Bảo Bình Bảo Bình

  • Biểu tượng Người mang nước
  • Thời gian 20 tháng 01 - 18 tháng 02
  • Chòm sao Cung Bảo Bình - Aquarius
  • Nguyên tố Nước
  • Phẩm chất Hoàng Đạo Cung Bảo Bình (Aquarius) được Thiên Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần bầu trời Uranus.
  • Chủ tinh Thổ Tinh - Sao Thiên Vương
  • Vượng tinh
  • Tù tinh Mặt Trời
  • Tử tinh

Cung Bảo Bình


Cung Bảo Bình hay còn được biết đến là cung Thủy Bình, là cung thứ 11 trong hệ thống cung hoàng đạo, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình.

Trong chiêm tinh học, Bảo Bình là chòm sao chủ động, là một cung khí và là một trong 4 cung ổn định. Bảo Bình từ xưa vẫn trị vì bởi Sao Thổ và từ khi phát hiện, Sao Thiên Vương cũng được coi là hành tinh đồng cai trị của cung này.

cung bảo bình
Cung Bảo Bình.

Truyền thuyết

Theo thần thoại Hy Lạp, các vị Thần mở tiệc trong ngôi đền Olympian, uống rượu của Thần rượu nho Dionysus. Con gái của Zeus và Hera, Hebe, được giao nhiệm vụ rót rượu cho các vị Thần. Vẻ đẹp của Hebe nức tiếng gần xa, và nàng đã đến tuổi thành hôn, cũng vì thế mà nhanh chóng kết hôn cùng Anh hùng Heracles con trai thần Zeus.

Do đó nàng không thể tiếp tục đảm nhiệm công việc rót rượu. Thần Zeus phải tìm kiếm người thay thế phù hợp. Một ngày kia, thần Zeus xuống trần gian, phát hiện một thiếu niên chăn dê, chính là Hoàng tử Ganymede của thành Troy. Say lòng trước vẻ đẹp của chàng, Zeus bèn hóa thân thành chim đại bàng và quắp lấy cậu và bay đi.

Người thiếu niên đó sau này đổi tên thành Carney Maidstone, là người chăn dê của cung đình. Thần Zeus ban cho chàng vẻ đẹp thanh xuân vĩnh cửu, nhưng phải đảm nhiệm việc rót rượu cả đời. Chàng thiếu niên cho rằng đó là một niềm vinh hạnh lớn lao, cảm động Zeus một cách sâu sắc.

Biết chuyện, Nữ thần Hera nổi cơn thịnh nộ. Zeus bèn đưa chàng lên trời thành Chòm sao Bảo Bình, lúc nào cũng hướng về chòm Aquila mỉm cười rót rượu.

Đặc trưng tính cách

Cung Bảo Bình là tập hợp của những người thông thái, có hiểu biết rộng rãi và phong phú nhất trong 12 cung hoàng đạo. Trí tưởng tượng phong phú và óc sáng tạo tuyệt vời là đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo này. Nhìn chung, cung Bảo Bình gồm hai kiểu người: một số bình lặng, trầm mặc, một số nổi loạn và lập dị.

cung bảo bình
Người thuộc cung Bảo Bình là những người thông minh và tốt bụng.

Những Bảo Bình trầm mặc, thích cuộc sống tĩnh mịch thường là người có nhiệt huyết cao, đam mê cháy bỏng với. Họ lạnh nhạt với thế giới bên ngoài, bởi bận rộn khám phá những điều vĩ đại hơn, những đam mê không phải ai cũng thấu hiểu. Họ sống trong cung điện riêng của chính mình, đánh đổi những liên hệ xã hội để cho bộ óc những khoảng trống thảnh thơi chờ lấp đầy bằng tri thức. Mọi điều huyền bí, bí ẩn, cổ xưa đều là đề tài hấp dẫn cái nhìn của Bảo Bình.

Số còn lại Bảo Bình thuộc về tính cách nổi loạn và lập dị. Bởi những suy nghĩ, những sáng tạo của Bảo Bình không phải ai cũng hiểu thấu và chia sẻ. Họ bộc lộ những nhiệt huyết và đam mê, nhưng người ta thường đi theo lối mòn sẵn có. Bảo Bình bỗng chốc trở thành lập dị, nhưng họ chẳng mấy bận tâm về điều đó. Buổi đêm chính là thời khắc Bảo Bình bừng tỉnh và sáng tạo.

Nhìn chung, dù thuộc kiểu tính cách nào, Bảo Bình cũng có những điểm chung là lòng nhân ái, trách nhiệm, sự sáng tạo, nhạy cảm và yêu thích công bằng. Họ có thể có nhiều bạn, nhưng lại ít tri kỷ và dễ dàng cảm thấy lạc lõng, cô độc.

