Ý nghĩa lá bài Eight of Cups

Ý nghĩa lá bài Eight of Cups


Ý nghĩa lá bài Eight of Cups thường có nghĩa là bạn sẽ chọn từ bỏ một tình huống hay hoàn cảnh vốn không còn phù hợp với bạn nữa – đó có thể là một mối quan hệ, một công việc, hoặc một khu dân cư.

Điều này có thể gây ra chút buồn phiền. Nhưng nói chung, sự tách biệt này là vì lợi ích tốt nhất của bạn.

ý nghĩa lá bài Eight of Cups
Ý nghĩa lá bài Eight of Cups trong bộ bài Tarot.

Từ khóa

Tìm Kiếm Chân Lý

 • Tập trung vào chân lý cá nhân.
 • Rời bỏ cuộc tranh giành vô nghĩa.
 • Tìm kiếm câu trả lời.
 • Tập trung vào điều quan trọng.
 • Bắt đầu hành trình khám phá.
 • Tìm hiểu sự thật.
 • Dành thời gian về mặt tinh thần.
 • Thoát khỏi sự bất định.

Tiến Tới

 • Nhận ra giai đoạn hiện tại đã kết thúc.
 • Từ bỏ điều vô vọng.
 • Gỡ rối cho bản thân.
 • Buông xả.
 • Bắt đầu chuyến đi dài, vô định.
 • Hoàn thành và tiến tới.
 • Đi tìm lẽ sống.
 • Bỏ quá khứ lại sau lưng.
ý nghĩa lá bài Eight of Cups
Lá bài này sẽ xuất hiện khi bạn sẵn sàng bước đi trên con đường mới.

Ngày Càng Mệt Mỏi

 • Có cảm giác kiệt quệ do ham muốn.
 • Sống lay lắt qua ngày.
 • Cảm thấy bơ phờ, mệt mỏi.
 • Thiếu sức sống.
 • Mất hy vọng.
 • Bị đè nặng bởi những lo lắng.
 • Trở nên cạn kiệt sức lực.

Vị trí trong bộ bài

Trong bộ bài Tarot lá bài Eight of Cups mô tả một người đàn ông đang bỏ lại 8 chiếc cúp sau lưng và bước đi. Ông nắm trong tay cây gậy và hướng về ngọn núi ở phía xa. Vầng trăng trong lá bài vừa tròn vừa khuyết cùng một lúc.

Bạn muốn thoát khỏi sự bon chen của cuộc sống và theo đuổi một mục tiêu cao tâm linh hơn. Bạn sẵn sàng cho đi của cải vật chất để đổi lại một thứ gì đó có ý nghĩa hơn. Như vậy, Eight of Cups thường phản ánh sự bắt đầu của một hành trình khám phá, đặc biệt là khía cạnh tâm linh.

ý nghĩa lá bài Eight of Cups
Lá bài nên được nhìn nhận như tín hiệu của sự thay đổi.

Khi đọc tarot, lá Eight of Cups thường đại diện cho sự hối hận, bỏ dở, hay một nhiệm vụ thiêng liêng cần được hoàn thành và kết thúc. Hành tinh chủ quản của cung Song Ngư là Hải Vương tinh, tương ứng những ước mơ và tầm nhìn mới. Song Ngư là một chòm sao mang tính nước, nó mở đường đến với thế giới ướt át của tâm trạng và cảm xúc.

Biểu tượng của lá bài Eight of Cups

Người đàn ông quay lưng: chối bỏ các cảm xúc đã trải qua hay là tình huống mà cảm xúc đó diễn ra.

Chiếc gậy trong tay người đàn ông: chỉ ra rằng cần đến một nguồn sức mạnh khác – sự dũng cảm – hỗ trợ.

Dãy núi: tượng trưng cho những thử thách – chướng ngại và mục tiêu và chúng ta cần phải vượt qua.

Mặt trăng: là khía cạnh cảm xúc và đầy nữ tính trong tính cách của chúng ta. Nó gắn với các cảm xúc – những phản ứng – những phản hồi và hành vi thói quen nữa.

