Cự Giải Cự Giải

  • Biểu tượng Con cua
  • Thời gian 22 tháng 06 - 22 tháng 07
  • Chòm sao Cung Cự Giải - Cancer
  • Nguyên tố Nước
  • Phẩm chất Hoàng Đạo Cung Cự Giải được Mặt Trăng bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần hôn nhân gia đình Junon.
  • Chủ tinh Mặt Trăng
  • Vượng tinh Mộc Tinh
  • Tù tinh Thổ Tinh
  • Tử tinh Hỏa Tinh

Cung Cự Giải


Cung Cự Giải, tên Latinh là Cancer, biểu tượng là một chòm sao nhỏ và khá đặc sắc trong số các chòm sao hoàng đạo. Nó nằm cạnh chòm sao Song Tử về phía tây, kề với chòm sao Sư Tử ở phía đông.

Những người sinh vào thời gian từ 22 Tháng Sáu đến 22 Tháng Bảy (22/6-22/7) sẽ thuộc cung Cự Giải, là một trong 4 cung thống lĩnh.

cung cự giải - cancer
Cung Cự Giải – Cancer.

Truyền thuyết về cung Cự Giải

Biểu tượng Con cua của cung Cự Giải – Cancer vốn là bạn của quái vật biển cả Hydra. Câu chuyện về chú cua này xuất hiện trong truyền thuyết về mười hai chiến công của Hercules thời kỳ chàng phải làm nô lệ cho Eurystheus, vì phạm tội giết vợ con mình trong một cơn điên do nữ thần Hera gây nên.

Lần này Hercules buộc phải xóa sổ thế giới của Hydra ở Lerna. Vào lúc quái vật có nhiều đầu Hydra xông tới và quấn lấy Hercules, lần lượt từng cái đầu ghê sợ ấy bị Hercules cắt, đối với Hydra, tình thế thật là thê thảm. 

Nhìn người bạn của mình liều lĩnh mãi trong tuyệt vọng, chú cua bật khóc “Bạn Hydra của ta khổ quá!” và gan góc dùng những chiếc càng tấn công Hercules. Nhưng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, chẳng có cơ hội nào cho chú cua cả, và chú bị chế ngự ngay lập tức.

Nhìn thấy tình bạn này, các vị thần rất cảm động và đã đưa bức tranh ba nhân vật lên thành một chòm sao trên thiên đàng.

cung cự giải - cancer
Truyền thuyết về chòm sao Cự Giải.

Đặc trưng tính cách

Người thuộc cung Cự Giải hướng nội, ngượng ngùng, hiền hậu, chu đáo, khoan dung, cực kỳ trung thành với gia đình và bạn bè. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

Nam và nữ thuộc cung Cự Giải nhìn chung giống nhau, tràn trề về tinh thần và nhạy bén trong cảm giác, ý thức đạo đức rất mãnh liệt, cũng luôn biết dừng đúng lúc đối với việc theo đuổi các ham muốn.

Có năng lực quan sát thấu triệt, lòng tự tôn rất mạnh, đồng thời có bản tính khảng khái, tình cảm phong phú, vui vẻ giúp đỡ người khác, và thích cảm giác người khác cần mình và cảm giác được bảo vệ.

Hầu hết người thuộc cung Cự Giải đều rất hướng nội, ngượng ngùng, tuy nhiên họ thường dùng một phương thức rất khoa trương ở ngoài mặt để thể hiện, có lẽ về cơ bản là do họ thiếu sự tự tin, và cả việc không quá biết thích ứng với môi trường mới.

Mặc dù rất có hứng thú với những sự vật sự việc mới, nhưng thực tế họ rất truyền thống, hoài cổ, dường như có những nét của hai tầng tính cách. Sao bảo hộ của họ là Mặt Trăng, bởi vậy chỉ cần quan sát Mặt Trăng cũng có thể hiểu sự thay đổi tình cảm trong họ, hiền hậu, chu đáo, khoan dung không giữ mối hận thù, cực kỳ trung thành với gia đình và bạn bè. Trí nhớ rất tốt, ham học hỏi, rất tuân thủ, trí tưởng tượng phong phú.

