Ý nghĩa lá bài Five of Swords

Ý nghĩa lá bài Five of Swords


Ý nghĩa lá bài Five of Swords cho thấy bạn tham gia vào cuộc xung đột hoặc nhận ra sự bất đồng với những người khác, dẫn đến căng thẳng và thù địch. Mặc dù bạn tin là mình đã chiến thắng, nhưng bạn vẫn có thể trở thành kẻ thua cuộc vì bạn đã làm tổn thương người khác và tự cô lập chính mình.

Bằng cách lựa chọn bỏ cuộc, họ mới thật sự là người chiến thắng ở đây, vì họ đã biết lúc nào nên đánh, lúc nào nên lui.

Ý nghĩa lá bài Five of Swords
Ý nghĩa lá bài Five of Swords trong bộ bài Tarot.

Từ khóa

Tự Lợi

 • Bỏ qua một bên những mối quan tâm của người khác.
 • Tìm kiếm vị trí số một.
 • Nghĩ đến nhu cầu của riêng bạn.
 • Biết được bạn phải tập trung vào bản thân.
 • Thể hiện sự ích kỷ.
 • Thỏa thích tận hưởng trò chơi quyền lực.
 • Hả hê.
 • Được ăn cả ngã về không.
Ý nghĩa lá bài Five of Swords
Five of Swords là lá bài về lợi ích cá nhân.

Bất Hoà

 • Sống trong một môi trường thù địch.
 • Cảm thấy mọi người đang chống lại nhau.
 • Lựa chọn chiến đấu.
 • Mang tâm lý “chúng ta chống lại chúng”.
 • Tạo ác.
 • Trải qua xung đột.
Ý nghĩa lá bài Five of Swords
Five of Swords có thể đại diện cho cuộc chinh phục.

Mất Danh Dự Một Cách Công Khai

 • Mất đi kim chỉ nam đạo đức.
 • Bất chấp mọi thứ để đạt mục đích quan trọng hơn.
 • Hi sinh tình ngay thẳng.
 • Không nhận biết được điều gì là đúng.
 • Giành được một chiến thắng đáng ngờ.
 • Hiểu biết hoạt động phạm pháp.
Ý nghĩa lá bài Five of Swords
Bạn sẽ có những xung đột về ý chí với những người khác.

Vị trí trong bộ bài Tarot

Ý nghĩa của  lá Five of Swords chủ yếu xoay quanh vấn đề xung đột. Tương tự như mọi lá năm khác trong bộ Ẩn phụ, lá này cũng mang thông điệp về sự thay đổi, xung đột, thử thách và chiến đấu.

Bảo Bình mà chúng ta gặp trong lá Five of Swords. Anh ta là một chiến binh có tầm nhìn xa, một người luôn tin tưởng vào các cuộc đấu tranh và khởi nghĩa. Bảo Bình không ngần ngại nhặt lấy thanh kiếm của lẽ phải và chiến đấu cho lý tưởng và công lý của chính mình. Sau cùng, Bảo Bình được cai quản bởi Thiên Vương tinh, hành tinh của cách mạng và nổi loạn.

Cũng như The Empress, Kim tinh muốn tất cả những đứa con của mình hòa thuận với nhau. Khi cô tiến đến và giúp đỡ quản lý Bảo Bình, việc đầu tiên của cô chính là kết thúc cuộc nội chiến đấu đá và khôi phục lại sự trật tự và kiểm soát.

Ý nghĩa lá bài Five of Swords
Hãy giữ tầm nhìn bao quát hơn về việc xem xét bản thân bạn là ai.

Biểu tượng của lá bài Five of Swords

Lá bài này mô tả một người đàn ông đang nhìn hai người đàn ông ở phía sau với vẻ mặt đầy khinh bỉ vì hai người kia trông như vừa bị đánh bại sau một cuộc chiến. Những đám mây vần vũ lượn trên trời khi người đàn ông này thu thập những thanh kiếm của kẻ chiến bại làm biểu tượng của sự chiến thắng.

Một cuộc chiến hoặc xung đột có thể là các mâu thuẫn cá nhân trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Ý nghĩa lá bài Five of Swords
Five of Swords là một lá đại diện cho tham vọng nhưng theo nghĩa tiêu cực.

