Bạch Dương Bạch Dương

  • Biểu tượng Con cừu
  • Thời gian 21 tháng 03 - 20 tháng 04
  • Chòm sao Bạch Dương
  • Nguyên tố Lửa
  • Phẩm chất Hoàng Đạo Cung Bạch Dương được Hỏa Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã.
  • Chủ tinh Sao Hỏa
  • Vượng tinh Mặt Trời
  • Tù tinh Kim Tinh
  • Tử tinh Thổ Tinh

Cung Bạch Dương


Cung Bạch Dương là chú cừu mà chúng ta thường nhắc tới, Cung Bạch Dương chính là vào thời khắc hoàng hôn trong tháng 12, chính là Cung được nhìn thấy trên đầu hướng chếch về phía Nam. Trong đó hai ngôi sao sáng nhất là hai góc của Cung Bạch Dương.

Thời gian Mặt trời đi qua Cung này là từ 21/3 đến 20/4, đó là thời gian tiết “Xuân phân”, bởi vì ban ngày của Mùa xuân tương đối dài, cho nên trăm hoa đua nở, người sinh vào thời gian Cung Bạch Dương đều tràn đầy năng lượng và là người vô cùng hăng hái sôi nổi.

Cung bạch dương aries
Cung Bạch Dương.

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Athamas, vua xứ Croneus có con trai Phrixus và con gái Helle với người vợ đầu Nephele. Như các vị vua khác ham mê nhan sắc, khi chán vợ, Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino, con gái của Cadmus vua xứ Thebes. Có 2 con với nhà vua, Ino ghen với con của Nephele và tìm cách để con mình kế vị. Lúc đó bắp là mùa màng chính của xứ Croneus cho người và thú vật.

Ino làm cho bắp không nảy mầm bằng cách kín đáo thuyết phục phụ nữ của vương quốc rang nó lên trước khi gieo trồng đồng thời hối lộ cho nhà tiên tri được nhà vua sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng này để ông ta nói dối rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc hiểm họa. Nhà vua phải tế thần họ thì mùa màng mới trở lại. Thương con, nhưng để cứu vương quốc, nhà vua nghe theo lời khuyên này. May mắn, lo cho sự an toàn của con, Nephele đã phái một người bảo vệ đội lốt con cừu có lông bằng vàng gọi là Aries (Bạch Dương) do thần Zeus tặng cho bà.

Cung bạch dương aries
Chòm sao Bạch Dương.

Ngày tế lễ đến, con cừu thúc Phrixus và Helle ngồi trên và bỏ chạy băng qua đại dương nhưng chẳng may Helle bị rơi chết ở biển (nơi nàng chết được gọi là Hellesponte). Phrixus sống sót và cưới con gái của vương triều Colchis. Để cảm ơn Zeus, chàng tế lễ con cừu và treo bộ lông cừu ở vị trí đặc biệt tại Colchis.

Bộ lông vàng của chú cừu đực này về sau trở thành báu vật của vương quốc Colchis, nơi hai anh em được che giấu suốt đời thoát khỏi Ino. Chính vì bộ lông ấy mà Jason, người anh hùng trong thần thoại Hy Lạp đã tìm kiếm trong suốt hành trình truy tìm bộ lông cừu vàng nổi tiếng của mình, được kể rất kỹ trong câu chuyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ tàu Argo.

Vì ơn huệ đó, Zeus đã đưa con cừu có bộ lông màu vàng lên thành một chòm sao, do đó mới có chòm sao Bạch Dương như ngày nay.

Cung bạch dương aries
Truyền thuyết về chòm sao Aries.

Đặc trưng tính cách

Người thuộc cung Bạch dương được ban cho những phẩm chất tốt đẹp như: thông minh, hăng hái, ham học hỏi, năng khiếu nghệ thuật và công việc.

Bạch Dương là cung hoàng đạo nổi tiếng thẳng tính, thoải mái trong 12 cung. Luôn hết lòng vì bạn bè, gia đình. Đồng thời, chòm sao này có khả năng tập trung cao độ cùng nguồn năng lượng tràn trề và tham vọng trở thành người đứng đầu.

Tuy là những người làm việc tập trung cao độ nhưng Bạch Dương cũng luôn hô vang khẩu hiệu “chơi tới bến”. Do đó, bạn sẽ cảm thấy thật vui vẻ, tràn đầy năng lượng  khi đi cùng Bạch Dương.

