Ý nghĩa lá bài Knight of Wands

Ý nghĩa lá bài Knight of Wands


Ý nghĩa lá bài Knight of Wands có thể chỉ ra một sự kiện áp vào cuộc sống của bạn một cách nhanh chóng và bất ngờ.

Bạn cần phải sẵn sàng phản ứng nhanh chóng và xuôi theo dòng chảy vì kháng cự là vô ích. Niềm đam mê, sự nhiệt tình, lòng dũng cảm và sự tự tin của bạn có sức hấp dẫn cao đối với người khác.

Ý nghĩa lá bài Knight of Wands
Ý nghĩa lá bài Knight of Wands trong bộ bài Tarot.

Từ khóa

Quyến Rũ

 • Hấp dẫn về mặt thể chất.
 • Quyến rũ đối phương bằng nụ cười.
 • Gợi cảm, quyến rũ.
 • Tạo ra  sức mê hoặc và phần khích.
 • Biết ăn nói đường mật.
Ý nghĩa lá bài Knight of Wands
Knight of Wands cho thấy mục tiêu theo đuổi thực tế của ý tưởng đó.

Tự Tin

 • Hoàn toàn không nghi ngờ bản thân.
 • Thái độ “có thể làm được”.
 • Bị thuyết phục về tài năng của bản thân.
 • Lúc nào cũng tự tin.
 • Động viên bản thân.

Dũng Cảm

 • Mạo hiểm mà không sợ hãi.
 • Đối đầu những gì người khác né tránh.
 • Người tiên phong đương đầu với nguy hiểm.
 • Thích làm anh hùng.
 • Đi đến nơi mà chưa ai đến trước đây.
Ý nghĩa lá bài Knight of Wands
Bạn có một tầm nhìn rõ ràng về những gì bạn muốn tạo ra.

Mạo Hiểm

 • Thích du lịch và những trải nghiệm mới.
 • Tìm kiếm sự đổi mới.
 • Vượt lên trên mỗi thử thách.
 • Duy ý chí.

Nồng Nhiệt

 • Dễ bị khích động.
 • Cảm thấy lòng trung kiên mạnh mẽ.
 • Cảm thấy mọi thứ một cách mạnh mẽ.
 • Tranh luận bằng lời.
 • Muốn hoàn thành điều gì đó nhanh chóng.
Ý nghĩa lá bài Knight of Wands
Knight of Wands mang đến cho bạn cảm giác như bạn có thể tham gia vào thế giới.

Vị trí trong bộ bài Tarot

Knight of Wands thể hiện cho cung lửa linh động Nhân Mã, điều này khiến cho anh trở thành người hướng ngoại và bạo dạn. Anh linh hoạt và vô tư. Anh sẵn sàng thử mọi thứ dù chỉ một – hay hai lần.

Bản chất Nhân Mã của anh ban cho anh vận may tốt. Kết quả là anh có xu hướng nghĩ bản thân mình là người bất khả xâm phạm, điều này khiến anh có những thái độ và hành vi nguy hiểm và đầy rủi ro.

Ý nghĩa lá bài Knight of Wands
Bạn có thể làm bất cứ việc gì.

Biểu tượng của lá bài Knight of Wands

Knight of Wands là sự kết hợp của tính Khí và Lửa. Chàng đại diện cho niềm say mê, hành động và không ngừng vận động. Knight of Wands luôn háo hức trải nghiệm bất cứ điều gì mới mẻ.

Knight of Wands được mô tả là một chàng trai trẻ đang mặc giáp và cưỡi một con ngựa trong khi đang cầm trên tay một cây gậy có lá mọc xung quanh.

Chiếc mũ của anh ta được trang trí bằng một chùm lông màu đỏ và áo quần anh ta được trang trí bằng hình ảnh những con rồng lửa. Vị kị sĩ này đang đi trên một vùng đất cằn cỗi và phía xa xa có 3 ngọn núi.

