Ý nghĩa của Tarot và nghề nghiệp tương lai của Gen Z

Ý nghĩa của Tarot và nghề nghiệp tương lai của Gen Z


Tarot và nghề nghiệp tương lai của Gen Z – Bài tarot được du nhập vào Việt Nam và được đón nhận từ sớm, nó gần như trở thành chỗ dựa tinh thần cho nhiều người. Đặc biệt, bài tarot đối với giới trẻ giống như một môn nghệ thuật về tâm linh, bói toán, có thể chữa lành và mang lại nhiều giúp đỡ trong việc lựa con đường nghề nghiệp tương lai cho Gen Z.

Đối với nhiều người, tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, chúng ta chạm đến ngưỡng phải đưa ra lựa chọn để thỏa mãn cuộc sống, điều này thường thể hiện rõ ở những người trẻ. Mỗi ngày, bạn luôn nỗ lực cố gắng mong mỏi mọi thứ đều được đền đáp xứng đáng, nhưng một lúc nào đó, bạn sẽ thấy mơ hồ, phân vân trước việc định hướng tương lai, cũng như lựa chọn nghề nghiệp.

tarot và nghề nghiệp tương lai
Ý nghĩa của tarot và nghề nghiệp tương lai của Gen Z.

Và bằng một cơ duyên nào đó, việc đọc bài Tarot sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bản thân muốn gì, có được công việc phù hợp. Dưới đây là 7 cách hữu ích giúp bạn tìm được gợi ý nghề nghiệp lý tưởng thông qua các lá bài Tarot.

Khám phá niềm đam mê thực sự của bạn

Bản thân bài Tarot không mang lại một dự đoán tương lai cụ thể nào, nó phụ thuộc vào câu hỏi và tinh thần của bạn tại thời điểm rút bài. Do đó, hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng:

  • Bạn thực sự thích làm gì?
  • Điều gì sẽ giúp bạn duy trì tinh thần làm việc?
  • Bạn muốn chia sẻ điều gì với gia đình và bạn bè?

Để khám phá ra đâu là niềm đam mê thực sự của bạn, hãy rút ba lá bài Tarot. Bạn nên tập trung vào từng lá bài riêng lẻ, sau đó kết hợp chúng lại với nhau để tìm ra điều gì sẽ thổi bùng ngọn lửa đam mê trong bạn. Nếu cần, bạn có thể rút thêm một lá hướng dẫn để biến đam mê của mình thành hiện thực.

Xác định điểm mạnh và lĩnh vực phát triển của bạn

Xác định được thế mạnh và lĩnh vực phát triển của bản thân sẽ là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa dẫn đến thành công. Bạn cần phát huy thế mạnh của mình và nhận thức rõ lĩnh vực mà bạn muốn phát triển bản thân.

Khi trải bài về nghề nghiệp, các lá bài tarot sẽ giải quyết những vấn đề liên quan đến công việc, sự nghiệp tương lai, lựa chọn nghề nghiệp, định hướng bản thân đến những quyết định quan trọng, bằng cách giải đáp các vấn đề như sau:

  • Lời khuyên/định hướng sự nghiệp.
  • Lựa chọn nghề nghiệp.
  • Quyết định (Có nên thực hiện công việc/dự án này hay không).

Ví dụ: Với lá bài The Lovers. Bạn nên chọn những công việc mà bạn yêu thích. Tâm hồn nghệ sĩ lẫn tràn đầy cảm xúc sẽ giúp bạn phát triển tốt hơn trong một môi trường thoải mái, năng động và sáng tạo như Marketing, truyền thông, nghệ thuật, hoặc viết lách. Bạn chỉ phù hợp với công việc thuộc về đam mê chứ công việc quá máy móc sẽ không giúp bạn phát triển bản thân hết mức.

tarot và nghề nghiệp tương lai
Xác định điểm mạnh và lĩnh vực phát triển của bạn.

Bạn có thể rút hai lá bài tarot cho mỗi chủ đề và một lá bài bổ sung để kết hợp các yếu tố này với nhau. Đồng thời, hãy lưu ý khi có sự xuất hiện của bất kỳ lá bài đảo ngược nào trong lĩnh vực phát triển của riêng bạn. Có thể, đây là nhân vật bạn chưa khám phá ra. Bạn nên tìm cách phát huy vì đây là điểm sáng hỗ trợ bạn rất nhiều sau này.