Là thủ lĩnh của cung Lửa nên Bạch Dương cũng mang tính nóng nảy điển hình của cung này. Thẳng thắn, nóng tính, bốc đồng là những khuyết điểm khiến Bạch Dương thường vướng vào rắc rối. Chỉ cần cảm thấy tức giận, phẫn nộ thì Bạch Dương sẽ “điên cuồng” làm theo bản năng mà không hề suy nghĩ hay đắn đo gì.

Tìm hiểu thêm: Tính cách của cung Bạch Dương theo từng ngày sinh

Tình yêu và may mắn

Cung Bạch Dương hợp nhất với cung: Sư Tử, Nhân Mã, Song Tử và Bảo Bình.

Cung Bạch Dương và Sư Tử

Sư Tử và Bạch Dương là một cặp đôi gần như hoàn hảo trong chuyện tình cảm. Họ là những mảnh ghép thú vị và phù hợp nhất dành cho nhau. Cả hai người đều là những người khỏe mạnh, dũng cảm và tràn đầy nhiệt huyết trong cuộc sống.

Họ luôn sống hết mình vì lý tưởng và vì đam mê. Đặc biệt, họ là người biết coi trọng và chăm sóc người mình yêu một cách kỹ lưỡng nhất.

Cung bạch dương aries
Tình yêu và may mắn của Bạch Dương.

Bạch Dương và Nhân Mã

Cũng giống như cặp đôi trên, đây cũng là một cặp đôi khá đẹp. Họ đến với nhau như một sự tình cờ và ở với nhau theo kiểu hỗ trợ nhau cùng đi lên, cùng vượt qua khó khăn và tiến đến bến bờ hạnh phúc.

Bất cứ khi nào giữa hai người xảy ra tranh cãi, cả hai luôn cố gắng kìm chế cảm xúc để không tiến đến tình huống tiêu cực. Chính vì vậy, họ có thể ở bên nhau trong thời gian dài hơn hẳn so với những cặp đôi khác.

Bạch Dương và Song Tử

Song Tử và Bạch Dương là những người thông minh và xử lý mọi tình huống một cách khéo léo và vô cùng hiệu quả. Tinh thần lạc quan và sự vui vẻ khiến cả hai đến gần nhau hơn và cảm thấy cuộc sống dần có ý nghĩa hơn.

Cả hai người đều dễ dàng thay đổi và tính khí thất thường. Tuy nhiên, Bạch Dương có phần tinh tế hơn nên họ dễ dàng nhìn nhận được người yêu mình đang suy nghĩ gì. Bởi vậy, họ biết cách làm cho người yêu mình cảm thấy thoải mái hơn, tình cảm hai người cũng nhờ thế mà đi lên.

Bạch Dương và Bảo Bình

Đây là một cặp đôi vui vẻ và lạc quan yêu đời nhất trong nhóm các cung Hoàng Đạo. Bảo Bình là một người luôn sống theo chiều hướng tích cực. Họ luôn tôn trọng người mình yêu và mong muốn Bạch Dương được hạnh phúc.

Đến với Bạch Dương, Bảo Bình sẽ được che chở và bảo vệ, chính vì vậy, việc họ cần làm chỉ là yêu hết mình và tận hưởng sự quan tâm của người yêu.

Sự nghiệp và tiền bạc

Cung bạch dương aries
Sự nghiệp và tiền bạc.

Với bản tính là người mạnh mẽ, ý chí, dũng cảm và đầy nghị lực, Bạch Dương có thể phù hợp với nhiều công việc cần sự cố gắng như: vận động viên, công an, bộ đội,… Đây là những công việc đòi hỏi bạn phải thực sự có sức khỏe tốt và sự cố gắng không ngừng nghỉ mỗi ngày.

Bạch Dương cũng có thể lựa chọn cho mình nhiều ngành nghề khác. Chúng tôi tin rằng với bản chất mạnh mẽ và dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn, Bạch Dương chắc chắn sẽ xử lý mọi việc hiệu quả nhất.

Dù có làm nghề gì đi chăng nữa, quan trọng nhất vẫn là đam mê và sự kiên trì đối với nghề mà mình theo đuổi. Điều này nếu Bạch Dương chú ý và khắc phục tính cách dễ thay đổi của mình, chắc chắn con đường sự nghiệp tương lai của bạn sẽ vô cùng rộng mở với tiền tài trước mắt.

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.