Ý nghĩa lá bài The Devil

Ý nghĩa lá bài The Devil


Ý nghĩa lá bài The Devil là một thế lực bên trong mỗi con người chúng ta. Lá bài đại diện cho những nỗi sợ hãi, những cám dỗ, và những mê hoặc có hại khác.

ý nghĩa lá bài The Devil
Ý nghĩa lá bài The Devil trong bộ bài Tarot.

Từ khóa

Trải Qua Cảnh Nô Lệ

 • Ở trong hoàn cảnh không mong muốn.
 • Bị áp bức.
 • Bị trói buộc chống lại ý chí.
 • Mất tự chủ.
 • Cho phép bản thân bị kiểm soát.
 • Bị nghiện và lệ thuộc.
 • Giao tinh thần cho người khác.

Tập Trung Vào Vật Chất

 • Tập trung vào vẻ bề ngoài.
 • Chỉ tin vào vật chất.
 • Bỏ qua phần tâm linh.
 • Có và tiêu xài.
 • Nuông chiều cảm giác.
ý nghĩa lá bài The Devil
The Devil cũng đại diện cho sự tham lam và cám dỗ.

Kẹt Trong Sự Ngu Dốt

 • Không nhận thức.
 • Hoạt động trong một phạm vi hẹp.
 • Trải nghiệm sự giới hạn.
 • Lựa chọn ở trong bóng tối.
 • Sợ điều vô hình.
 • Bị đánh lừa bởi vẻ bề ngoài.

Cảm Thấy Vô Vọng

 • Tin vào những điều tồi tệ nhất.
 • Thiếu niềm tin.
 • Nhìn thấy một thế giới nhạt nhẽo.
 • Suy nghĩ tiêu cực.
 • Lo lắng tương lai ảm đạm.
 • Hoài nghi.
 • Tuyệt vọng.
ý nghĩa lá bài The Devil
Tìm hiểu xem khía cạnh nào của cuộc sống lá bài đang cố cảnh báo bạn.

Vị trí của lá bài The Devil trong bộ bài Tarot

The Devil là bá bài được đánh số 15 trong bộ Ẩn chính, thuộc một trong nhiều lá bài tiêu cực, nhưng nó cũng cung cấp những góc nhìn để mang lại sự thay đổi tích cực.

The Devil miêu tả hình ảnh con quái vật theo kinh thánh, ngồi trên cột đá, và giữ một cặp nam nữ làm tù nhân. Cho dù lá bài này có hình ảnh mang tính siêu nhiên, The Devil lại nói về các tình huống và ý tưởng rất “người”.

ý nghĩa lá bài The Devil
The Devil chỉ thị một môi trường độc hại mà bạn đã thoát khỏi.

Đây là lá bài đại diện cho những sự liên hệ độc hại trong đời bạn, và đây như một lời cảnh báo. The Devil cũng đại diện cho sự tham lam và cám dỗ. Người đàn ông và phụ nữ bị xích trên lá bài là biểu tượng cho việc gieo nhân nào gặp quả đấy – chính họ đã chủ động bước đến đường này.

Trong biểu tượng của lá The Devil, hình ảnh ác quỷ đưa một tay lên trời với biểu tượng Sao Thổ, trong Chiêm tinh, cung Ma Kết được cai quản bởi Thổ Tinh, hành tinh của ranh giới và những hạn chế. The Devil thuộc về đất, bị phụ thuộc hoàn toàn vào thế giới vật chất, nó có liên quan mật thiết với cả những thú vui và nỗi đau từ sự tồn tại của vật chất.

Ma Kết là chòm sao thứ mười trong bản đồ chiêm tinh. Nó cai quản cung địa bàn thứ mười, cung địa bàn của sự nghiệp và địa vị xã hội – những thứ thường phải trả giá rất nhiều để có được. Không ai có thể hiểu rõ cái giá này hơn Ma Kết, người sẽ trả mọi giá để có được đặc quyền và sức mạnh.

ý nghĩa lá bài The Devil
Trải nghiệm của bạn đã tạo đà để bạn tiến đến hiện tại và cả tương lai.

Biểu tượng của lá The Devil

Ác quỷ: Hiện thân của Lucifer, Mephistopheles, Satan, Hoàng Tử Bóng Đêm, là con quái vật nội tại, biểu thị sức mạnh của sự cám dỗ và hắc ám.

