ý nghĩa lá bài Two of Swords

ý nghĩa lá bài Two of Swords


Ý nghĩa lá bài Two of Swords cho thấy sự lựa chọn và những khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Người phụ nữ đang bịt mắt, có thể là cố ý, cho thấy việc tránh đưa ra những quyết định rất khó khăn.

Sự xuất hiện của Two of Swords chỉ ra rằng bạn đang đang phải đối mặt với một quyết định khó khăn nhưng bạn đang cố gắng lẩn trốn và tự gạt mình và những người khác rằng nếu bạn bỏ qua các quyết định đủ lâu, giải pháp sẽ tự động xuất hiện theo cách của nó.

Ý nghĩa lá bài Two of Swords
Ý nghĩa lá bài Two of Swords trong bộ bài Tarot.

Từ khóa

Ngăn Chặn Cảm Xúc

 • Phủ nhận cảm xúc thật.
 • Phản ứng thiếu tự nhiên, ngột ngạt.
 • Giữ khoảng cách.
 • Che giấu nỗi buồn.
 • Giả vờ không nghe.
 • Tự vệ, cảnh giác.
 • Duy trì sự lạnh lùng.
Ý nghĩa lá bài Two of Swords
Two of Swords nói về những rào cản mà chúng ta tự đưa ra.

Sự Tránh Xa

 • Từ chối nhìn vào sự thật.
 • Giả vờ như mọi thứ đều ổn.
 • Bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo.
 • Làm ngơ với những gì đang xảy ra.
 • Trốn tránh sự khó chịu.
 • Giả vờ không biết.
Ý nghĩa lá bài Two of Swords
Ý nghĩa lá bài Two of Swords thường xuất hiện khi bạn không sẵn sàng chấp nhận một số sự thật.

Sự Bế Tắc

 • Sợ phải hành động.
 • Gặp phải khó khăn tiến thoái lưỡng nan.
 • Mắc kẹt.
 • Từ chối đưa ra quyết định.
 • Không sẵn lòng xoay chuyển tình thế.
 • Giữ thế trung lập.
Ý nghĩa lá bài Two of Swords
Bạn thực sự cảm thấy gì?

Vị trí trong bộ bài Tarot

Bộ Kiếm trong bộ ẩn chính chỉ thị đến vấn đề giao tiếp của bạn. Lá Two of Swords đại diện cho sự thiếu quyết đoán, do bị nỗi sợ kìm hãm những suy nghĩ và cảm nhận thực sự của mình. Cảm thấy như ta đang mắc kẹt là một phần của bản chất con người.

Two of Swords như một chiếc chuông báo thức, nhắc nhở rằng ta đang tự kìm hãm mình, và khuyến khích ta hãy định hướng lại suy nghĩ của mình để có thể tiến lên phía trước.

Ý nghĩa lá bài Two of Swords
Rào cản phổ biến nhất đối với một người là một trái tim khép kín.

Hai nữ thần Mặt Trăng được hợp nhất tại lá Two of Swords, một lá bài của sự suy tư, chiêm nghiệm và trực giác sâu thẳm.

Nói một cách trực quan, hình ảnh minh họa ở đây mang âm hưởng của lá Justice. Trong trường hợp này, người phụ nữ trong Two of Swords mang nét tương đồng, cô như một phiên bản trẻ tuổi của nữ thần công lý Justice – nhưng hiện tại bản thân cô là chiếc cân, đang cân đo cả hai mặt của một vấn đề.

Thiên Bình là một chòm sao khí; không có sự ảnh hưởng của Mặt Trăng, nó có vẻ như tách biệt khỏi yếu tố nước, mặt cảm xúc của vấn đề. Tuy nhiên, Mặt Trăng lại kết nối nó đến với thế giới của tình cảm, cảm xúc.

Ý nghĩa lá bài Two of Swords
Thông điệp bài học từ Two of Swords chính là việc rào cản không phải là câu trả lời.

Biểu tượng của lá bài Two of Swords

Trong lá bài này, một người phụ nữ trẻ tuổi đang bịt mắt mình bằng một chiếc khăn và ngồi trên một chiếc ghế đẩu quay lưng lại hướng biển.

Cô đặt chéo hai tay trước ngực mình trong khi mỗi tay nắm giữ một thanh kiếm. Chúng ta cũng có thể thấy những hòn đá xù xì đang hiện ra trên mặt biển và một vầng trăng non đang chiếu những tia sáng xuống cô gái này.

Chiếc khăn bịt mắt: là những điều mà chúng ta không nhìn thấy được, hoặc cũng có thể là chúng ta không muốn thấy.

Ý nghĩa lá bài Two of Swords
Two of Swords cho thấy sự lựa chọn và những khó khăn trong việc đưa ra quyết định.

