Ý nghĩa lá bài Ace of Swords

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords


Ý nghĩa lá bài Ace of Swords là dấu chỉ cho thấy rằng hạt giống của sự hiểu biết rõ ràng đã được gieo trồng trong cuộc sống của bạn mặc dù bạn có thể chưa nhận ra nó.

Lá bài này cũng là một lời nhắc nhở cho bạn thấy rằng bạn phải đối mặt với thách thức của bản thân, dù cho nó là gì đi nữa, với lòng can đảm, sự trung thực và một quyết tâm vững chắc. Trong mọi thử thách vẫn luôn có những cơ hội.

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords
Ý nghĩa lá bài Ace of Swords trong bộ bài Tarot.

Từ khóa

Sức Mạnh Trí Óc

 • Suy nghĩ khách quan.
 • Thông suốt hướng đi.
 • Khám phá ra sự thật.
 • Phân tích tình huống.
 • Sử dụng trí tuệ.
 • Áp dụng logic và lý lẽ.

Sự Thật

 • Vượt qua nghịch cảnh.
 • Đối diện với vấn đề.
 • Giải quyết tình huống.
 • Tìm ra sức mạnh đê vượt qua.
 • Giải quyết rắc rối.
 • Không nản lòng trước thất bại, thoái trào.
Ý nghĩa lá bài Ace of Swords
Ace of Swords gần như tiêu diệt mọi thứ chắn đường nó.

Công Lý

 • Sửa chữa sai sót cho đúng.
 • Bảo vệ nguyên tắc.
 • Làm theo lẽ phải.
 • Xây dựng sự thật.
 • Chấp nhận trách nhiệm.
 • Mong muốn sự công bằng.

Kiên Cường

 • Xua tan ngờ vực.
 • Cắt bỏ sự rối loạn.
 • Nhìn ra nhưng ảo giác.
 • Có được sự thấu hiểu.
 • Trở nên thật thà.
 • Tìm ra đâu là sự thật.
Ý nghĩa lá bài Ace of Swords
Sức mạnh của Ace of Swords được trao cho bất cứ ai có tình cảm, lý trí và quyết tâm mạnh mẽ.

Vị trí trong bộ bài Tarot

Bộ Kiếm, thuộc bộ Ẩn phụ mang ý nghĩa về giao tiếp. Là lá đầu tiên của bộ Kiếm, Ace of Swords là lá quan trọng nhất, mang ý nghĩa về sự rành mạch và duy lý trong suy nghĩ cũng như trong giao tiếp của bạn với người khác.

Ace of Swords tượng trưng cho tất cả các nguồn năng lượng của khí – cũng như các chòm sao hệ khí như cung Song Tử, Thiên Bình, và Bảo Bình. Kiếm chém qua không khí, cũng như những lời nói và những suy nghĩ.

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords
Ace of Swords đại diện cho một giai đoạn của cái nhìn sâu sắc, tuyệt vời và tinh thần minh mẫn.

Biểu tượng của lá bài Ace of Swords

Ace Of Swords được mô tả là một bàn tay đang vươn ra từ đám mây xám, nó nắm giữ một thanh kiếm. Bên dưới là một vùng đất gồ ghề. Trên đầu mũi kiếm là một chiếc vương miện vàng, bên cạnh chiếc vương miện có dây leo thò ra ngoài.

Bàn tay vươn ra từ đám mấy là một biểu tượng của sức mạnh và sự sáng tạo.

Đám mây là biểu tượng của sự trù phú – sự giác ngộ – tiềm năng phát triển.

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords
Đây là thời điểm hoàn hảo để xóa đi những làn sương mù che mờ.

Thanh kiếm là một biểu tượng quan trọng đã có từ ngàn xưa, nó đại diện cho sức mạnh – uy quyền – uy lực – dũng khí – công lý – trí tuệ có thể sử dụng cho cả việc xây dựng lẫn phá hủy.

Vùng đất gồ ghề phía dưới tượng trưng cho những chướng ngại và thách thức mà chúng ta có thể cần phải đàm phán.

