Hướng dẫn trải bài Tarot cho năm mới để cả năm 2023 thuận lợi

Hướng dẫn trải bài Tarot cho năm mới để cả năm 2023 thuận lợi


Thời điểm nhìn lại những điều đã qua trong năm, và không ít người sẽ đặt câu hỏi: “Năm vừa rồi bản thân đã làm được gì? Và những gì sẽ xảy ra trong năm mới tới đây?”

Chắc hẳn có người sẽ thấy hài lòng, có người sẽ thấy tiếc nuối, cũng có người sẽ mong chờ những điều tốt đẹp sẽ tới trong năm sau. Vì vậy hãy tận dụng tối đa mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng trong năm mới và phần còn lại của cuộc đời bạn.

Thật tuyệt nếu bạn có thể cùng bạn bè, người thân đón chào năm mới bằng một buổi trải bài Tarot ấm áp. Trải bài Tarot vào cho Năm Mới có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì sẽ xảy ra trong năm tới, tìm thấy những điều quan trọng cần lưu ý để có thể hoàn thành những mục tiêu mà bạn đề ra.

trải bài tarot cho năm mới
Trải bài tarot cho năm mới thuận lợi.

Trải nghiệm 12 lá bài hoàn hảo cho năm mới

Với một tụ bài 12 lá cho năm mới sẽ là một khởi đầu phù hợp để bạn nhìn nhận lại nguồn năng lượng đã hết trong năm cũ, đón nhận những điều tốt đẹp đang đến với cuộc sống của bạn trong năm tới.

Nó sẽ giúp bạn có được câu trả lời về những điều bạn mong đợi, những thứ quan trọng cần chuẩn bị trong cuộc sống của bạn như: Tình yêu, sự nghiệp, sức khỏe, gia đình, bạn bè,… Thông qua 12 lá bài này, bạn sẽ nhận biết được đâu là điểm cần tập trung.

Lá bài đầu tiên và thứ 2

Lá bài thứ nhất và thứ 2 thể hiện nguồn năng lượng bạn đã sử dụng trong năm cũ, cùng những điều bạn nên mang theo trong năm mới. Bạn đừng lo lắng nếu lá bài đầu tiên có vẻ tiêu cực, chúng chỉ đang thể hiện bạn vừa trải qua một năm đầy thử thách.

Hãy nhớ rằng bạn luôn luôn nhận được những món quà từ cuộc sống, chúng có thể là những bài học quan trọng, những phần thưởng bất ngờ từ kinh nghiệm của chính bạn. Và phần thưởng này sẽ xuất hiện ở lá bài thứ 2.

Có một lưu ý là nếu bạn rút được lá bài ngược thì bạn nên để tâm nhiều hơn. Bạn có thể dành thêm thời gian trong năm mới để tìm hiểu bài học này ở mức độ sâu hơn.

Ví dụ: Nếu một lá bài nằm trong bộ Ẩn Chính xuất hiện ở vị trí bài học cuộc sống, đây sẽ là dấu hiệu của một bài học rất mạnh mẽ, nó có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn trong năm tới, vì vậy đừng quên chuẩn bị chu đáo cho bản thân nhé.

trải bài tarot cho năm mới
Bạn học được gì từ năm cũ.

Bạn mong chờ gì vào năm tới, hãy hỏi lá bài thứ 3

Lá bài 3 xuất hiện với ý nghĩa thể hiện nguyện vọng của bạn trong năm tới, những gì bạn thực sự muốn đạt được.

Nếu một lá thuộc bộ Ẩn Chính xuất hiện, điều này sẽ thể hiện về mong muốn thay đổi lớn trong cuộc sống, hoặc thay đổi về nhận thức. Trong khi đó, các lá bài Hoàng Gia sẽ thể hiện hình tượng mà bạn muốn trở thành. Còn nếu các lá bài trong bộ Ẩn Phụ xuất hiện, nó sẽ cho bạn biết bạn cần những nỗ lực gì để có thể đạt được ước nguyện.

Ví dụ: Với lá bài Three of Cups đảo ngược, nó biểu thị rằng bạn nên nỗ lực từ bỏ những thói quen xấu, hoặc tránh xa những mối quan hệ độc hại để tránh bị lợi dụng và tổn thương.

Thử thách và trách nhiệm trong năm mới

Khi đã biết nguyện vọng và mong muốn trong năm mới, bạn sẽ phải đối mặt với thử thách và trách nhiệm của bản thân để đạt được mục tiêu của mình.

Hai lá bài thứ 4 và thứ 5 sẽ cho bạn chỉ dẫn một cách tận tình. Hãy đặt câu hỏi để có thể khai thác năng lượng nhằm tận dụng tối đa thời gian trong năm mới. Đặt câu hỏi để làm rõ những vấn đề nào có thể cản đường bạn? Bằng cách hiểu những thách thức, bạn có thể lập kế hoạch trước và đối phó với các vấn đề tiềm ẩn khi chúng phát sinh, thay vì để chúng làm bạn trở tay không kịp.

trải bài tarot cho năm mới
Thử thách và cơ hội trong năm mới.

Đâu là điều bạn cần ưu tiên trong năm tới?

Là bài thứ 6 cho đến thứ 9 sẽ giúp bạn có được câu trả lời về những điểm quan trọng trong cuộc sống, và những điều bạn mong đợi từ tình yêu, sự nghiệp, tiền bạc, vận may,…

Bạn không cần đánh số, hoặc mặc định các lá bài vào những lĩnh vực cụ thể, mà hãy đặt câu hỏi theo thứ tự ưu tiên của bản thân bạn trong năm mới và rút một lá bài cho từng ưu tiên đó.

