Ma Kết Ma Kết

  • Biểu tượng Con Dê
  • Thời gian 22 tháng 12 - 19 tháng 01
  • Chòm sao Cung Ma Kết - Capricorn
  • Nguyên tố Đất
  • Phẩm chất Hoàng Đạo Cung Ma Kết được Thổ Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần thời gian Saturn (Cronos).
  • Chủ tinh Thổ Tinh
  • Vượng tinh Hỏa Tinh
  • Tù tinh Mặt Trăng
  • Tử tinh Mộc Tinh

Cung Ma Kết


Cung Ma Kết là cung thứ 10 trong hệ thống 12 cung hoàng đạo, Ma Kết thuộc nguyên tố đất, có tính cách hướng nội và là một trong 4 cung chính.

Ma Kết được bảo hộ bởi Sao Thổ, những người được sinh ra khi Mặt Trời ở cung này được gọi là Capricornian. Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 hằng năm.

cung ma kết
Khám phá những điều bí ẩn về cung Ma Kết.

Truyền thuyết

Capricorn hay dê biển là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền. Đây là cung được một vị thần lửa và gia đình bảo hộ nên những người trong cung này rất giàu tình cảm và sự nồng cháy trong tình cảm đó nhé.

Nhưng thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng. Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đứa con dị dạng, đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu bé.

Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Pan không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi.

Còn bạn thì sao: cực kỳ kiên trì nhưng vì mải nhắm đến mục tiêu mà ít khi cảnh giác xung quanh và để ý đến môi trường.

cung ma kết
Cung Ma Kết có liên quan đến Pan – một bán thần có nửa trên là người nửa dưới là dê trong thần thoại Hy Lạp

Đặc trưng tính cách

Người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết thường là người có ham muốn về địa vị cũng như quyền lực. Đồng thời, những người thuộc cung hoàng đạo này cũng bắt đầu tìm định hướng cho chính mình từ khi còn rất sớm. Trong suy nghĩ của Ma Kết, con đường gần nhất để bước lên đỉnh vinh quang chính là tri thức và giáo dục.

Do đó, Ma Kết luôn ra sức học hỏi và tiếp thu mọi điều từ cả trong sách vở lẫn ngoài thực tế. Khác với mọi người, người thuộc cung Ma Kết thường chọn những con đường đầy gian nan, thử thách để độc hành. Vì với họ, khó khăn càng nhiều, vinh quang càng hiển hách. Khát vọng lớn nhất của Ma Kết là trở thành vua của muôn loài, giữ trong tay cây quyền trượng có sức mạnh kinh hồn.

cung ma kết
Người thuộc cung Ma Kết sống rất nguyên tắc, quy củ và vô cùng cẩn thận

Người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết thường bị chỉ trích là những kẻ tham công tiếc việc. Họ luôn chăm chỉ, cần mẫn và tận tụy trong công việc của mình. Để đạt được mục đích đề ra lúc đầu, Ma Kết không ngại gian khó, luôn cật lực làm việc để đạt được kết quả tối ưu.

Đồng thời, nhóm người thuộc cung hoàng đạo này có khuynh hướng là người nghiện công việc. Dù trong bất cứ thời gian, không gian nào, bạn cũng sẽ thấy Ma Kết chăm chú để hoàn thành công việc được giao. Bất kể là công việc cá nhân hay tập thể, Ma Kết luôn hoàn thành theo cách hoàn hảo nhất.

Ma Kết luôn luôn đúng giờ. Với họ, cuộc sống là một chặng đua dài, kẻ nào chậm chân hay không biết trân quý từng giây phút, kẻ đó là người thua cuộc.