Ý nghĩa lá bài Knight of Wands
Knight of Wands có thể thể hiện mình là kiểu người hành động trước, nghĩ sau.

Kị sĩ có thể đại diện cho khía cạnh tâm linh của chúng ta và nên tìm đến vinh quang và lòng kính trọng bằng cách quyết định thành thật với chính bản thân mình.

Áo giáp là một biểu tượng của nhu cầu cần bảo vệ người khác và cần được người khác bảo vệ mình, có thể là từ một điều gì đó đang đe dọa chúng ta.

Hình ảnh con ngựa ám chỉ những thế lực nguy hiểm cũng như nguồn sức mạnh – sức chịu đựng – sinh khí – sự màu mỡ được gia tăng.

Chiếc gậy nói lên sự hỗ trợ mà chúng ta có thể cần đến để giúp đỡ mình trong suốt cuộc đời, nó muốn nói rằng chúng ta có thể tạo ra sự ổn định và hỗ trợ cũng như đứng vững trước khó khăn.

Ý nghĩa lá bài Knight of Wands
Niềm đam mê, sự nhiệt tình, lòng dũng cảm và sự tự tin của bạn có sức hấp dẫn.

Lá có màu xanh tươi đại diện cho những hi vọng tươi mới, những sự khởi đầu mới và những cơ hội mới.

Chùm lông màu đỏ biểu thị cho sự phô bày sức mạnh trong việc đạt được những điều chúng ta muốn.

Những con rồng lửa lột da của mình, việc này hàm ý rằng chúng ta đang ở một điểm chuyển giao để chờ đợi một sự thay đổi quan trọng sắp đến – sự thay đổi này có thể là trong bản thân chúng ta hoặc trong đời sống hàng ngày

Vùng đất cằn cỗi có thể biểu tượng cho một nơi chốn của sự soi rọi tâm linh hoặc chỉ ra các cảm giác cô lập – cô đơn cũng như nhu cầu được nuôi dưỡng. 

Ba ngọn núi ở phía xa biểu tượng cho việc chúng ta đang vượt lên trên những nhu cầu tầm thường trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đang đi tìm bản ngã thật sự của mình hoặc là ý nghĩa của cuộc sống.

Ý nghĩa lá bài Knight of Wands
Sự tự tin của bạn tăng vọt và bạn nhận ra rằng tiềm năng của mình là vô hạn.

Tổng quan ý nghĩa lá bài Knight of Wands

Trong giải bài tarot, lá Knight of Wands thể hiện rằng phong cách tự tin và nhiệt huyết của nhân vật hiệp sỹ trong lá bài có mối liên hệ với tình cảnh của cá nhân bạn, hoặc của một ai đó khác hoặc của một bầu không khí nói chung.

Bạn cần tự hỏi chính mình rằng “Liệu năng lượng của người hiệp sỹ này sẽ đem lại những ích lợi hay sẽ làm tổn thương bạn?”

Ý nghĩa lá bài Knight of Wands
Hãy là người tiên phong và chấp nhận rủi ro.

Knight of Wands là một lá “làm trước tính sau”, đúng kiểu con trai. Thiếu kiên nhẫn và bốc đồng, yêu thích hành động. Nhược điểm của Knight of Wands là trong khi bùng nổ với năng lượng và sự nhiệt tình, có xu hướng hành động mà không cần xem xét hậu quả của mình.

Khi gặp Knight of Wands trong một trải bài, hãy bắt đầu các dự án sáng tạo của bạn với sự nhiệt tình và năng lượng nhưng cũng đừng quên đưa ra một cái nhìn toàn diện, thực tế và cân bằng, cùng với một kế hoạch chu toàn, sẵn sàng cho bất kỳ hậu quả nào trong tương lai.

Ý nghĩa lá bài Knight of Wands
Bạn sẽ cảm thấy đầy năng lượng và sẵn sàng giải quyết mọi thứ.