Vương miện là một biểu tượng của sức mạnh – địa vị – quyền lực. 

Sợi dây leo vươn ra ngoài từ chiếc vương miện cho thấy chúng ta cần phải nuôi dưỡng và tạo ra cơ hội cho mình vì chúng là một biểu tượng của sự thay đổi tiến bộ trong quá trình phát triển lẫn lụi tàn.

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords
Đây cũng là thời điểm tốt để hành động.

Tổng quan ý nghĩa lá bài Ace of Swords

Ace Of Swords biểu tượng cho khả năng của chúng ta trong việc áp dụng sự thông minh – tính logic và tính lý lẽ một cách công bằng và đầy trách nhiệm. 

Ace of Swords cho thấy sự bắt đầu của một tình huống có tiềm năng như tính chất hai lưỡi của chính thanh kiếm. Ace ngụ ý việc sử dụng quyền lực rất lớn, thậm chí quá mức ở một số thời điểm, nhưng ta không biết được nguồn năng lượng đó được sử dụng cho mục đích gì và bằng cách nào.

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords
Ace of Swords làm nổi bật một ý tưởng mới, cũng như cảm hứng và tầm nhìn sáng tạo.

Dù mục tiêu là gì đi nữa, với nguồn sức mạnh khổng lồ ẩn chứa trong quyết tâm đạt thành ước nguyện, Ace of Swords gần như tiêu diệt mọi thứ chắn đường nó.

Sức mạnh của Ace of Swords được trao cho bất cứ ai có tình cảm, lý trí và quyết tâm mạnh mẽ. Tuy nhiên, phải xem người sử dụng là ai.

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords trong công việc

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords lá bài báo hiệu thời gian sắp tới công việc của bạn sẽ gặp những trục trặc bất ngờ. Và thời điểm này, bạn cần lên nhiều phương án dự phòng để có thể ứng phó với các sự kiện xảy ra đột ngột.

Mặt khác, lá bài diễn tả về sức mạnh tinh thần, khả năng lập kế hoạch tốt, cũng như việc giao tiếp tốt sẽ giúp bạn phát triển công việc một cách thuận lợi.

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords
Ace of Swords cũng khuyến khích bạn để tìm ra sự thật của vấn đề và truy cầu công lý.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng khả năng của mình để thu lợi bất chính, thì sẽ có ảnh hưởng lớn cho danh tiếng của bạn về sau này.

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords trong tình yêu

Xét về mặt tình yêu, Ace of Swords có thể có nghĩa là bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một khởi đầu mới mẻ, và nếu bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm, thì lá bài này có thể hàm ý đến một vấn đề nào đó trong mối quan hệ sẽ khiến bạn muốn chấm dứt duy trì cuộc tình này.

Đừng ngần ngại nói lên suy nghĩ của bạn. Nếu một điều gì đó trong mối quan hệ gây tổn thương hay không tốt cho bạn, và bạn mất đi người yêu vì những gì bạn đã hay sẽ nói ra – vậy thì thực ra bạn không hề mất mát gì cả đâu, mà chỉ đơn giản là bạn đang hướng tới một mối quan hệ tốt hơn cho bạn mà thôi.

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords
Ace of Swords có thể cho bạn biết thời điểm mà một trở ngại nào đó đang đến.

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords trong tinh thần

Bạn có thể nhận thấy đã đến lúc từ bỏ một số niềm tin không thích hợp và không tốt cho bản thân. Đừng tự ép mình nếu bạn cảm thấy những niềm tin ấy không còn phù hợp.

Ai cũng từng có lúc phạm sai lầm hay bị mắc kẹt với những sai lầm. Bạn sẽ tìm ra những sự thật về tâm linh phù hợp với bạn và có thể là có ích cho bạn. Đừng ngại khi trao đổi với ai đó về những gì bạn nghĩ là sẽ có ích cho họ xét trên khía cạnh tâm linh.

Ý nghĩa lá bài Ace of Swords
Hãy nhìn nhận lại cuộc sống của bạn để suy xét xem nguồn năng lượng rõ ràng.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.