Cung Cự Giải với tượng trưng là con Cua và đứng thứ tư trong tuần tự 12 cung. Người này thi thoảng có thể rất đanh đá, chua ngoa, nhưng cũng có những tính cách rất tích cực. Người Cung Cự Giải đúng là rất hợp với chiếc vỏ ngoài cứng cáp của con Cua, cùng bản chất bên trong yếu mềm, và trong lòng họ dựng lên một bức tường bảo vệ kiên cố, nếu như bạn có sự khiêu khích với Cự Giải, ngay lập tức bạn sẽ đụng phải hệ thống phòng thủ kiên cố như bức tường thành.

cung cự giải - cancer
Đặc trưng tính cách.

Do họ có sự quan sát nhạy bén với người khác, hơn nữa tình cảm phong phú, người cung Cự Giải không khó để trở thành cầu nối trong quan hệ xã giao. Cự Giải có thể không cảm thấy phiền phức vì một sự việc mà họ phải chạy ngược chạy xuôi, nếu họ cho rằng mình có thể thắng lợi, cũng có thể nói họ có lòng nhiệt tình, giúp người, rất biết lượng sức để làm.

Tìm hiểu thêm: Tính cách cung Cự Giải theo từng ngày sinh

Tình yêu và may mắn

Trí nhớ của Cự Giải tốt, nhất là những thứ không có hàm ý đặc biệt, họ quen với việc so sánh những thứ trước mắt với những thứ trong quá khứ, việc “so sánh” này được diễn ra rất tinh tế, tuy người khác luôn cho rằng nó quá nhỏ nhặt, vụn vặt.

Đặc điểm nhạy cảm của Cự Giải thể hiện trong tình yêu, còn xa mới phát ra trong hôn nhân. Chất lượng cuộc sống thấp và trình tự cuộc sống hỗn loạn, những điều này khiến người cung Cự Giải với thể chất vốn tương đối yếu sẽ cố gắng đánh thức chính mình trong nhiều phương diện nhưng lại thiếu đi sức mạnh. Việc giữ cho tiết tấu cuộc sống ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống, đó mới là điểm quan trọng mà cuộc đời họ theo đuổi.

Cự Giải và Sư Tử

Cả hai cung đều là nguồn sống và đều là nguồn sáng, chỉ là không cùng một thời điểm mà thôi. Vậy nếu họ biết cách chi phối và kiểm soát tính cách của nhau thì đây chính là một cặp trời sinh.

Sự ấm áp của Cự Giải sẽ khiến Sư Tử lâm dịu dàng và tiết chế hơn, khi sự ngang bướng của con cua làm nó mất lý trí thì đã có một Sư Tử bản lĩnh giúp nó tìm được thăng bằng lại. Cả hai sẽ giúp nhau đi qua những khó khăn và quan mỗi lần cãi vã họ sẽ tự nhận thấy rằng họ đang có một tình yêu tuyệt vời.

cung cự giải - cancer
Tình yêu và may mắn.

Cự Giải và Xử Nữ

Thoạt nhìn thì có vẻ họ không hợp nhau, nhưng Cự Giải nhút nhát hay lo toan lại cần sự trấn an của Xử Nữ. Xử Nữ là một con người bên ngoài có vẻ lạnh lùng, thực chất cũng rất vô tâm khi yêu nhưng khi đối phương là Cự Giải, sự phiêu bồng trong tình yêu mà cậu ấy mang lại khiến Sử Nữ như điên loạn mà cần Cự Giải rất nhiều.

Cự Giải rất lãng mạn khi yêu, đặc biệt rất ngọt hay nói những lời đường mật làm cuộc sống của Xử Nữ thay đổi, và đương nhiên sự do sự cần mẫn, cẩn thận của Cự Giải thì mới lọt vào được mắt xanh của Xử Nữ bởi họ nhà Xử Nữ rất kén chọn người yêu.

Cự Giải và Song Ngư

Song Ngư là cung hoàng đạo thứ 3 trong 12 chòm sao hợp với Cự Giải. Cả hai cung đều được sao Hải Vương quản lý nên sẽ có chung một mục đích sống và cách nhìn nhận về tình yêu cũng tương tự nhau.

Bằng sự nhạy bén về trực giác, họ khá hiểu ý nhau. Khi cùng nhìn một sự việc họ sẽ cho ra những ý tưởng giống nhau. Điều này giúp cho tình yêu của hai người không chỉ đơn thuần là yêu mà nó còn sâu sắc về tâm hồn. Một Song Ngư mơ mộng rất cần sự thực dụng của Cự Giải để trưởng thành.

