Ý nghĩa lá bài The Tower

Ý nghĩa lá bài The Tower


Ý nghĩa lá bài The Tower xác nhận rằng những tín hiệu báo động đã xuất hiện rõ ràng, mang thông điệp sự thay đổi lớn đang đến.

Nó thách thức bạn nghĩ về những ký năng và tài năng bạn có thể dùng tới khi vị thê của bạn bị lung lay.

ý nghĩa lá bài The Tower
Ý nghĩa lá bài The Tower trong bộ bài Tarot.

Từ khóa               

Thay Đổi Đột Ngột

 • Trải qua bước ngoặt lớn.
 • Thay đổi kế hoạch.
 • Ngạc nhiên.
 • Trải qua khủng hoảng.
 • Xáo trộn thói quen.
 • Ở trong trạng thái hỗn loạn.

Giải Thoát

 • Bùng phát cảm xúc.
 • Xảy ra tranh cãi.
 • Đỗ vỡ vì đấu tranh bản ngã.
 • Để mọi thứ ra đi.
 • Bùng nổ.
ý nghĩa lá bài The Tower
The Tower nói về sự thay đổi – hình ảnh ẩn dụ đằng sau tia sét đánh sập tòa tháp.

Sa Sút

 • Trải qua đổ vỡ.
 • Lùi lại phía sau.
 • Ngã từ trên cao xuống.
 • Suy thoái về vật chất.
 • Sợ bản ngã lay động.

Mặc Khải

 • Bùng nổ nhận thức từ bên trong.
 • Đột nhiên nhận ra sự thật.
 • Phơi bày điều đã bị giấu kín.
 • Thấy rõ ảo tưởng.
 • Có câu trả lời.
 • Thấy mọi thứ trong chớp mắt.
ý nghĩa lá bài The Tower
Mọi sự thay đổi trong cuộc sống đều cần được tiếp nhận.

Vị trí của lá bài The Tower trong bộ bài Tarot

Lá bài số 16 trong bộ Ẩn chính, The Tower sẽ không được chào đón bởi những ai không thích sự thay đổi. Lá bài The Tower mang đến sự phá hủy mạnh mẽ, nếu bạn đồng ý để điều đó xảy ra.  Hãy coi đây là một lời cảnh báo, chứ không phải bản án.

Tương ứng với lá bài The Tower trong chiêm tinh học là Sao Hỏa – một hành tinh đại diện cho đấu tranh, hành động, chiếm lĩnh ưu thế và rèn luyện lòng can đảm cũng như sức mạnh – nó thuộc về cung địa bàn số 1, khu vực chúng ta tìm kiếm ưu thế bản thân, lòng tự tin cũng như cách chúng ta khởi đầu làm một điều gì đó.

ý nghĩa lá bài The Tower
The Tower nói về việc có và mất, cho dù đôi lúc bạn cảm thấy tuyệt vọng.

Khi Sao Hỏa làm chủ tinh cấp 1 của cung Bạch Dương – Có xu hướng sử dụng sức mạnh để chiếm lấy ưu thế, giành lấy những gì chúng ta muốn để thỏa mãn dục vọng của bản thân.

Khi Sao Hỏa làm chủ tinh cấp 2 của cung Thiên Yết – Hiểu thế nào là lùi một bước để tiến hai bước, thế nào là sức mạnh nằm trong tay những kẻ có khả năng thao túng người khác.

Khi Sao Hỏa làm chủ tinh cấp 3 của cung Nhân Mã – Học được bài học cuối cùng về sức mạnh và lòng can đảm: kẻ cầm lên được phải buông xuống được, thắng làm vua thua làm giặc, trèo càng cao té càng đau.

ý nghĩa lá bài The Tower
Tương ứng với lá bài The Tower trong chiêm tinh học là Sao Hỏa.

Biểu tượng của lá bài The Tower

Tòa tháp bốc cháy: tòa tháp thể hiện tham vọng muốn chạm tới thiên đường.

Sét trên trời giáng xuống: khía cạnh thứ nhất là sự trừng phạt tẩy rửa những xấu xa tăm tối trong tòa tháp, ở khía cạnh thứ hai, chính là sự đốn ngộ trong tâm thức, phá hủy tất cả để tái tạo lại tất cả.

Hai người trong tháp nhảy ra: Những nhân vật con người đang khỏi tòa tháp tượng trưng cho với những tù nhân bị giam hãm trong lá bài the Devil.

