Thiên Bình Thiên Bình

 • Biểu tượng Cái cân
 • Thời gian 23 tháng 09 - 23 tháng 10
 • Chòm sao Cung Thiên Bình - Libra
 • Nguyên tố Khí
 • Phẩm chất Hoàng Đạo Cung Thiên Bình được Kim Tinh bảo hộ, cung này biểu tượng cho sắc đẹp, sự quyến rũ, công bằng. Tượng trưng cho nữ thần Venus.
 • Chủ tinh Kim Tinh
 • Vượng tinh Thổ Tinh
 • Tù tinh Hỏa Tinh
 • Tử tinh Mặt Trời

Cung Thiên Bình


Cung Thiên Bình – Libra, hay còn gọi là Thiên Xứng, là một cung trong 12 cung hoàng đạo tương ứng với chòm sao Thiên Bình, bao gồm những người sinh trong khoảng 22 tháng 9 – 23 tháng 10, có biểu hình là hình cái cân.

cung thiên bình
Cung Thiên Bình có biểu hình là hình cái cân

Truyền thuyết về cung Thiên Bình

Nữ thần Chân lý Astrea, con gái của thần Zeus và nữ thần Themis – nữ thần phụ trách Luật định, thiết lập trận tự và ổn định trên thế gian, có một cán cân dùng để phân định Thiện – Ác.

Trong thần thoại Hy Lạp, thuở xưa, loài người trải qua 5 giai đoạn:

 • Thời đại Vàng.
 • Thời đại Bạc.
 • Thời đại Đồng.
 • Thời đại Bán thần.
 • Thời đại Sắt.

Thời đại Vàng là thời đại hưng thịnh nhất, khi các nam thần và nữ thần sống chan hòa cùng thế hệ con người hoàn hảo trên mặt đất, bốn mùa đều là mùa xuân. Lúc này, cán cân của thần Astrea luôn hướng về sự Công Bằng.

Tuy nhiên, khi Pandora mở chiếc hộp cấm, thả tai ương ra khắp thế giới, Thời đại Vàng kết thúc, tiến tới giai đoạn Thời đại Bạc. Lúc này, con người trở nên xấu xa, tàn ác, hãm hại lẫn nhau và các vị thần rời mặt đất lên sống trên đỉnh Olympia.

Thời đại Đồng, con người càng trở nên hung tàn, chiến tranh, chém giết xảy ra khắp nơi, cán cân của nữ thần Astrea càng ngày càng nghiêng về cái ác, cuối cùng nàng đành quay về Thượng giới. Chòm sao Thiên Bình là biểu tượng chiếc cân Thiện – Ác này.

Đặc trưng tính cách

Người Thiên Bình sống tình cảm và luôn thích được yêu. Thật sự, họ có thể thất vọng hay buồn phiền nếu họ thấy mình không được người khác cần đến. Họ hơi lười biếng và không thích đưa ra quyết định. Họ sẽ vui vẽ đi theo dòng chảy đã định sẵn mà không hề có ý định lội ngược dòng. Họ trìu mến, cảm thông và quan tâm sâu sắc đến mọi người. Họ thích giải trí và những món ăn ngon. Họ cũng chính là những người tiêu tiền hoang phí nhất trên thế giới.

Họ thường mơ tưởng có ngày gặp được nàng công chúa hoặc bạch mã hoàng tử mà mình ao ước. Kinh nghiệm, những vấp váp bước đầu, trái tim đau khổ và mộng mơ tan vỡ mà họ gặp phải khi tìm kiếm các nhân vật này thường ảnh hưởng lớn đến cách cử xử và cái nhìn của họ về tương lai. Được yêu hay thất tình đều khiến Thiên Bình thay đổi ghê gớm mặc dù bề ngoài luôn tỏ ra vui vẻ, yêu đời.

cung thiên bình
Cung Thiên Bình là những người sống tình cảm và luôn thích được yêu

Nếu một ngày, người trong mộng của Thiên Bình xuất hiện. Họ sẽ tưng bừng, ríu rít và tươi trẻ như 4 mùa đều là xuân. Họ sẽ hưởng thụ cuộc sống: đến các quán bar, nhà hàng, đi nghỉ ở bãi biển, thưởng thức món ngon, mặc đẹp, và thấy cuộc sống là thiên đường như họ tưởng tượng.

Trong công việc, Thiên Bình trong sạch như pha lê. Do thói quen cố hữu nghĩ lâu xem quyết định gì và như thế nào, họ ít khi sai lầm. Đa số Thiên Bình phát triển mạnh khả năng tập trung cao độ để thấu hiểu những vấn đề sâu sắc và to lớn. Thiên Bình say mê sách, không chỉ nội dung, mà cả hình thức và mùi thơm của sách. Nhiều người cung Thiên Bình có thư viện riêng ở nhà.

Tình yêu và may mắn

Thiên Bình và Song Tử

Thiên Bình và Song Tử đều là cung Hoàng đạo trí thức và thông minh. Cả hai đều hướng ngoại vì vậy sẽ có nhiều sở thích cũng như sở trường giống nhau. Họ đều có khả năng giao tiếp trong xã hội tốt và biết cách ăn nói nên những cuộc hẹn hò sẽ đầy thú vị và vui vẻ.