Người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết sống theo nguyên tắc, rất quy củ và vô cùng cẩn thận. Những người có hành động thờ ơ, lơ là sẽ ngay lập tức bị Ma Kết phát hiện và trừng phạt nghiêm khắc. Đồng thời, người thuộc cung Ma Kết có xu hướng cầu toàn. Thế nên họ luôn tỉ mẩn, chỉn chu trong mọi việc, dù đó có là một việc làm nhỏ, không đáng kể.

cung ma kết
Người thuộc cung Ma Kết có xu hướng cầu toàn, luôn chỉn chu trong mọi việc

Không có gì phủ nhận mức độ thông minh và sự nhạy bén của Ma Kết. Với khả năng tư duy logic, Ma Kết luôn biết phân tích, lập luận và tổ chức, giải quyết tốt mọi vấn đề. Đồng thời, với sự thông minh bẩm sinh, người thuộc cung hoàng đạo này luôn biết cách phân chia hoặc tìm ra những giải pháp tốt nhất trong mọi trường hợp. Chẳng gì có thể qua được ánh mắt sắc bén của Ma Kết. Đó là lý do họ luôn “nắm thóp” mọi người, mọi việc.

Tình yêu và may mắn

Ma Kết và Kim Ngưu

Nếu so về tính cách và quan điểm thì không một cung hoàng đạo nào hợp với Ma Kết bằng Kim Ngưu. Trong nhiều hoàn cảnh, hai người có những suy nghĩ, tư tưởng giống nhau hoàn toàn. Cả hai đều là những người mạnh mẽ, trong cuộc sống, không có điều gì có thể khiến họ lùi bước và bỏ cuộc. Cặp đôi là một sự kết hợp tuyệt vời trong cuộc sống cũng như công việc.

Ma Kết và Kim Ngưu đều là những người vô cùng nghiêm túc trong công việc, nếu có chung những ý tưởng kinh doanh, tạo dựng sự nghiệp, cặp đôi này chắc chắn sẽ tạo dựng được một khoảng trời riêng cho riêng mình. Cả hai đều là những con người truyền thống, họ chân thành và chung thủy trong tình yêu.

Ma Kết là người sống có kỷ luật cao, được người khác nhận xét là quá khô khan nhưng khi yêu họ cũng rất biết tạo không khí, sự lịch lãm và chín chắn tạo nên những nét riêng biệt khác hẳn với những người xung quanh. Kim Ngưu cũng thuộc dạng nghiêm túc nhưng bản thân họ cũng rất biết đùa, con người này thay đổi tùy theo hoàn cảnh do vậy mà ta sẽ thấy một Kim Ngưu rất khác khi họ vướng vào tình yêu.

Không thể phủ nhận cặp đôi này quả thật rất tuyệt vời, họ giúp người kia phát huy được hết khả năng và luôn tin tưởng ở họ.

cung ma kết
Cung Ma Kết & Kim Ngưu hợp nhau từ tính cách đến quan điểm

Ma Kết và Song Tử

Trong 12 cung hoàng đạo, Ma Kết với Song Tử tạo nên một cặp đôi trái ngược nhưng lại đầy thú vị. Bản thân Ma Kết thích không gian yên tĩnh, ghét sự ồn ào, ở họ luôn toát lên vẻ điềm tĩnh tự tin, trưởng thành hơn trước tuổi, nhìn chung là một người rất đáng tin cậy. Quay sang Song Tử, một con người hoạt bát, năng động lại có phần “tưng tửng” lúc nào cũng ất ơ, sống tùy hứng.

Sự đối lập một trời một vực như vậy những tưởng cả hai người họ sẽ khó mà cùng xuất hiện nhưng không, chính sự đối lập đó lại tạo nên một sức hút cực mạnh gắn kết hai con người này.

Họ bù trừ cho nhau những điều mà đối phương còn thiếu. Nếu như Ma Kết là một người nghiêm túc và cuồng công việc, tính tình của họ chắc chắn là không dễ gần nhưng nhờ có Song Tử khiến cho cuộc sống của Ma Kết có thêm nhiều sắc màu, họ vui vẻ hơn và biết tận hưởng cuộc sống hơn. Bên cạnh đó Ma Kết cũng dạy cho Song Tử được rất nhiều điều. Bên cạnh con người đó Song Tử mạnh mẽ hơn, sống có trách nhiệm hơn với bản thân và cả những người xung quanh.