Hai cánh tay cùng hai thanh kiếm bắt chéo nói đến nỗi đau và sự chịu đựng mà chúng ta phải trải qua vì những khó khăn – lo lắng – sợ hãi của mình; tuy nhiên cuối cùng thì nó sẽ dẫn đến sự biến đổi.

Những hòn đá xù xì là hiện thân của mối đe dọa hoặc thảm họa nếu chúng ta không làm gì trước tình hình hiện tại.

Vầng trăng non là một biểu tượng của sự lĩnh hội – bản năng – tiềm thức – đời sống cảm xúc và khả năng tương tác.

Ý nghĩa lá bài Two of Swords
Lương tâm của bạn sẽ dằn vặt vì đã trốn tránh việc đưa ra quyết định.

Tổng quan ý nghĩa lá bài Two of Swords

Trong phiên giải bài, Two of Swords thường xuất hiện khi bạn không sẵn sàng chấp nhận một số sự thật về bản thân hoặc trốn tránh tình hình thực tế. Bạn thực sự cảm thấy gì? Bạn đang chống lại cảm giác mềm yếu vì bạn nghĩ có thể sẽ bị tổn thương?

Bạn có tức giận ngay cả khi bạn đang mỉm cười? Bạn đang từ chối nhìn nhận điều gì? Hãy chú ý dải băng bịt mắt trên mặt người phụ nữ, nàng không thể nhìn vào sự thật hoặc thậm chí nhận biếtđược những rắc rối mà nàng đang đối mặt.

Ý nghĩa lá bài Two of Swords
Sự cân bằng của hai thanh kiếm phản ánh nhu cầu cân bằng hơn trong tâm trí.

Ý nghĩa lá bài Two of Swords trong công việc

Ý nghĩa lá bài Two of Swords về công việc, lá bài cho thấy bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề khó khăn trong công việc trong thời gian tới. Điều mà bạn nên làm là giữ bình tĩnh, và tránh bị ảnh hưởng bởi người khác. Vì bản thân bạn đủ sức kiểm soát giải quyết chúng.

Đây không phải là thời gian tốt để kí kết các hợp đồng. Trường hợp bạn muốn phát triển hay bắt đầu một dự án ở lĩnh vực mới, thì bạn nên xin lời khuyên từ những người bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Mặt khác, đây là thời điểm bạn cần giữ đúng lề luật chứ không phải là lách luật trong công việc.

Ý nghĩa lá bài Two of Swords
Two of Swords có thể phản ánh sự do dự và bế tắc liên quan đến một vấn đề quan trọng.

Trong một trải bài, đôi khi nên rút thêm hai lá để bổ nghĩa cho Two of Swords. Điều này sẽ làm rõ những thứ mà bạn đang cố gắng cân bằng hoặc quyết định. Điều này cũng có thể xác định được hai giải pháp thay thế mà từ đó bạn đang cố gắng để lựa chọn.

Ý nghĩa lá bài Two of Swords trong tình yêu

Trong trải bài về vấn đề tình cảm, lá bài này mang ý nghĩa bạn hãy lựa chọn đi. Cho dù bạn đang trong mối quan hệ hay đang độc thân vui tính, đây là lúc bạn đánh giá về cách bạn tiếp cận chuyện tình cảm, và ra quyết định mà có thể đem lại lợi ích cho đời sống tình ái của mình.

Những cá nhân vẫn đơn thân nhưng đang muốn chui vào một mối quan hệ thường được khuyên đừng tránh việc hẹn hò nữa, đừng sợ bị từ chối nữa.

Nếu bạn vẫn đơn thân nhưng lại có nhiều hơn một đối tượng tiềm năng, bạn cần đưa ra sự lựa chọn, kẻo tiếp tục độc thân vui tính.

Ý nghĩa lá bài Two of Swords
Bạn cũng cần cân nhắc ưu và nhược điểm.

Với những đối tượng có đôi có lứa, khi lá bài này xuất hiện nó chỉ ra việc bạn đang dấu diếm thứ gì đó với người yêu của mình sẽ tạo tiền đề cho sự tan vỡ của mối quan hệ.

Học cách giao tiếp tốt hơn và giải quyết vấn đề của bạn thay vì giữ những thứ bận tâm ở trong lòng sẽ có ích hơn trong dài hạn.

Ý nghĩa lá bài Two of Swords trong tinh thần

Khi lá Two of Swords xuất hiện trong một trải bài liên quan đến câu hỏi về tâm linh, nó cho thấy rằng bạn đang đi trên một con đường cân bằng hơn và tích cực hơn là bạn nghĩ.

Hãy giữ vững những gì bạn tin tưởng và cách bạn nhìn nhận mọi thứ, ngay cả khi quan điểm hay phương thức nhìn nhận tinh thần của bạn không phù hợp với tất cả mọi người.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.