Hình ảnh rơi ngược người: thể hiện sự bất lực, không còn có thể kiểm soát những gì xảy ra với bản thân.

Ngọn lửa: những mẫu tự tiếng Hebrew, có 22 ngọn lửa, đại diện cho 22 Major Arcana.

Mây xám: biểu trưng của sự không may mắn trút xuống tất cả mọi người.

Vương miện rơi : một biểu tượng của tính bền vững, quyền lực, tham vọng bị hủy diệt.

ý nghĩa lá bài The Tower
Hãy coi đây là một lời cảnh báo, chứ không phải bản án.

Tổng quan ý nghĩa lá bài The Tower

Sự xuất hiện của lá Tower trong một lượt trải bài thường báo hiệu sự thay đổi nhanh chóng, gây sốc và kịch tính. Các cơ cấu bình thường trong cuộc sống của bạn bắt đầu sụp đổ và bạn phải đối phó với sự sụp đổ của một lối sống lỗi thời.

Những biến động gắn liền với lá bài này nhắc đến một thời điểm cần phải đối phó với thực tế buộc bạn phải tự thoát khỏi cuộc sống giả tạo và xác định những thứ thực sự giá trị. Bạn càng cố thủ trong một cuộc sống giả tạo bao nhiêu, sự thay đổi càng dữ dội bấy nhiêu.

ý nghĩa lá bài The Tower
Hãy giữ đầu óc bình tĩnh khi đối mặt với những thời điểm khó khăn.

Ý nghĩa lá bài The Tower trong công việc

sự xung đột, tai họa không lường trước, tiêu cực là lời tiên đoán đầu tiên của The Tower. Bạn cần có sự tỉnh táo trong công việc. Tránh gây ra những mâu thuẫn trong những mối quan hệ làm ảnh hưởng đến công việc.

Có thể trong nội bộ có những bất hòa, có những người không vừa lòng và tìm cách lừa dối phản bội bạn. Tránh sự lệ thuộc vào tình cảm quá nhiều trong những mối quan hệ. Bạn không thể biết được sự thay đổi tính cách của con người.

The Tower còn đưa ra lời cảnh báo cẩn trọng trong những quyết định về tiền bạc. Không nên giao phó cho những người bạn không tin tưởng. Tránh những dự định mang tính phiêu lưu, cảm tính. The Tower khuyên bạn nên thoát ra những mối quan hệ mang lại rắc rối.

ý nghĩa lá bài The Tower
Tự tìm cho mình một đường thoát tốt hơn cái mà bạn bị buộc phải bỏ lại phía sau.

Ý nghĩa lá bài The Tower trong tình cảm

nếu The Tower xuất hiện khi bạn vẫn đang độc thân, nó nói răng bạn chưa sẵn sàng cho tình yêu. Những khía cạnh thay đổi khiến bạn cảm thấy không tin tưởng vào tình yêu. Và bạn thấy cuộc sống độc thân mang tới sự an toàn cho bạn hơn.

Và khi The Tower xuất hiện khi bạn đang trong giai đoạn mới tìm hiểu về một người về chuyện tình cảm. Nó báo hiệu bạn có vẻ chưa quen với tình trạng này dù có thích đối phương. Sẽ mất một thời gian để bạn chấp nhận họ.

The Tower còn mang tới lời cảnh báo về sự thay đổi trong tình yêu. Nó có thể đến từ bên ngoài nhưng cũng có thể đến từ chính đối phương của bạn. Bạn sẽ cảm thấy khá sốc nhưng cần mạnh mẽ để đối mặt với nó. Càng né tránh câu chuyện sẽ càng tồi tệ hơn.

ý nghĩa lá bài The Tower
Thứ gì đó cần thay đổi nếu bạn đang mong đợi gặp may mắn trong tình yêu.

Ý nghĩa lá bài The Tower trong tinh thần

có lẽ đây là thời điểm bạn cảm thấy mất niềm tin nhất về khía cạnh tinh thần của mình. Bạn cảm thấy số phận đang đùa cợt bạn?

Hay bạn cảm thấy mất đi sự tin tưởng trước đây của bạn vào thế giới tâm linh? Hãy giữ vững tinh thần của bạn. Đôi khi trải nghiệm đến chỉ để bạn nhận ra có những điều bạn đã tư duy không chính xác.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.