Mặt trăng tròn: phản ảnh của năng lượng nữ giới ngập tràn cũng như sự khai hoa kết trái và thành công, nó còn là biểu tượng của sự hoàn mỹ.

Mặt trăng khuyết đề: cập đến khoảng thời gian để rời bỏ vài thứ, cần phải quan tâm hơn đến các cấp độ năng lượng trong cơ thể mình.

ý nghĩa lá bài Eight of Cups
Đi tìm niềm vui thực sự đến từ sâu bên trong.

Tổng quan ý nghĩa lá bài Eight of Cups

Ý nghĩa lá bài Eight Of Cups cho chúng ta thấy buông bỏ những gì không còn giá trị nữa. Chuyện đã qua thì cứ cho qua, đây là lúc phải tiến lên. Chúng ta đang ở trong quá trình rời bỏ một người hoặc một thứ gì đó vốn đã từng có giá trị với mình, có thể điều đó sẽ rất đau đớn và thất vọng.

Giờ đây chúng ta sẽ nhận ra rằng đây là thời điểm đúng đắn để bước đi và hi vọng tìm thấy được nguyên tố đang còn thiếu để bù lại. Sự thay đổi là cần thiết khi cuộc đời đã trở nên bất tiện, đã đến lúc phải đánh giá lại tình hình và chọn một hướng đi khác.

ý nghĩa lá bài Eight of Cups
Bạn cần hỏi bản thân một cách sâu hơn về điều gì làm bạn thực sự hạnh phúc.

Ý nghĩa lá bài Eight of Cups trong công việc

Một quãng thời gian dài đầu tư cho công việc, dù mang lại những thành quả lo lớn, vẫn không thỏa mãn được những điều cần tìm kiếm. Đôi khi những thành quả to lớn trong mắt người khác, không phải là thành quả mà ta thật sự muốn hướng đến. Nên bắt đầu suy nghĩ về việc tìm hướng đi mới trong công việc, một khởi đầu đầu tư mới, một bước ngoặc hoặc cái nhìn mới.

Chịu từ bỏ những cung cách cũ để đạt thành quả mới. Người ta hay có xu hướng thõa mãn với những thành quả hiện tai mà ít khi chiụ thay đổi. Lá bài nhắc nhở những ước vọng lớn lao còn bị bỏ quên trong quá khứ, nay có dịp để thực hiện.

ý nghĩa lá bài Eight of Cups
Có thể một sở thích nào đó đưa bạn tới một cơ hội làm việc tiềm năng hơn.

Ý nghĩa lá bài Eight of Cups trong tình cảm

Bạn có thể nhận thấy rằng một mối quan hệ lâu dài sẽ đến hồi kết thúc. Nếu bạn chắc chắn về điều này, đừng chờ đợi thời điểm nào là đúng đắn để nói ra điều đó, bởi vì sẽ không bao giờ có thời điểm tốt để nói với ai đó rằng mối quan hệ giữa bạn và người ấy cần phải kết thúc.

Đừng nhảy ngay vào một mối quan hệ mới. Trước hết hãy cho mình một khoảng thời gian và không gian để đánh giá mọi việc lại đã.

ý nghĩa lá bài Eight of Cups
Ưu tiên số một của bạn là hạnh phúc cá nhân và cảm giác vẹn toàn.

Ý nghĩa lá bài Eight of Cups trong tinh thần

Bạn có thể cần một chút thời gian riêng tư. Hãy đón nhận khoảng thời gian đó. Bạn sẽ nhìn thấu được nội tâm và tìm được sự khôn ngoan trong không gian tĩnh lặng đó, và lắng nghe tiếng nói êm dịu nhỏ nhẹ từ tâm khảm.

Cần phải hòa nhập nhiều hơn với thế giới bên ngoài khi 8 of Cups xuất hiện ngược. Nếu bạn cảm thấy điều này quá khó, vậy thì ít nhất cũng hãy tìm một người bạn đáng tin cậy, hoặc một nhóm bạn mà bạn cảm thấy được sự nhẹ nhàng thoải mái khi giữ mối quan hệ với họ, và đi ra ngoài và trò chuyện với mọi người.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.