

Biểu tượng của lá bài Five of Wands

Five of Wands mô tả một trận chiến – một cuộc thi – mâu thuẫn hoặc vấn đề giữa 5 chàng trai với nhau. Trên tay mỗi người là một cây gậy.

Trận chiến đại diện cho những cuộc chiến mang tính cá nhân và những vấn đề mà chúng ta vẫn thường hay gặp trong cuộc sống hàng ngày. 

Đối thủ trong lá bài này có thể đại diện cho những người đang hiện diện trong đời sống của chúng ta, hoặc nó cũng có thể là một yếu tố của chính bản thân ta mà ta không hề cảm thấy vui vẻ gì.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands
5 cậu bé đang choảng nhau để giành 5 cây gậy gỗ là hình ảnh trong lá Five of Wands.

Mâu thuẫn có thể đến với chúng ta trong bất kì hình thức nào như công việc – tình yêu – tình dục – tiền – con cái và nhiều hơn thế nữa.

Sự mâu thuẫn này có thể là hai khía cạnh tinh thần của chúng ta, ví dụ như việc nhận thức rõ ràng cái tôi của chúng ta hoặc sự phát triển về mặt tiềm thức.

Five of Wands đại diện cho một giai đoạn đấu tranh không rõ ràng cùng với những thử thách và nhiều thứ lặt vặt mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Nó có thể biểu thị cho sự cạnh tranh lành mạnh hoặc là những đối thủ ngầm.

Lá bài này đại diện cho một trong những giai đoạn khi mọi thứ dường như chống đối chúng ta và chúng ta vùng lên để vượt qua thử thách một cách chính đáng.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands
Ý nghĩa lá Five of Wands chỉ sự thi đấu. Nó thách thức bạn lên sàn thi đấu và chiến nào.

Tổng quan ý nghĩa lá bài Five of Wands

Five of Wands thường chỉ lên sự cạnh tranh và đối thủ của bạn là những người có khả năng hoặc kinh nghiệm tương tự như bạn. Five of Wands khuyến khích một cách tiếp cận nhiệt tình để thay đổi.

Đôi khi, Five of Wands nói lên một cuộc đấu tranh cá nhân và xung đột, hoặc các vấn đề bên ngoài hay nội bộ đang gây ra rất nhiều căng thẳng và bối rối cho bạn.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands
Ý nghĩa lá bài Five of Wands khuyến khích sự đa dạng và khác biệt về quan điểm.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands trong công việc

Ý nghĩa lá bài Five of Wands trong công việc báo hiệu thời gian sắp tới sẽ có những việc trục trặc nội bộ diễn ra một cách bất ngờ, có thể là do không thống nhất được phương thức hành động, hoặc bất đồng quan điểm.

Lời khuyên cho bạn là nên tùy cơ ứng biến, tùy vào tính cách mỗi người đồng nghiệp mà có cách ứng xử riêng. Nếu bạn vẫn còn trong giai đoạn tìm kiếm việc làm, thì bạn không nên quá cố chấp mục tiêu của mình rồi tìm kiếm một cách mơ hồ.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands
Hãy nhớ rằng mỗi người đều có những thứ độc đáo để mang đến cho bạn.

Bạn nên bắt tay vào làm một công việc ở gần bạn hơn, điều này cũng giống như bạn bước lên bậc thang đầu tiên để đi đến ước mơ của mình. 

Five of Wands trong tiền bạc nói rằng bạn nên cân nhắc một cách cẩn thận trong việc sử dụng nguồn tiền của mình. Sự cố chấp, và thiếu tính toán sẽ khiến cho bạn gặp phải những trục trặc trong việc vay mượn, đầu tư, mua những vật dụng đắt tiền.

Trong một số trường hợp, lá bài dự báo bạn có thể gặp trục trặc, tranh cãi có liên quan đến vấn đề tiền bạc trong công việc vào thời gian tới do sự dễ dàng với các mối quan hệ của bạn trong quá khứ.

Lời khuyên cho bạn là nên bình tĩnh lắng nghe, sau đó giải thích rõ ràng rành mạch. Vì tranh cãi sẽ làm mọi việc đi theo chiều hướng xấu.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands
Five of Wands khuyến khích một cách tiếp cận nhiệt tình để thay đổi.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands trong tình yêu

Nếu bạn chưa có người yêu thì Five of Wands nói rằng trong con người của bạn có khá nhiều mâu thuẫn. Nhưng bạn đơn giản cứ thể hiện tất cả vì sau đó bạn sẽ nhận ra bạn thật sự mong muốn gì.

Đôi khi Five of Wands ám chỉ nỗi lo thiếu hoà hợp trong tình yêu. Bạn hơi thiếu tự tin về bản thân, quá nhiều suy nghĩ khiến bạn trở nên quá nhạy cảm. Bạn nên dẹp bỏ tự ti để bước vào những mối quan hệ tiếp theo.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands
Cốt lõi của sự cạnh tranh là bất đồng.

Khi bạn có tình cảm đang trong giai đoạn mới bắt đầu thì Five of Wands là dấu hiệu xấu trong mối quan hệ. Đó cũng là giai đoạn thử thách tình cảm về nhiều mặt. Bạn có thể cảm nhận rõ nhưng chưa tìm ra cách giải quyết ổn thoả. Tuy nhiên, bạn cần phải giải quyết những vấn đề này thay vì việc né tránh.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands
Five of Wands nhắn rằng đối tượng bạn đang tia cũng đang được người khác tia.

Hai bạn có thể tranh luận rất gay gắt cho dù cả hai không hề có muốn làm tổn thương đối phương. Cả hai đều tự cho là mình đúng và khẳng định ý kiến của mình trong mắt người còn lại.

Five of Wands nói rằng bạn cần cẩn thận không nên để cuộc tranh cãi đi quá xa. Bạn thường không kiềm chế được cảm xúc, thường xuyên tỏ ra cáu kỉnh với đối phương.

Và trong một mối quan hệ lâu dài, Five of Wands thể hiện sự hiếu thắng. Có thể cả hai sẽ tạo ra những tổn thương, không thể quên cho nhau. Tranh luận là để giúp mối quan hệ phát triển tốt đẹp hơn chứ không phải đi phá hủy nó.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands
Five of Wands đại diện cho sự cạnh tranh.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands trong tinh thần

Sẽ không dễ phát triển tinh thần nếu bạn đang thiếu định hướng. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, đừng làm gì hết vào lúc này.

Hãy tạo ra khoảng không gian cho bản thân mình tĩnh tâm và lắng nghe âm thanh từ môi trường xung quanh. Cuộc sống không phải lúc nào cũng cần đến bon chen, tranh đấu.

Mọi người đôi lúc cần không gian riêng để được là chính mình. Hãy trao cho bản thân mình món quà mang tên thời gian và không gian, và từ đó bạn sẽ thấy và cảm nhận được sự phát triển về tinh thần.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.