Xiềng xích: biểu thị cho những ràng buộc, trói ta với cuộc sống và những mối quan hệ. Nó cũng đại diện cho những ham muốn, gánh nặng, nô lệ và áp bức.

Cặp sừng và đuôi: nhân vật nam và nữ có thêm cặp sừng và đuôi, biến họ thành thú vật.

Sao năm cánh ngược: biểu tượng của sự sa lầy vào vật chất.

Lửa: khi nói về ham muốn hay nỗi thống khổ ta thường nói về lửa. Ngọn lửa dục vọng hay những ngọn lửa nơi địa ngục khi ta bị trừng phạt bởi nó.

Địa ngục: phép ẩn dụ cho sự đen tối bên trong chúng ta, tâm thức ta khi hoảng sợ và tăm tối nhất.

ý nghĩa lá bài The Devil
Điều quan trọng nhất là bạn lưu ý đến những lời cảnh báo của lá bài.

Tổng quan ý nghĩa lá bài The Devil

Lá bài Devil cảnh báo việc sử dụng quyền lực hay tầm ảnh hưởng của bạn để nô dịch hay thao túng người khác. Bạn bị mắc kẹt trong cảnh tù túng mà bạn tự tạo ra và đã đến lúc đối mặt với sự sợ hãi và sự ức chế của bạn.

Sự tuyệt vọng và niềm tin của bạn mà bạn không thể thay đổi đang kiềm chế sự phát triển của bạn. Tại sao bạn lại tin rằng số mệnh của bạn là phải chịu đựng? Hãy đương đầu với Mặt Tối để cho phép bản thân tiếp tục phát triển.

Ý nghĩa lá bài The Devil trong công việc

Nếu bạn đang có kế hoạch đi xin việc hoặc khởi nghiệp thì lộ trình chuẩn bị rất quan trọng, việc xác được mục đích và cách thức thực hiện sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức. Sự ngang bướng và mù quáng vì lợi ích trước mắt sẽ khiến bạn phải trả giá.

ý nghĩa lá bài The Devil
Đừng có dễ dàng tin và bước vào những con đường dễ dãi.

Nếu công việc hiện tại không mang lại lợi ích như kỳ vọng dù bạn đã dốc hết sức thì nên tìm một công việc khác, không nên e ngại, bạn nên nhớ tương lai của bạn phụ thuộc vào sự quyết tâm và sáng suốt của bạn. Lá bài The Devil chỉ ra rằng chỉ khi bạn chấm dứt những thứ mơ hồ và mù mịt về công việc hiện tại bạn mới có thể nhìn thấy hy vọng.

Ý nghĩa lá bài The Devil trong tình cảm

Khi xuất hiện như trọng tâm của trải bài về chuyện tình cảm, đây chắc chắn không phải tín hiệu tích cực. Trong khi thỉnh thoảng nó nói đến việc lừa gạt, động cơ mờ ám trong mối quan hệ, nó cũng nói đến việc đơn giản là mối quan hệ này không khỏe mạnh và sẽ không kéo dài.

Nếu bạn đang có những tai tiếng trong mối quan hệ với gấu, The Devil nói rằng, đủ rồi đó. Đây là lúc bạn nhìn tận gốc vấn đề của mỗi người trong mối quan hệ, và tìm cách giải quyết, có lẽ là một mình.

ý nghĩa lá bài The Devil
Thỉnh thoảng nó nói đến việc lừa gạt, động cơ mờ ám trong mối quan hệ.

Ý nghĩa lá bài The Devil trong tinh thần

Nếu bạn đang cảm thấy mình quá lệ thuộc nhưng không thoải mái với tình trạng hiện tại của mình. Có lẽ bạn cần phải định hướng lại. The Devil luôn nhắc tới một niềm tin mù quáng. Hãy tìm tới một sự trợ giúp về tâm linh đáng tin cậy vào thời điểm này.

ý nghĩa lá bài The Devil
The Devil mang lại lời cảnh báo về những khó khăn trước mắt.

Bất cứ điều gì xảy ra hãy lắng nghe tiếng nói tối thượng bên trong mình. Chỉ khi bạn sống như mình hạnh phúc nhất, không lệ thuộc, không ràng buộc vô căn cứ mới là mục đích thật sự của cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.