Top 10 bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm và trải ngiệm mới

Top 10 bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm và trải ngiệm mới


Bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm trải ngiệm mới – Đối với các tín đồ của môn nghệ thuật bói bài Tarot thì không ai xa lạ gì với những chủ để nổi bật được thể hiện qua các bộ bài. Mỗi lĩnh vực, văn hóa, tôn giáo, sở thích, biểu tượng đều được các họa sĩ và tác giả lồng ghép vào một cách xuất sắc.

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại mê mẩn những lá bài Tarot đến vậy, ở đó bạn có thể tìm thấy các giá trị về con người, thiên nhiên, lịch sử, văn hóa, kiến trúc,… Giúp bản thân có thêm chiêm nghiệm và trải nghiệm mới, cũng như khám phá sâu sắc hơn về tiềm thức của bản thân.

bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm và trải ngiệm mới
Top 10 bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm trải ngiệm mới.

Chủ đề về những trải nghiệm mới

Transparent Tarot

Transparent Tarot được người dùng đánh giá là bộ Tarot độc đáo nhất thế giới về cả tổng thể và cách sử dụng. Bộ bài được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt, theo hệ thống biểu tượng hình ảnh của Rider Waite Smith.

Cách đọc các lá bài trong bộ Transparent Tarot là xếp chồng lên nhau, cách giải nghĩa độc đáo này mang lại một trải nghiệm mới lạ cho Tarot truyền thống. Các lá bài được kết hợp với nhau theo chiều dọc để mang lại hình ảnh trực quan, thể hiện được trực giác và giúp người đọc khám phá thế giới nội tâm của mình.

bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm và trải ngiệm mới
Transparent Tarot.

Tarot of the Silicon Dawn

Được đánh giá là bộ Tarot cho người dùng trải nghiệm đa sắc màu, Tarot of the Silicon Dawn mang đến cảm giác về một thế giới hiện đại, nơi thực tế và viễn tưởng đan xen. Thời điểm mà con người trở nên phụ thuộc vào công nghệ và mạng xã hội. Bộ bài Tarot này có 99 lá bài được xem là một tác phẩm nghệ thuật pha trộn giữa chủ nghĩa siêu thực thông qua minh họa hoạt hình.

Tác giả đã sử dụng bảng màu tương phản trên tone màu trầm ấm không chỉ thể hiện nỗ lực vượt ra khỏi các quy tắc truyền thống. Nó còn đem đến cho người trải bài khả năng khám phá sâu hơn vào tiềm thức, thông qua việc kết nối bản thân với hiện thực.

bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm và trải ngiệm mới
Tarot of the Silicon Dawn.

Cosmos Tarot & Oracle

Cosmos Tarot & Oracle là sự kết hợp tuyệt vời giữa 78 lá bài Tarot truyền thống và 22 lá bài Oracle của 100 nghệ sĩ. Bộ Tarot này được lấy cảm hứng từ hình ảnh thiên hà vào ban đêm và được phát hành giới hạn. Cosmos Tarot & Oracle nổi tiếng với các biểu tượng ý nghĩa thần thoại, bí ẩn, ẩn dụ về các chòm sao, hành tinh và thiên thể hiện đại của vũ trụ.

Với bản hướng dẫn 150 trang dành cho Cosmos, bạn có thể tìm hiểu về các thông tin lịch sử, truyền thuyết và biểu tượng của từng chủ đề.

bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm và trải ngiệm mới
Cosmos Tarot & Oracle

Circle of Life Tarot

Ấn tượng của người đọc Tarot khi lần đầu Circle of Life Tarot được phát hành là thiết kế theo dạng hình tròn, dựa trên chu kỳ luân hồi và cuộc sống của một người. Đây cũng được xem là một trong những bộ bài hiếm có dạng hình tròn.

78 lá bài là sự kết hợp của hệ thống ký hiệu Tarot truyền thống với đồ họa độc đáo và giàu trí tưởng tượng về hành trình của cuộc đời. Các nhân vật trong bộ bài là những sinh vật thần thoại đại diện cho 4 yếu tố cơ bản: Đất – Lửa – Khí – Nước, nhấn mạnh đến đặc điểm của vòng tuần hoàn: Thành – Trụ – Hoại – Không.

bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm và trải ngiệm mới
Circle of Life Tarot.

Book of Shadows Tarot Vol.1 và Vol.2 (As Above – So Below)

Barbara Moore là nhà nghiên cứu nổi tiếng, cũng là tác giả của hàng chục cuốn sách Tarot đã đưa ra ý tưởng cho hai tựa bài Book of Shadows, trong đó As Above là bộ đầu tiên, So Below là bộ thứ 2.

