Nhân Mã Nhân Mã

  • Biểu tượng Cung thủ
  • Thời gian 22 tháng 11 - 21 tháng 12
  • Chòm sao Cung Nhân Mã - Sagittarius
  • Nguyên tố Lửa
  • Phẩm chất Hoàng Đạo Cung Nhân Mã được Mộc Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần sấm sét Jupiter (Zeus).
  • Chủ tinh Mộc Tinh
  • Vượng tinh
  • Tù tinh Thủy Tinh
  • Tử tinh

Cung Nhân Mã


Cung Nhân Mã, là cung hoàng đạo thứ 9, kéo dài từ 240 độ tới 269 độ của kinh độ thiên cầu. Nó là một trong 4 cung Biến đổi, và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa.

Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 23 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12 hằng năm. Những người sinh ra trong những ngày này, khi Mặt Trời đang ở trong cung này, được gọi là Nhân Mã.

cung nhân mã
Khám phá cung Nhân Mã.

Truyền thuyết

Nhân Mã là tên gọi được bắt nguồn từ nhân vật thần thoại Hy Lạp: Chiron – thầy dạy của Achilles – đã bị Hercules, trong một lần truy đuổi kẻ thù, lỡ tay làm rơi mũi tên trúng chân Chiron, những mũi tên này đều tẩm kịch độc từ máu của Hydra nên bị trúng độc.

Do Chiron bất tử nên không chết, nhưng lại phải sống trong nỗi đau đớn tận cùng. Động lòng trước nỗi đau của Chiron nên Zeus đã đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời. Chiron là một Nhân Mã xuất sắc và thông thái nhất trong loài của mình, ông đã đào tạo nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp.

Ông không những hiểu biết nhiều trong nhiều lĩnh vực mà còn có kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là khả năng sử dụng cung tên. Vì lẽ đó người ta thường thấy chòm sao Nhân Mã đang giương cung lên ngắm bắn.

Đặc trưng tính cách

Những người thuộc cung hoàng đạo này có tính cách cởi mở, tư tưởng thoáng, chú trọng tu dưỡng văn hóa, đồng thời không quên phóng tầm mắt nhìn ra thế giới. Thể xác Nhân Mã thì ở trong cuộc sống hiện thực, nhưng tư tưởng thì lại nhảy vọt, lúc chỗ này, lúc chỗ khác, khiến người ta cảm thấy Nhân Mã ở gần ngay trước mắt, nhưng lại ở tận chân trời; khiến người ta cảm thấy vừa cùng chí hướng với Nhân Mã, vừa lại như chẳng hợp tính cách Nhân Mã.

Cung Nhân Mã tràn đầy nhiệt tình, cảm xúc mạnh mẽ đối với cuộc sống. Nhân Mã không bao giờ so đo sự được mất của cá nhân, mà thích đồng thời làm được rất nhiều việc. Nhưng hành vi khinh suất thường gây phiền phức cho mình. Nhân Mã luôn sẵn sàng chịu đựng rủi ro dù là về tư tưởng hay hành động. Sự lạc quan đối với cuộc sống, tương lai và tình yêu khiến Nhân Mã mãi mãi trẻ trung.

cung nhân mã
Những người thuộc cung Nhân Mã có tính cách cởi mở.

Người thuộc cung này thường có hứng thú sâu đậm đối với sự việc xảy ra trên đời, thích đi du lịch, thích giao thiệp bạn bè. Nhân Mã khoan dung độ lượng nhưng không muốn người khác uy hiếp và can thiệp vào sự tự do thiêng liêng của mình. Nhân Mã ghét nghĩa vụ, thà từ bỏ lợi ích đã nhận được còn hơn là chịu bị trói buộc gò bó.

Nhân Mã thích trong nhà luôn có bạn bè đến chơi và cố gắng giúp đỡ họ, do đó Nhân Mã sẽ quen biết rất nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong xã hội, luôn được sự ủng hộ và hỗ trợ về cuộc sống cũng như sự nghiệp. Số mệnh của Nhân Mã thường có mối liên hệ với nước ngoài hoặc du lịch, thường mang lại vận may, tình bạn và lợi ích cho Nhân Mã.

Nhân Mã nhiệt tình hiếu khách, hòa nhã dễ gần, tính tình lương thiện trung hậu, tư tưởng thoáng và có tính cách khoáng đạt, rất được mọi người khen ngợi. Nhân Mã giàu tinh thần hợp tác, có chủ nghĩa lý tưởng bản năng đối với cuộc sống và sự nghiệp, điều này sẽ khích lệ Nhân Mã và những người xung quanh, đồng thời tăng thêm không khí hòa thuận với mọi người. Nhưng chủ nghĩa cơ hội, bảo thủ, tư tưởng tự mâu thuẫn của Nhân Mã, làm việc rất ít nghĩ đến năng lực của người khác của Nhân Mã sẽ khiến người khác bất mãn.

Tình yêu và may mắn

Nhân Mã và Bạch Dương

Nhân Mã và Bạch Dương cùng thuộc nhóm lửa, trong lần gặp tiên gặp mặt sẽ yêu từ cái nhìn đầu tiên, nhanh và nồng nhiệt giống như hai thỏi nam châm hút nhau vậy. Vì tính cách của Nhân Mã và Bạch Dương có nét giống nhau nên đây sẽ là cặp đôi thắm thiết và nổi bật.

cung nhân mã
Cung Nhân Mã & Bạch Dương sẽ là cặp đôi nổi bật.