Thiên Bình là cung hoàng đạo có nhiều trai xinh gái đẹp nhất. Họ thu hút mọi người bởi nụ cười tươi sáng, sự lịch thiệp đôi khi lại nồng nàn cháy bỏng. Song Tử cũng không thoát khỏi trong số đó. Thiên Bình và Song Tử sẽ có nhiều dự định khi yêu đương hứa hẹn nhiều cảm xúc làm tình yêu thêm ngọt ngào và hạnh phúc nè.

cung thiên bình
Cung Thiên Bình & Song Tử sẽ có nhiều dự định khi yêu đương

Thiên Bình và Bảo Bình

Nếu bạn là 1 Thiên Bình thì tại sao lại không kết duyên cùng anh em cùng họ nhà gió nhỉ? Chính là Bảo Bình nhiều tài nhà mình. Hai cung hoàng đạo này có nhiều điểm chung nhất là về sở thích. Một Bảo Bình thông minh sẽ lựa chọn 1 Thiên Bình năng động để họ đi khám phá những chân trời hấp dẫn ở phía trước.

Bảo Bình là người giỏi nhưng lại không có nhiệt huyết đến cùng nên khi yêu Thiên Bình thì tính cách cậu ấy sẽ phần nào thay đổi. Dù không phải là người kiên định nhưng sự đổi mới và suy nghĩ vô tư sẽ thổi vào tâm hồn cứng nhắc của Bảo Bình để cậu ấy có nhiều suy nghĩ mới và theo đuổi được ước mơ.

Thiên Bình và Sư Tử

Có ai nghĩ đó là Thiên Bình đáng yêu không nè. Thật sự đây là 1 sự kết hợp tuyệt vời ông mặt trời luôn đó. Cả hai đều yêu thích những hoạt động ngoài trời, họ đều thích đến những  nơi náo nhiệt, đông vui và tha hồ thể hiện cá tính của chính mình với đối phương.

Tuy nhiên vì Thiên Bình hãy chú trọng vẻ bề ngoài nên dễ bị nhiều người xin làm vệ tinh điều này khiến chúa sơn lâm nhà mình ghen đến mức không giữ được lý trí dẫn đến hai người nhiều lần cãi vã. Hãy hiểu và thông cảm cho nhau để duy trì tốt mối quan hệ này nha.

cung thiên bình
Cung Thiên Bình & Sư Tử là sự kết hợp tuyệt

Sự nghiệp và tiền bạc

Kỹ năng làm việc

Thiên Bình là người có đầu óc phân tích tốt, giao tiếp tốt nhưng không thích tranh luận hay kiện tụng. Chòm sao này sống và làm việc rất trong sạch, luôn luôn tuân thủ đúng nguyên tắc, đúng kỷ luật và họ hầu như không phạm lỗi, cũng không mắc sai lầm.

Những người thuộc cung này có khả năng tập trung cao độ, họ có thể tìm hiểu sâu sắc một vấn đề nào đó. Chính vì thế họ là những người có niềm đam mê đặc biệt đối với sách, họ yêu sách đến độ yêu cả mùi thơm của cuốn sách.

Mọi công việc của Thiên Bình đều được lập trình một cách cứng nhắc, họ làm việc chính xác đến độ giống như một chiếc máy nên hiệu suất công việc của họ rất cao. Suy nghĩ của chòm sao này rất tích cực, họ luôn nhìn thấy mặt tốt của vấn đề. Nếu lựa chọn công việc tốt nhất Thiên Bình nên tìm kiếm những công việc có đủ thời gian để bình tĩnh suy nghĩ, không vội vàng gấp gáp, hơn nữa không nên để Thiên Bình một mình quyết định những điều quan trọng, tránh những nơi bẩn thỉu, ồn ào khiến bạn mất tập trung.

cung thiên bình
Cung Thiên Bình là những người có đầu óc phân tích tốt và làm việc rất trong sạch

Công việc phù hợp

Thiên Bình hoàn toàn có khả năng trở thành một nhà lãnh đạo có tầm cỡ vì khả năng nhìn xa trông rộng của mình, không chỉ thế bạn còn có khả năng thuyết trình tuyệt vời, rất biết cách thuyết phục và lôi kéo người khác. Một nhà lãnh đạo thì hiển nhiên là rất biết hưởng thụ rồi.

Thiên Bình không hổ danh là người tiêu tiền giỏi nhất trong 12 cung hoàng đạo. Một người luôn đặt cán cân lên trên mọi vấn đề chính là một người tôn trọng công lý, công bằng, biết bảo vệ điều đúng, bảo vệ lẽ phải. Một người có trái tim trong sạch như pha lê nên làm những ngành liên quan tới pháp luật như: Quan tòa, luật sư, thẩm phán, chính trị gia…

Thiên Bình rất yêu sách nên họ có thể từ bỏ tất cả những thứ xa hoa lộng lẫy của cuộc sống để mở một vài thư viện ở nhà, cửa hiệu sách. Tìm những nơi yên tĩnh để họ có thể đọc sách và nghiên cứu chuyên sâu.

cung thiên bình
Cung Thiên Bình hoàn toàn có khả năng trở thành một nhà lãnh đạo có tầm cỡ vì khả năng nhìn xa trông rộng
ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.