Ý nghĩa lá bài The Fool

Ý nghĩa lá bài The Fool


Ý nghĩa lá bài The Fool mang là khởi đầu, bắt đầu một trải nghiệm mới, có ngụ ý vạn vật bắt đầu từ nó. Lá bài này mang ý nghĩa cho sự thuần khiết, không có quá khứ và tương lai là vô hạn. Lá bài này còn được biết đến với dự báo một khởi đầu mới quan trọng.

Từ khóa

 • Sự khởi đầu mới.
 • Tự nguyện dấn thân.
 • Không tuân theo luật lệ.
 • Niềm tin.
 • Điên rồ.
 • Dại khờ.
 • Thuần khiết.
Ý nghĩa lá bài The Fool trong bài Tarot
Ý nghĩa lá bài The Fool trong bài Tarot.

Nhân vật the Fool của lá bài này chính là kẻ không thuộc về nơi nào, cũng chẳng ai biết hắn là ai, nhưng hắn hoàn toàn thoải mái trong việc gia nhập vào bất cứ vị trí nào, tham gia vào bất cứ hội nhóm nào, và rồi từ bỏ dễ dàng như lúc bước chân vào vậy. Hắn không lưu luyến bất kì điều gì, không thứ gì có thể ràng buộc và giới hạn hắn. The Fool sở hữu sự tự do tuyệt đối.

Lá bài the Fool đối ứng với Sao Thiên Vương (cung Thiên Bình, cung Bảo Bình, cung Bạch Dương) – một hành tinh khó đoán biết được xu hướng tương lai bởi tính vô định hướng của nó – nó thuộc về cung địa bàn thứ mười một, cung vị của tập thể, nơi mà những cá nhân khác nhau cùng tương tác tạo thành những xu hướng mới lạ, khó dự đoán được.

Vị trí trong bộ bài Tarot

The Fool – Chàng Khờ lá bài đầu tiên trong bộ Ẩn chính, đại diện cho sự thuần khiết, một loại trạng thái vui sướng và tự do. Cảm giác được hòa vào làm một với linh hồn cuộc sống mọi lúc, mọi nơi.

Sự thuần khiết ở đây không có nghĩa là vô tội, mà là tự do hoàn toàn và cởi mở với cuộc sống, hoàn toàn không sợ hãi nhờ niềm tin tuyệt đối vào cuộc sống và bản ngã bản năng. Thuần khiết không có nghĩa là vô tính, mà là bản năng giới tính biểu hiện sự không sợ hãi, sợ hãi, thờ ơ và đầy tính trung thực.

Ý nghĩa lá bài The Fool trong bài Tarot
The Fool – Chàng Khờ lá bài đầu tiên trong bộ Ẩn chính, đại diện cho sự thuần khiết.

The Fool mang trên mình sự ngây thơ, yêu đời, liều lĩnh và mang theo những cơ hội mới. Nó cũng nhắc nhở tâm thức của người khởi hành với tâm thức rộng mở, háo hức học hỏi.

Biểu tượng của lá bài The Fool

 • Mặt Trời: Sự lạc quan, ánh sáng.
 • Những ngọn núi: Một con đường với nhiều gập ghềnh, khó khăn.
 • Chú chó: Một con vật trung thành, mang ý nghĩa giúp đỡ.
 • Tư thế: Hướng về niềm vui, sự lạc quan, háo hức.
 • Trang phục: Bộ đồ của tên hề, thể hiện sự vô tư, khờ dại.
 • Bông hồng trắng: Sự đam mê thuần khiết.
 • Vách đá: Sự liều lĩnh.
Ý nghĩa lá bài The Fool trong bài Tarot
Biểu tượng của lá bài The Fool.