Khi Nhân Mã gặp Bạch Dương trong trắng thuần khiết và có tinh thần cầu tiến sẽ không khống chế được bản thân mà muốn dựa vào Bạch Dương. Còn khi Bạch Dương gặp Nhân Mã cởi mở, bướng bỉnh, tự do tự tại ngay lập tức sẽ có cảm giác như thể bị điện giật mỗi khi nhìn thấy người trong mộng.

Bạch Dương và Nhân Mã cho dù về tính cách hay quan niệm sống đều rất giống nhau hơn nữa rất hiểu nhau, cặp đôi này giống như có khả năng thần giao cách cảm vậy. Bạch Dương và Nhân Mã có thể cùng nhau tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống, hai người cũng đồng ý để cho đối phương có cuộc sống tự do của riêng mình tuy nhiên giữa Nhân Mã và Bạch Dương sẽ không xuất hiện cảm giác xa cách, đây là cặp đôi trẻ trung và đầy sức sống.

Nhân Mã và Sư Tử

Nhân Mã và Sư Tử cùng thuộc nhóm lửa vì vậy rất dễ bị những khí chất của đối phương hấp dẫn, họ đều thích nô đùa và ưa chốn đông người náo nhiệt, một khi đã đến với nhau giữa Nhân Mã và Sư Tử  sẽ không tồn tại khái niệm ngại ngùng.

Tình yêu của Sư Tử mới mẻ và độc đáo có thể khiến tâm hồn Nhân Mã nảy sinh cảm giác yên bình. Nếu như Nhân Mã muốn tiến thêm một bước nữa trong mối quan hệ với Sư Tử đừng ngại dùng thái độ rõ ràng dứt khoát để bày tỏ với đối phương.

Nhân Mã và Thiên Bình

Thiên Bình và Nhân Mã đều thuộc nhóm những chòm sao tích cực, chủ động vì vậy đây là cặp đôi khá hợp nhau. Trời ban cho Nhân Mã tính thích cái gì sẽ làm cái đó, không phải là Nhân Mã không quan tâm đến Thiên Bình, chỉ là một khi Nhân Mã hứng thú với một việc gì đó sẽ không còn quan tâm gì đến những thứ khác kể cả Thiên Bình. Thật may cho Nhân Mã khi gặp được Thiên Bình – người luôn hiểu rõ các mối quan hệ  của Nhân Mã.

cung nhân mã
Bảo Bình và Thiên Bình.

Mặc dù Nhân Mã không phải lúc nào cũng để ý đến Thiên Bình nhưng cung này lại luôn biết cách duy trì tình cảm và thu hẹp khoảng cách giữa hai người một cách khéo léo và tinh tế. Kiểu quan hệ như vậy sẽ khiến cho Nhân Mã và Thiên Bình cảm thấy rất tự do, đôi bên ai cũng đều vui vẻ.

Sự nghiệp và tiền bạc

Kỹ năng làm việc

Nhân Mã nên tránh làm những công việc văn phòng vì nó gò bó bạn trong bốn bức tường mà thiếu đi sự nhanh nhạy thông minh sẵn có. Cũng không nên làm công việc cần tới sự tập trung cao độ, đòi hỏi những chi tiết sâu xa. Nhân Mã thích giải quyết xong ngay mọi việc để tâm trí không phải nặng nề và tốn quá nhiều thời gian cho nó. Bạn cần sự thoải mái trong cả tâm hồn.

Đối với một số nghề liên quan đến việc giữ bí mật như kế toán, quân sự, hay chính trị, Nhân Mã cũng không nên làm bởi với tính thật thà bộc trực thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ nói ra thôi. Mặc dù bạn không hề muốn nói ra điều đó.

cung nhân mã
Cung Nhân Mã giải quyết công việc rất nhanh gọn.

Công việc phù hợp

Một người ưa mạo hiểm, ưa thử thách và thích đùa giỡn với tử thần như Nhân Mã thì ngành nhà báo, nghệ sĩ, doanh nhân, hay phi công sẽ tạo cho họ nhiều hứng thú, chòm sao này sẽ tự nguyện đầu tư vào công việc để giành lấy những chiến công về cho mình.

Nhân Mã không khéo léo trong việc giao tiếp nhưng lại hay cười và tính tình chân chất thật thà nên được rất nhiều người quý mến. Chính điều đó sẽ tạo lòng tin cho người đối diện. Một số ngành liên quan tới bán hàng như Marketing, PR, hoặc môi giới sẽ giúp bạn có được những thành công đáng kể.

cung nhân mã
Cung Nhân Mã không hợp với những công việc văn phòng gò bó.

Ngoài ra, sở thích đi du lịch và ham mê học hỏi là điều kiện để bạn yêu các ngành hàng không, khách sạn, luật kinh doanh, luật dân sự… hoặc một nhà ngoại giao làm việc ở đại sứ quán các nước. Dù sao những ngành liên quan tới du lịch chắc chắn Nhân Mã sẽ làm rất tốt.

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.