Top 10 bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến nhất thế giới

Top 10 bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến nhất thế giới


10 bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến nhất thế giới – Nếu bạn là người yêu thích các câu chuyện đằng sau những bộ bài Tarot và có sở thích sưu tầm, hoặc muốn sở hữu bộ bài riêng cho mình, thì số lượng những bộ Tarot ngày càng trở nên nhiều hơn về cả số lượng và chất lượng.

Có thể bạn sẽ cần một hành trình dài và sâu sắc để có thể hiểu hết ý nghĩa, biểu tượng và thông điệp của những bộ bài Tarot mang lại. Song xét trên khía cạnh tổng quan thì việc say mê tìm hiểu văn hóa, tôn giáo, lịch sử thông qua một bộ Tarot đẹp sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cảm hứng trong cuôc sống.

10 bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến
10 bộ bài Tarot nổi tiếng nhất thế giới.

Hiện nay bạn dễ dàng tham gia vào các hội nhóm những người yêu thích và có cùng sự quan tâm đến Tarot với hàng nghìn người, cũng như có hàng trăm bộ bài với các chủ đề khác nhau để bạn lựa chọn theo ý thích.

10 bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến nổi tiếng nhất thế giới

Đây được xem là những bộ bài có lịch sử lâu đời, đặt nền móng cho môn nghệ thuật bói bài Tarot. Những tựa bài này cũng được xem như là quy tắc chuẩn để dựa vào đó giải nghĩa cho những bộ Tarot sau này.

Rider Waite Tarot – Bộ Tarot quốc dân

Rider Waite Tarot là bộ Tarot mang phong cách cổ điển. Sự nổi tiếng của nó ắt hẳn ai cũng biết, nó được dùng làm chuẩn mực về ý nghĩa, biểu tượng và là tài liệu tham khảo của hơn 90% các bộ Tarot hiện nay trên thế giới, bất kể chủ đề là gì.

Rider Waite Tarot phù hợp với những người mới, những người yêu thích vẻ đẹp truyền thống, và không ngoa khi nói đây là bộ bài quốc dân với hệ thống hình vẽ, ký tự, biểu tượng dễ hiểu, dễ truyền đạt và ghi nhớ.

10 bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến
Rider Waite Tarot – Bộ bài Tarot quốc dân.

Thoth Tarot 

Thoth Tarot là một trong những bộ bài nổi tiếng nhất trên thế giới, được vẽ bởi một học giả thần bí là thành viên của Golden Dawn, huyền thoại Aleister Crowley. Mặc dù là một trong những bộ Tarot nổi tiếng song có rất nhiều tranh cãi xoay quanh tác giả của bộ bài này. Thoth Tarot được xem là một bộ tarot cổ điển, nhưng nó chứa đựng hệ thống ký hiệu Kabbalah thần bí và chiêm tinh học từ The Book of Thoth.

Đây là bộ bài với hệ thống ý nghĩa phức tạp, khó hiểu nên đòi hỏi người đọc bài phải có kiến ​​thức nền tảng về thiên văn học, chiêm tinh học, hiểu biết về Thiên Chúa giáo, cũng như hiểu về các truyền thuyết cổ xưa trong văn hóa của Do Thái giáo để có thể nắm bắt tốt nhất được các ý nghĩa của bộ bài.

10 bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến
Thoth Tarot.

Tarot of Marseilles

Bộ bài Tarot of Marseilles của nhà phát hành Lo Scarabeo mang đến cho những người yêu thích Tarot truyền thống một cỗ bài 78 lá nguyên bản cổ xưa.

Phiên bản Tarot of Marseille ngày nay vẫn giữ những nét đặc trưng của hệ thống Marseille nổi tiếng và thành công trong việc kết nối hệ thống Tarot cổ với những chi tiết mới được bổ sung, dễ đọc hơn cho người dùng, bao gồm cả các ngôn ngữ Châu Âu phổ biến khác ngoài tiếng Pháp.

10 bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến
Tarot of Marseilles.

Deviant Moon Tarot

Deviant Moon Tarot là một bộ bài dựa trên bối cảnh thế giới siêu thực, kỳ lạ ẩn mình trong bóng tối từ ánh trăng. 78 lá bài là những nhân vật được Patrick Valenza sáng tạo với trí tưởng tượng đáng kinh ngạc, mô tả lại những quan sát của ông trong thời gian dài ở các nghĩa trang cũ và bệnh viện tâm thần, nó cũng tái hiện tại những cơn ác mộng thời thơ ấu.

Từ lúc có ý tưởng và những nét phác thảo đầu tiên, tác giả đã mất hơn 10 năm để thể hiện ý tưởng và hơn 3 năm để hoàn thiện hoàn hảo những chi tiết nhỏ nhất.

10 bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến
Deviant Moon Tarot.

Wildwood Tarot

Wildwood Tarot được John Matthews, Mark Ryan xuất bản, lấy cảm hứng từ thần thoại trước thời Celtic và những giai thoại bí ẩn về các vị thần.