Phần ưu tiên này chỉ cần tập trung vào 3, hoặc 4 mức độ là được, nó sẽ vừa đủ để giúp bạn tập trung vào việc đọc các lá bài. Nếu xuất hiện các lá bài thuộc bộ Ẩn Chính, bạn sẽ biết được nguồn năng lượng quan trọng, và những điều cần lưu ý nằm ở đâu.

Điểm cần tập trung của bạn và lá bài thứ 10

Lá bài thứ 10 sẽ cung cấp cho bạn điểm cần tập trung cho năm tới. Có đôi khi trong một khoảng thời gian dài trong năm bạn sẽ bị phân tâm bởi những sự kiện chen ngang, hoặc có những lúc sẽ mất năng lượng mà quên mất mục tiêu đặt ra lúc đầu.

Lá bài thứ 10 sẽ mang đến cho bạn lời khuyên, giúp bạn luôn đi đúng hướng và xác định được nguồn năng lượng cần khai thác trong suốt 12 tháng tới.

trải bài tarot cho năm mới
Tìm kiếm điểm mấu chốt trên con đường của bạn.

Những bài học cần học trong năm tới

Cũng giống như những bài học của năm cũ, lá bài số 11 sẽ cho bạn một góc nhìn sâu hơn về việc tích lũy kinh nghiệm, nhận thức bản thân qua những sự kiện trong năm mới.

Một lá bài thuộc bộ Ẩn Chính có thể sẽ thể hiện sự thay đổi lớn trong cuộc sống và nhận thức, nếu nó là một lá bài ngược, bạn hoàn toàn sẽ phải tập trung năng lượng giải quyết những vấn đề nan giản.

trải bài tarot cho năm mới
Sẵn sàng cho những bài học mới.

Còn nếu nó là một lá bài trong bộ Ẩn Phụ thì chúc mừng bạn, nó cho thấy bạn sẽ đạt được một kết quả tốt đẹp cho những dự định của bản thân. Tuy nhiên, đây cũng là thử thách và một nỗ lực vô cùng lớn đang chờ đợi bạn ở phía trước.

Lá bài thứ 12, điều gì nổi bật sẽ xảy ra trong năm?

Lá bài thứ 12 thường mang ý nghĩa tổng kết, nó giống như lá bài kết quả trong việc trải bài Celtic Cross.

Bạn sẽ nhìn lại nguyện vọng trong năm – lá bài thứ 3, và so sánh điều này với kết quả. Bạn có đạt được nguyện vọng của mình không?

Bạn sẽ vượt qua những thử thách trên đường đi – Lá bài thứ 5? Bạn sẽ khai thác năng lượng giúp bạn đến được nơi bạn cần – Lá bài thứ 4.

Từ đó nhận thức được điều gì quan trọng, điều gì là điểm nổi bật sẽ xuất hiện trong năm mới và cách bạn đón nhận nó như thế nào để không bị bất ngờ.

trải bài tarot cho năm mới
Lá bài thứ 12 mang lại cho bạn điều gì?

Trải bài 20 lá cho năm mới

Ngoài tụ bài 12 lá ở trên, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết vào các tháng trong năm. Bạn có thể thực hiện cách trải bài 20 lá, với thông tin của từng lá bài như sau:

trải bài tarot cho năm mới
Giải nghĩa 20 lá bài Tarot cho năm mới.

Lá bài thứ nhất sẽ đại diện cho tháng Giêng.

Lá bài thứ 2 đại diện cho tháng Hai.

Lá bài thứ 3 đại diện cho tháng Ba.

Lá bài thứ 4 đại diện cho tháng Tư.

Lá bài thứ 5 đại diện cho tháng Năm.

Lá bài thứ 6 đại diện cho tháng Sáu.

Lá bài thứ 7 đại diện cho tháng Bảy.

Lá bài thứ 8 đại diện cho tháng Tám.

Lá bài thứ 9 đại diện cho tháng Chín.

Lá bài thứ 10 đại diện cho tháng Mười.

Lá bài thứ 11 đại diện cho tháng Mười Một.

Lá bài thứ 12 đại diện cho tháng Mười Hai.

Lá bài thứ 13 sẽ mang ý nghĩa tổng quan cho mùa xuân, hoặc quý 1.

Lá bài thứ 14 mang ý nghĩa tổng quan cho mùa hạ, hoặc quý 2.

Lá bài thứ 15 mang ý nghĩa tổng quan cho mùa thu, hoặc quý 3.

Lá bài thứ 16 mang ý nghĩa tổng quan cho mùa đông, hoặc quý 4.

Lá bài thứ 17 sẽ đem đến cho bạn lời khuyên để cải thiện bản thân trong năm mới.

Lá bài thứ 18 mang ý nghĩa tổng quan trong năm mới.

Lá bài thứ 19 sẽ là cơ hội, thách thức của bạn trong năm tới.

Lá bài thứ 20 đóng vai một người hướng dẫn tận tình và đầy nhiệt huyết, giúp bạn xác định đúng con đường trong năm mới.

trải bài tarot cho năm mới
Cuối cùng, chúc cho mỗi người trong các bạn có thể đạt được mọi điều mong muốn.

Nếu bạn thực sự muốn mượn Tarot để hiểu rõ hơn mong muốn của bản thân và tìm kiếm hướng đi cho năm mới. Hãy tin tưởng vào thông tin bạn nhận được từ năng lượng và tiềm năng khổng lồ của những lá bài.

Các lá bài sẽ cho bạn bất kỳ câu trả lời cho lĩnh vực nào, thời gian nào trong năm. Cuối cùng, chúc cho mỗi người trong các bạn có thể đạt được mọi điều mong muốn, trải qua những phước lành, gặp được nhân duyên tốt, có thêm may mắn trong năm mới và hơn thế nữa.

Xem thêm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot.

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.