Tổng quan về ý nghĩa lá bài The Fool

The Fool tượng trưng cho một giai đoạn quan trọng của cuộc đời chúng ta sắp sửa bắt đầu, một chương đầy những rủi ro mà ta cần đương đầu. Nó nói đến những chọn lựa và lĩnh hội, và khao khát chiếm lĩnh tri thức và những trải nghiệm mới, bởi nếu không có chúng, chúng ta sẽ trở nên nông cạn và nhàm chán.

Bằng những biểu tượng đặc trưng, The Fool còn bắt đầu chuyến du hành tới miền đất của tri thức và giác ngộ tâm linh, anh ta đã sẵn sàng học hỏi và phát triển bởi anh ta tin rằng mọi thứ đều là có thể.

Khả năng thất bại là điều chưa từng hiện ra trong trí óc anh ta, và anh ta không hiểu ý nghĩa của sự sợ hãi vì anh ta chưa hề trải qua nó. Và hào hứng và bị thu hút về phía những điều mới lạ đang chờ đợi trên từng bước đường khám phá vụ trụ bao la.

Ý nghĩa lá bài The Fool trong bài Tarot
Tổng quan lá bài The Fool.

Ý nghĩa lá bài The Fool trong công việc

Lá bài The Fool thể hiện một sự khởi đầu mới. Đề ra ý tưởng cũng như tính toán trong công việc. Giai đoạn này vẫn trong trạng thái hình thành tư tưởng. Xây dựng kế hoạch cho bản thân và vẽ ra viễn cảnh trong tương lai về công việc đầy mơ ước

Nhìn chung viễn cảnh được vẽ ra một cách khá tích cực và ẩn chứa rất nhiều năng lượng nhiệt huyết, đam mê. Dám dấn thân nên mọi thứ bước đầu sẽ có tính khả quan. Nhưng nhược điểm của The Fool là thiếu kinh nghiệm cũng như kĩ năng cần thiết.

Vì vậy, cần phải nỗ lực cân bằng ý chí và khả năng để có thể có được quyết định đúng đắn nhất. Đôi khi sự liều lĩnh, không cân nhắc kĩ sẽ dẫn tới tổn thất về mặt tài chính. Cần cẩn trọng trong việc chi tiêu, tránh việc quá mạo hiểm và liều lĩnh để hạn chế những rủi ro có thể.

Ý nghĩa lá bài The Fool trong tình yêu

Nếu ở giai đoạn tìm hiểu. The Fool cứ ngỡ tình yêu là thế giới toàn màu hồng, không vội vã yêu mà bắt đầu mơ mộng về nửa kia của mình. The Fool dường như hết mức ngây ngô đối với tình yêu. Trong chuyện tình cảm, ngay khi nửa kia thể hiện sự quan tâm lập tức họ vui sướng phát điên.

Thật may mắn cho ai đó yêu được The Fool, niềm đam mê thuần khiết, sự ngây thơ, chân thành không tính toán của họ là một món quà. Mặc dù ở bên họ là một trải nghiệm thú vị.

Ý nghĩa lá bài The Fool trong bài Tarot
Ý nghĩa khi trải bài.

Nhưng khi ở trong một mối quan hệ lâu dài đôi khi sẽ trở thành một sự phiền phức. Nếu muốn nâng tầm mối quan hệ, The Fool cần trang bị cho mình thêm thật nhiều kiến thức và kĩ năng về cuộc sống cho một hành trình dài hơi.

Ý nghĩa lá bài The Fool trong tinh thần

lá bài này xuất hiện như một dấu hiệu bạn đã lập tức bị thu hút một cách rất tự nhiên. Không bị gò ép về thế giới tâm linh, vũ trụ kì diệu. Lá bài thể hiện sự tò mò, háo hức khám phá những điều kì diệu mới lạ xung quanh The Fool.

Hãy lắng nghe những rung động ấy một cách thuần khiết nhất. Nhưng phải giữ tâm trí của bạn thật vững vàng. Kiến thức và kinh nghiệm luôn là điểm yếu của Chàng Khờ. Vậy nên, hãy cứ trải nghiệm nhưng cần cẩn thận hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.