Hình ảnh của hai tựa bài được tác giả thiết kế độc đáo dựa theo hình ảnh thần thánh và con người. Cụ thể, As Above mô tả các nguồn năng lượng thuộc về vũ trụ và thần thánh, còn So Below miêu ta đời sống thực tế hằng ngày của con người.

bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm và trải ngiệm mới
As Above.

Cả hai tựa bài Book of Shadows Tarot Vol.1 và Vol.2 đều dựa theo hệ thống ý nghĩa của Rider Waite Smith, chúng được xem là bộ Tarot có ảnh hưởng sâu sắc đến người trải bài một cách mạnh mẽ, giúp họ nhận biết và học hỏi được nhiều từ yếu tố tự nhiên xung quanh.

bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm và trải ngiệm mới
So Below.

Những bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm trải ngiệm mới

Chrysalis Tarot

Chrysalis Tarot là bộ tarot có màu sắc tươi sáng cùng các nét vẽ mang phong cách Pagan, sử dụng hệ thống biểu tượng của Tarot truyền thống, kết hợp với ý tưởng mới của tác giả Toney Brooks và họa sĩ Holly Sierra.

Chrysalis Tarot có thể được coi là một bộ bài Tarot truyền thống pha trộn với Oracle, chẳng hạn như Angel Tarot hay Art of Life dues bởi thiết kế của nó đảm bảo các chi tiết vừa cổ điển vừa hiện đại.

bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm và trải ngiệm mới
Chrysalis Tarot

Linestrider Tarot

Linestrider Tarot độc đáo ở chỗ sử dụng hình ảnh đồ họa theo lối vẽ màu nước vô cùng đặc sắc. Các biểu tượng chiêm tinh, thuật giả kim và những ý nghĩa của Tarot truyền thống được thể hiện một cách trực quan và dễ nắm bắt.

Bộ bài Tarot này thích hợp với những người nghiên cứu Tarot lâu năm, cũng như những người mới học nhờ vào hệ thống ký tự, mã hóa rõ ràng song vẫn đảm bảo được giá trị ý nghĩa sâu xa của bộ bài.

bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm và trải ngiệm mới
Linestrider Tarot.

Tarot of the New Vision

Được coi là một phiên bản mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ dựa theo Rider Waite Tarot. Bộ bài tái hiện lại Rider Waite Tarot một cách đầy tinh tế với các chi tiết gợi mở, hoặc hé lộ bí mật đằng sau những lá bài truyền thống.

Những hình ảnh quen thuộc được miêu tả với góc nhìn đầy sâu sắc, thỏa mãn những tò mò của người trải bài bằng các thông tin về phong cảnh sẽ như thế nào khi người phụ nữ trong lá bài Two of Swords mở khăn bịt mắt ra? Bạn đã bao giờ tưởng tượng ai đó hoặc điều gì đó đằng sau Nữ tư tế tối cao chưa?

bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm và trải ngiệm mới
Tarot of the New Vision.

Lost Code of Tarot

Một thế giới song song được tái hiện sắc nét, sống động trong bộ Lost Code of Tarot của nghệ sĩ Andrea Aste. Bộ bài mang lại cảm giác như nó được sinh ra trong thời đại huy hoàng của các nhà giả kim thuật.

Bộ bài này chứa đựng ngôn ngữ ẩn dụ và ma thuật. Lấy cảm hứng từ mật mã của Leonardo da Vinci, bộ bài gợi nhớ về thời kỳ khoa học và phép thuật hòa trộn cùng nhau.

bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm và trải ngiệm mới
Lost Code of Tarot.

Dreams of Gaia Tarot – Bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm trải ngiệm mới

Dreams of Gaia Tarot mang triết lý: Tìm kiếm, cảm nhận, trưởng thành và chữa lành. Nó dựa theo cấu trúc của một bộ Tarot truyền thống gồm bộ Ẩn chính và Ẩn phụ, song những lá bài này lại được kết hợp với các nguyên mẫu, biểu tượng và ý nghĩa mới để phù hợp với thời đại.

bộ bài Tarot mang đến chiêm nghiệm và trải ngiệm mới
Dreams of Gaia Tarot.

Dreams of Gaia Tarot mang đến một hệ thống cá nhân hơn, quen thuộc và hiệu quả hơn cho phép người đọc bài sử dụng bộ bài như một tấm bản đồ của cuộc đời.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến nhất thế giới

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.