Ý nghĩa lá bài Knight of Wands trong công việc

Ý nghĩa lá bài Knight of Wands trong công việc cho thấy công việc đang có những biến chuyển nhanh chóng theo chiều hướng tích cực.

Hoạt động của công ty, nhà máy hay dự án được thực hiện với tốc độ và cường độ cao, điều này đòi hỏi ở bạn một sự linh hoạt đối với hoàn cảnh nếu bạn là người lãnh đạo.

Sự thay đổi kế hoạch linh hoạt có thể là điểm cộng với công việc nhưng có thể mang lại rủi ro nếu các đồng sự của bạn không theo kịp sự linh hoạt đó.

Ý nghĩa lá bài Knight of Wands
Mọi thứ sẽ thuận lợi, và bạn sẽ có những khoảng thời gian tốt đẹp thôi.

Lá bài một mặt yêu cầu sự linh hoạt, một mặt đòi hỏi giải quyết ổn thỏa các bất hòa gây ra bởi sự linh hoạt đó. Bạn cần điều chỉnh cho thích hợp.

Một hướng kinh doanh mới, hay sản phẩm mới, và sự di chuyển về địa lý dịch vụ cũng được xem là nằm trong tầm ảnh hưởng của lá bài.

Lá bài ám chỉ những xu thế mới trong việc đầu tư. Một hướng đầu tư mới hay một kế hoạch phiêu lưu cũng nên được xem xét lại.

Nếu đang chơi chứng khoáng, bạn nên bắt đầu nhìn về các xu hướng mới, hoặc các chỉ số mà bạn từng e ngại. Vấn đề vay có thể phát sinh những khách hàng mới, và xu hướng thay đổi về mặt địa lý có thể diễn ra.

Ý nghĩa lá bài Knight of Wands trong tình yêu

Knight of Wands là con người thuộc về sự đam mê. Họ không mấy khó khăn để gây sự chú ý của người khác. Rất dễ dàng gặp họ cặp kè với vài ba người trong cuộc sống của họ. Knight of Wands lại thiếu sự kiên trì trong một mối quan hệ.

Ý nghĩa lá bài Knight of Wands
Thứ gì sáng chói nhanh quá cũng tốn công tốn sức và tắt nhanh không kém.

Nếu họ thấy đối phương không đủ thu hút hoặc không đáp trả tình cảm của mình. Họ nhanh chóng chuyển đối tượng mà không hề hối tiếc. Knight of Wands đại diện cho một người nam trẻ tuổi hấp dẫn. Họ có tính cách thích phiêu lưu, trái tim nồng cháy nhưng khó yêu lâu dài.

Chính vì vậy bạn hãy cân nhắc khi bước vào mối quan hệ với người này. Dù họ không hề giả tạo nhưng bạn sẽ thấy tính cách của họ khiến bạn bị tổn thương. Trong một mối quan hệ lâu dài, Knight of Wands vẫn luôn tràn đầy năng lượng.

Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán, luôn đam mê mãnh liệt. Tuy nhiên tính ưa khám phá sẽ khiến họ dễ bị thu hút bởi những người thú vị khác. Bạn sẽ cần trở nên luôn thú vị trong mắt người này. Và sẽ khá vất vả khi cứ luôn phải thay đổi như vậy.

Ý nghĩa lá bài Knight of Wands trong tinh thần

Bạn có thể bất ngờ được ai đó giới thiệu một phương pháp mới để nhìn nhận mọi thứ theo khía cạnh tinh thần khiến bạn chú ý sâu sắc.

Tuy vậy hãy dành chút thời gian để tìm hiểu và khám phá “phương pháp mới” này trước khi dành nhiều thời gian hay tiền bạc cho nó.

Hãy đóng góp đôi chút tiền bạc, thời gian và năng lượng, nếu có thể, cho những nghi thức tinh thần/tâm linh mà bạn có niềm tin. Đó là một trong những phương án cầu nguyện tốt.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.