Những đám mây vần vũ trên bầu trời nói rằng chúng ta đang kìm nén cảm giác của sự giận dữ và thất vọng. Một cơn giông có thể giải phóng áp lực và sự căng thẳng của chúng ta, có lẽ một cơn bộc phát sẽ làm trời quang mây tạnh.

Five of Swords nói rằng chúng ta phải chấp nhận những giới hạn của mình và học cách sử dụng sự gắn kết nhiều hơn là chi phối kẻ khác một cách ích kỉ để có được địa vị nào đó.

Ý nghĩa lá bài Five of Swords
Hãy đi tìm giải pháp tốt nhất dành cho mọi người… bao gồm cả bản thân bạn.

Tổng quan ý nghĩa lá bài Five of Swords

Trong giải bài tarot, lá bài Five of Swords có thể hàm ý rằng bạn hoặc ai đó khác đang bỏ qua một quan điểm, một sự nhìn nhận lớn hơn về cái tôi – bản thân.

Bạn đang xác định các mối quan tâm của mình quá hạn hẹp. Nếu bạn cứ mãi cố gắng xúc tiến mọi thứ một mình, các hành động của bạn sẽ quay ngược trở lại ám ảnh bạn sau đó, bằng cách này hay cách khác.

Ý nghĩa lá bài Five of Swords
Five of Swords còn nói về sự thất bại.

Ý nghĩa lá bài Five of Swords trong công việc

Ý nghĩa lá bài Five of Swords về công việc tuy không xác định được vấn đề gặp phải là gì, nhưng trạng thái công việc của bản đang cực kỳ chán nản. Cảm giác mọi thứ đang ruồng bõ bạn.

Nếu công ty đang trong tình trạng tồi tệ, thì lá bài này cho thấy sự tồi tệ này còn có thể tệ hơn. Nhiều lá bài ám chỉ sự khó khăn trong công việc nhưng thường ở mặt vật chất, lá bài này đặc biệt dành cho lĩnh vực tinh thần. Nó thể hiện sự thất bại trong ý chí chiến đấu, trong suy nghĩ và lý tưởng.

Ý nghĩa lá bài Five of Swords
Nếu đến lượt bạn cần hành động, thì hãy bước lên và yêu cầu tính công bằng.

Trong trường hợp công ty đang nổ định, nó cho thấy dấu hiệu muốn an phận và không còn nhiệt huyết nữa.Điều cần làm là nên chuẩn bị để đối mặt với các vấn đề này, một khóa huấn luyện kỹ năng mềm về sự năng nổ trong công việc là không hề thừa.

Ý nghĩa lá bài Five of Swords trong tình yêu

Thật không may khi lá Five of Swords xuất hiện trong một trải bài liên quan về tình yêu, nó có nghĩa là xung đột trong tình yêu là viễn cảnh gần như chắc chắn. Mọi thứ có thể không diễn ra như bạn kỳ vọng trong mối quan hệ yêu đương hiện tại.

Hãy suy nghĩ bình tĩnh và cẩn thận về điều gì gây ra những rạn vỡ trong mối quan hệ này. Hãy chân thật với bản thân mình trước, rồi hãy chân thật với người mình yêu. Hãy biết chấp nhận thực tế.

Ý nghĩa lá bài Five of Swords
Thất bại là mẹ của thành công.

Ý nghĩa lá bài Five of Swords trong tinh thần

Ngay cả khi bạn bất ngờ tìm ra những câu trả lời cho vấn đề tinh thần mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu, thì hãy nhớ rằng chúng là những giải đáp dành cho chính bạn mà không phải người nào khác. Bạn không cần phải cố gắng chuyển hóa bất kỳ ai khác nghe theo lối suy nghĩ của bạn.

Ý nghĩa lá bài Five of Swords
Sự lựa chọn kĩ càng sẽ mang lại một cuộc sống hòa bình và tăng cường mối quan hệ của bạn.

Lá bài Five of Swords cũng có thể hàm ý một sự phá vỡ trong khía cạnh tinh thần vốn không còn hiệu quả với bạn. Hãy cho bản thân mình thời gian và không gian để tìm ra những câu trả lời mới.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.