Bộ bài Tarot này đưa chúng ta đến với một thế giới sinh tồn tuyệt đẹp nguyên mẫu của một khu rừng già linh thiêng, bao gồm con người, cung thủ, cây sồi, cùng với hệ thống thông tin chi tiết hướng dẫn liên kết giữa các điểm đặc biệt của các biểu tượng với hệ thống Rider Waite Smith truyền thống.

10 bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến
Wildwood Tarot.

Druidcraft Tarot

Druidcraft Tarot là một trong những bộ bài được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nó ảnh hưởng từ cảm hứng về thế giới tự nhiên, vẻ đẹp của Đất Mẹ, sự giàu có của mùa màng. 78 lá bài với những ý nghĩa sâu sắc, mang đến một công cụ hoàn hảo để người đọc có thể thấu hiểu hơn về khai sáng bản thân.

Bộ bài này được hoàn thiện với các độ chi tiết cao dựa trên chuẩn Rider Waite Smith, với chủ đề chính về tự nhiên, Philip Carr-Gomm và các cộng sự của ông đã tạo ra một bộ bài mang đến trải nghiệm sâu sắc khiến nhiều người vô cùng yêu thích.

10 bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến
Druidcraft Tarot.

Morgan Greer Tarot

Morgan Greer Tarot được phát hành vào năm 1979, đến nay nó vẫn luôn là một trong những bộ Tarot dựa theo chuẩn Rider Waite Smith được đánh giá là tốt nhất.

Morgan Greer Tarot được coi là bộ Tarot đầu tiên trên thế giới với phong cách vẽ không có viền. Nó được họa sỹ Bill Greer vẽ theo cảm hứng từ hình ảnh của Rider Waite Tarot và tác phẩm của Paul Foster Case, dưới sự hướng dẫn của Lloyd Morgan.

Đây được xem là bộ bài Tarot tuyệt đẹp, các hình ảnh sắc nét, được trình bày với bảng màu đa dạng, độc đáo, mang đến cảm giác phòng khoáng và để lại ấn tượng mạnh cho người chơi.

10 bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến
Morgan Greer Tarot.

Gilded Tarot

Khi nhắc đến Gilded Tarot, người ta thường nói câu: “Chào mừng bạn đến với thế giới Gilded Tarot huyền ảo, ma thuật và mê hoặc.” Không sai, Gilded Tarot là bộ Tarot đầu tiên vượt qua những hạn chế và định kiến ​​khi sử dụng hệ thống hình ảnh kỹ thuật số đẹp một cách xuất sắc, tuân theo các biểu tượng ý nghĩa của Rider Waite Smith truyền thống.

Bất kỳ người dùng Tarot nào mới bước chân vào tìm hiểu về bói bài cũng có thể dễ dàng đọc hiểu và ghi nhớ hệ thống thông tin của nó. Đồng thời, bộ bài cũng phù hợp với những người yêu thích sự hiện đại, mới lạ, mà không mất đi cảm giác huyền bí, cổ xưa của Tarot.

10 bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến
Gilded Tarot.

Steampunk Tarot

Steampunk Tarot là một bộ Tarot được thực hiện bởi Barbara Moore và Aly Fell. Hệ thống hình ảnh của 78 lá bài sẽ cho bạn trải nghiệm về tương lai thông qua biểu tượng truyền thống của Rider Waite Smith. Hình ảnh của các lá bài có xu hướng kỹ thuật số nhưng chúng mang lại cho bạn ấn tượng tuyệt vời khi nhìn vào.

Ngoài ra, việc tác giả sử dụng màu sắc sáng tạo mang đến cho người đọc cảm giác rằng họ đang quay trở lại thế kỷ trước. Hoặc một thế giới khác pha trộn giữa con người và máy móc, tự nhiên và công nghệ, khoa học và giả kim thuật, lãng mạn và thời trang.

10 bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến
Steampunk Tarot.

Shadowscapes Tarot

Đây có lẽ là một trong những bộ bài theo chuẩn Rider Waite Smith được yêu thích nhất trên thế giới bởi hình ảnh kỳ diệu của những nàng tiên cá.

Shadowscapes Tarot không chỉ là một bộ Tarot thông thường, nó được đánh giá là tác phẩm nghệ thuật theo phong cách màu nước nổi bật, mang nội dung và ý nghĩa hay nhất trong lịch sử bởi sự pha trộn giữa văn hóa châu Á, Celtic và trí tưởng tượng của họa sĩ Stephanie Pui Mun Law.

10 bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến
Shadowscapes Tarot pha trộn giữa văn hóa châu Á, Celtic và trí tưởng tượng của họa sĩ.

Shadowscapes Tarot lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích, thần thoại, câu chuyện dân gian của các nền văn hóa trên thế giới.

Xét về sự hoàn thiệu và độ chi tiết trong các nét vẽ thì đây là bộ Tarot có chất lượng cao với nét mềm mại, rực rỡ mà các bộ bài khác khó có thể so sánh được.

Có thể bạn quan tâm: Lịch sử về nghệ thuật bói bài Tarot

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.