Sự nghiệp và tiền bạc

Người cung Cự Giải cho rằng tăng thu giảm chi là cách duy nhất trong vấn đề tiền bạc. Phương thức phổ biến kiếm thêm của họ là làm ngoài giờ, thường thì nghề phụ đem lại nguồn thu cũng đáng kể, tuy vậy họ sẽ chẳng bao giờ xem nhẹ hoặc từ bỏ công việc chính. Chỉ cần tiền vào vẫn vào túi, họ đều biết dọn dẹp cẩn thận, giữ cho mọi thứ thông suốt.

cung cự giải - cancer
Sự nghiệp và tiền bạc.

Tính cách và kỹ năng làm việc

Cự Giải là người rất khó hiểu, có đôi khi còn mâu thuẫn với chính bản thân mình và bản thân cũng không hiểu nổi mình. Tuy nhiên họ có một trí nhớ siêu đẳng nên đừng hứa với họ bất cứ điều gì mà không làm. Vì họ sẽ không quên đâu. Cự Giải thuộc tuýp người cầu toàn và kín đáo, ít tiếp xúc với người khác. Nếu muốn tìm một ai đó để chia sẻ bí mật thì Cự Giải chính là người đó.

Ở Cự Giải toát lên sự ngây thơ trong sáng. Họ thích những thứ cổ xưa và nấu nướng. Cự Giải đôi khi làm việc và ít khi suy xét đến hậu quả thường giải quyết mọi vấn đề theo trực giác. Những gì Cự Giải muốn thì chắc chắn sẽ cố hết sức để làm. Dù cho có thất bại bao nhiêu lần thì việc bắt đầu thực hiện lại chẳng có gì khó khăn với họ cả.

Cự Giải sống rất khép mình ít giao tiếp với bên ngoài nên khả năng giao tiếp không được tốt. Bản tính của Cự Giải là nhút nhát và yếu lòng tin. Những người này chỉ tin vào những gì đã được kiểm chứng những cái cũ.

Họ đề phòng với thứ những thứ ở tương lai. Cự Giải là một người hết sức cẩn thận không chỉ trong việc sắp xếp đồ đạc, cất giữ mọi thứ mà kể cả trong cách đưa ra quyết định. Không bao giờ thấy người này có thể nói một điều gì đó vội vàng. Mọi thứ quyết định khi đưa ra đều rất chu đáo tuy nhiên nó phản ánh suy nghĩ cá nhân chứ không có tính logic.

Chính vì điều này khi vấp phải sự phản đối thì Cự Giải lại bị lung lay dẫn đến suy xét đi suy xét lại một vấn đề. Công việc mà Cự Giải mong muốn là một việc làm ổn định, không có quá nhiều áp lực và không phải giap tiếp nhiều, nơi làm việc không gây ồn.

Công việc phù hợp

Cự Giải có đam mê đặc biệt với những thứ cổ sưa hay sưu tầm… nên rất thích hợp để trở thành nhà khảo cổ, buôn bán đồ cổ, làm trong viện bảo tàng…

Cự Giải còn có một đặc điểm nổi bật nữa là những suy nghĩ của bạn rất dễ bị chi phối bởi cảm xúc vì thế nên một số ngành như tâm lý học, dạy học, y tá hoặc công tác xã hội sẽ là những ngành mà cảm xúc có thể chen lấn. Khả năng sắp xếp của cung hoàng đạo này rất tốt nên họ hoàn toàn có thể trở thành những người trang trí nội thất, quản gia hay một đầu bếp vô cùng tài hoa.

Với tính cách kiên trì, nhiệt tình thì công việc làm vườn, nội chợ, nhà báo hay Chính trị gia đều rất hợp với bạn. Là một người sinh ra vốn đã mang trong mình tính quyết tâm cao và làm việc đến cùng dù có thất bại bao nhiêu lần đi nữa thì Cự Giải vẫn làm lại từ đầu mà không hề nản chí nên chắc chắn những công việc này sẽ mang lại cho Cự Giải sự thành công mỹ mãn. Thành công chính là sự trả công cho những nỗ lực không ngừng đó.

Ngoài ra Cự Giải còn thích những nơi thanh bình, yên tĩnh. Nơi đồng quê mát mẻ, nơi tu trì thanh tịnh để có thể hòa mình với thiên nhiên tránh chốn thị phi. Chính vì thế họ hoàn toàn có thể trở thành nhà sư, người đi tu hoặc đơn giản chỉ là nông dân.

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.