Tình yêu và may mắn

Bảo Bình và Bạch Dương

Với sự tương đồng về tính cách, thích được khẳng định bản thân và rất tự tin, cặp đôi này hứa hẹn sẽ rất tỏa sáng và lấn áp những cặp đôi khác. Cả 2 đều có suy nghĩ đơn giản và dâng hiến tình cảm chân thành. Bảo Bình chân thành để sáng tạo và yêu, Bạch Dương đơn giản để luôn vui vẻ và cảm nhận cuộc sống tươi đẹp như thế nào.

cung bảo bình
Cung Bảo Bình & Bạch Dương hứa hẹn sẽ là cặp đôi tỏa sáng.

Bảo Bình và Song Tử

Không thể chê vào đâu tình yêu lãng mạn của 2 bạn ấy khi họ kết hợp với nhau cả. Một Song Tử đầy chất thơ khi yêu một Bảo Bình chân thành sẽ khiến bạn cảm thấy đó là tình yêu thời cấp ba đầy trong sáng. Sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời hay là những hoạt động xã hội từ thiện giúp họ hiểu nhau hơn.

Bảo Bình yêu mến sự vui vẻ ở tính cách Song tử, họ thích thú khi khám phá ra rất nhiều điều thú vị ở nhau, điều này giúp họ dù yêu bao lâu thì vẫn hạnh phúc như ngày đầu tiên.

cung bảo bình
Cung Bảo Bình & Song Tử sẽ là cặp đôi rất lãng mạng.

Bảo Bình và Thiên Bình

Thiên Bình và Bảo Bình là 2 cung hoàng đạo đơn giản nhất trong 12 cung hoàng đạo. Chính vì thế họ sẽ yêu nhau dễ dàng hơn. Cả 2 đều yêu thích sự năng động và hướng ngoại vì vậy 2 cậu ấy luôn có lý do để gần nhau. Thiên Bình thích ăn mặc đẹp và thu hút những người xung quanh, điều đó khiến đôi khi Bảo Bình phải ghen và giận dỗi vu vơ.

Vì cả 2 đều ôm cho mình nhiều ước mơ phiêu lưu và du lịch nên 2 bạn ấy khi kết hợp với nhau sẽ khiến tình yêu lấn át hết công việc cũng như học tập. Cả 2 hãy biết điều chỉnh thời gian hợp lý để vừa học vừa yêu tốt nhé.

cung bảo bình
Cung Bảo Bình & Thiên Bình đều yêu thích sự đơn giản trong tình yêu

Sự nghiệp và tiền bạc

Kỹ năng làm việc

Suy nghĩ của Bảo Bình rất khác mọi người không hiểu được nên có thể cho là lập dị nhưng thực tế những gì Bảo Bình nghĩ phải nửa thế kỷ sau mọi người mới hiểu hết được. Chính bởi thế nên đây là chòm sao có nhiều thiên tài nhất và cũng có nhiều người mắc bệnh tâm thần nhất. Con người này rất dễ thay đổi khi bắt gặp cái mới và tư tưởng mới. Bảo Bình có khả năng quan sát nhạy bén, rất tham vọng và ưa lý luận. Họ căm ghét sự ngu dốt và thể hiện ra mặt thái độ coi thường điều đó.

cung bảo bình
Cung Bảo Bình có khả năng quan sát nhạy bén và rất tham vọng.

Có một ưu điểm tuyệt vời ở con người này đó là họ luôn biết nhìn về tương lai và khi đã quyết tâm làm gì họ sẽ thực hiện cho đến cùng. Với tính cách của Bảo Bình thì những công việc như du lịch hay liên quan đến sáng tạo và đi trước tương lai sẽ tạo hứng thú trong công việc. Ngoài ra Bảo Bình còn là một người sống rất có tình có nghĩa nên các hoạt động nhân đạo hay mang tính cộng đồng xã hội sẽ giúp họ có niềm vui sống mỗi ngày.

Bảo Bình nên tránh những công việc gian khổ nặng nhọc, địa vị thấp kém, lúc nào cũng phải nghe lời. Nếu phải làm những công việc này, họ sẽ rất không hứng thú và không phục tùng.

Công việc phù hợp

Bản tính thông minh, trí tưởng tượng phong phú kết hợp với niềm đam mê công nghệ Bảo Bình đặc biệt phù hợp trở thành một người phát minh, một nhà chiêm tinh, một nhà thần kinh học, thiên văn, lịch sử tự nhiên, hàng không, nhiếp ảnh, thơ ca, đóng kịch, âm nhạc, một họa sĩ tranh biếm họa, một thương gia giỏi, chuyên viên, điện khí, những nhà tổ chức hay phát sinh, hoặc một chuyên gia công nghệ thông tin.

cung bảo bình
Bảo Bình rất thích mọi công việc bất thường như thám hiểm và tìm kiếm những cái mới.

Bảo Bình rất thích mọi công việc bất thường như thám hiểm, tìm tòi, những môn thí nghiệm và thường là rất ưa thích những bộ môn thần bí. Bảo Bình là những người ham học, biết suy nghĩ và có đủ can đảm, bền gan để thành công trong những trách nhiệm được giao. Bạn sẽ không ngạc nhiên ki thấy họ trở thành những người nổi tiếng trong giới điện ảnh, nghệ thuật chính bởi cái mà mọi người cho là điên.

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.