Tình yêu của cặp đôi này chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều sóng gió nhưng nếu như tình yêu của Ma Kết – Song Tử đủ lớn, tin tưởng lẫn nhau thì chắc chắn sẽ vượt qua thôi.

cung ma kết
Tình yêu của cung Ma Kết & Song Tử có thể sẽ gặp nhiều sóng gió

Ma Kết và Cự Giải

Một Cự Giải nhạy cảm, tuy bề ngoài luôn tỏ ra lạnh lùng và khó gần nhưng thực chất tâm rất mềm, họ là người có trái tim nhân hậu. Trong tình yêu, cự giải dễ bị rung động trước những con người mạnh mẽ và chín chắn, do vậy mà Ma Kết chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất đối với họ. Hai con người với tính cách khác nhau rất nhiều nhưng họ tìm thấy cho mình vị trí phù hợp của bản thân trong mối quan hệ tình cảm này.

Ma Kết mạnh mẽ và độc lập luôn khiến Cự Giải cảm thấy thật ấm áp và an tâm, họ tin tưởng và ỷ lại ở người kia. Sự tuyệt vời trong tình yêu của cặp đôi này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính cách của hai con người, Cự Giải tinh tế với Ma Kết tình cảm.

Tình yêu của cặp đôi đến với nhau tự nhiên mà chân thành, sự yêu thương ấm áp của Cự Giải hâm nóng trái tim lạnh lùng của Ma Kết, hai con người mang đến cho nhau sự rung động từ tận trái tim.

Trong công việc cặp đôi cũng là những cộng sự hết sức tuyệt vời, sự cần cù chịu khó của Cự Giải với sự quyết đoán, tự tin của Ma Kết khiến công việc ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

cung ma kết
Cung Ma Kết & Cự Giải mang đến cho nhau sự rung động từ tận trái tim

Sự nghiệp và tiền bạc

Kỹ năng làm việc

Nguyên tắc làm việc của Ma Kết là làm việc công, chăm chỉ, có trách nhiệm và bảo thủ. Một khi Ma Kết đã có tính toán và có đường hướng thì dù ai có nói gì đi nữa thì họ đều bỏ ngoài tai. Trong đầu óc lúc này của Ma Kết chỉ có làm theo nó và tiến tới đích dù có bất kỳ khó khăn nào.

Ma Kết nên tránh những công việc làng nhàng không có mục tiêu rõ ràng, công việc công sở đều đều hay ăn lương nhà nước hoặc công việc không cần phấn đầu và không có khả năng thăng tiến. Bạn nên tìm đến những công việc thể hiện tài năng, sử dụng được khả năng quản lý, liên quan đến sự kiên trì, nghị lực hoặc có phần gian khổ nhưng mang đến vinh quang.

cung ma kết
Nguyên tắc làm việc của cung Ma Kết là chăm chỉ, có trách nhiệm nhưng bảo thủ

Công việc phù hợp

Một người luôn đặt ra tiêu chí cao ngất cho bản thân và làm việc tận công đến cùng để có được tiêu chí đó chắc hẳn sẽ là một người lãnh đạo vô cùng xuất sắc. Ma Kết thích những nguyên tắc. Họ luôn tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy tắc của nhà nước, công ty, nơi họ làm việc và kể cả trong cuộc sống Ma Kết luôn đặt ra những nguyên tắc và ép mình phải tuân thủ theo.

Đối với Ma Kết những người sống không có nguyên tắc là những người tồi tệ. Vì thế nên bạn rất hợp với các lĩnh vực như luật, giáo dục, lịch sử, khoa học, kiến trúc, xây dựng và địa lý.

cung ma kết
Cung Ma Kết rất hợp với các lĩnh vực luật, giáo dục, lịch sử, khoa học…

Ngoài ra những công việc lý tưởng với Ma Kết có thể là: Chính trị gia, doanh nghiệp, người bán bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, nhân viên nhân hàng, tài chính, giáo dục, kế toán thuế,…

Hoặc cũng có thể trở thành một thương gia. Chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ hưng thịnh nếu Ma Kết học thêm các khóa về khả năng giao tiếp của mình.

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.