Lập kế hoạch tìm việc làm – Ý nghĩa của tarot và nghề nghiệp tương lai của Gen Z

Bài tarot được xem như một môn nghệ thuật mang đậm tính tâm linh, huyền bí có ý nghĩa chữa lành, dự báo cho một tương lai gần. Thế nên, hãy suy nghĩ thật sâu để hiểu được những điều mong muốn trong tiềm thức của bạn, tận dụng những lá bài tarot để hỗ trợ bản thân trong việc lên kế hoạch phát triển nghề nghiệp tương lai.

Trước tiên, hãy rút ba lá bài tarot để tìm hiểu về những việc bạn cần làm, điều này giúp xác định được công việc phù hợp với mong muốn của bạn. chú ý đến những lá bài này vì chúng sẽ cho bạn câu trả lời về thông tin, cách thức tìm việc qua các kênh khác nhau, hay thông qua các mối quan hệ.

Ví dụ như các lá bài: Three of Cups, hay Queen of Wands thường đại diện cho các mối quan hệ xã hội, Hierophant, hoặc Three of Pentacles sẽ mang ngụ ý các tổ chức chuyên nghiệp, Three of Wands gợi ý bạn nên tìm việc qua các kênh trực tuyến hoặc cơ hội làm việc ở nước ngoài.

Xác định nơi bạn sẽ tìm thấy cơ hội tốt nhất cho mình

Các tụ bài tarot về nghề nghiệp thường mang lại nhiều câu trả lời hơn bạn nghĩ, ví như loại hình công ty, lĩnh vực hoạt động, môi trường làm việc có phù hợp với bạn không.

tarot và nghề nghiệp tương lai
Xác định nơi bạn sẽ tìm thấy cơ hội tốt nhất cho mình.

Mỗi yếu tố hãy tìm hiểu với một lá bài khác nhau, đặt câu hỏi rõ ràng, bao quát cùng với việc am hiểu về các biểu tượng, hình ảnh của lá bài. Bạn sẽ xác định được bức tranh nghề nghiệp của mình.

Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Có rất nhiều người sẽ sử dụng một tụ bài về nghề nghiệp trước khi phỏng vấn nhằm đảm bảo sự chủ động của bản thân.

Các bước chuẩn bị này sẽ cho bạn biết nên làm gì, tránh điều gì, những kỹ năng và yêu cầu mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, hoặc cách mà bạn thể hiện bản thân.

Trải bài tarot trước khi phỏng vấn không phải là trò may rủi, nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cuộc phỏng vấn và có cách nhìn trực quan hơn.

tarot và nghề nghiệp tương lai
Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn.

Lựa chọn nhà tuyển dụng tiềm năng

Hãy xác định rõ mục tiêu của bản thân, cũng như trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết. Bạn sẽ có cơ hội và xác định được đâu là nhà tuyển dụng tiềm năng. Cùng với đó là những thuận lợi, cùng trở ngại mà họ mang lại.

Bạn có thể rút ba lá bài cho mỗi nhà tuyển dụng tiềm năng, đại diện cho những thuận lợi, khó khăn và kết quả. Đồng thời, rút một lá bài đại diện cho lời khuyên tổng thể, sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Dự báo cho tương lai gần

Nhiều người cho rằng bói toán thông qua bài tarot là mê tín, điều này không đúng. Tarot là một môn nghệ thuật thiên về yếu tố tinh thần, chữa lành và định hướng trong cuộc sống. Năng lượng và sức mạnh trong mỗi bộ bài phụ thuộc vào người sở hữu nó.

Vì vậy, mỗi một lá bài bạn rút được, sẽ trả lời câu hỏi tương ứng với năng lượng nội tại của bạn thời điểm đó, cũng như giúp bạn định hướng được tương lai sắp tới.

tarot và nghề nghiệp tương lai
Dự báo cho tương lai gần.

Vì vậy, bạn sẽ nhận ra khi nào là thời điểm thích hợp và khi nào thì cơ hội đến với bạn. Ngay cả khi bạn không thể tự mình rút được lá bài Ace of Pentacles, hãy xem xét các lá bài khác và thông điệp mà chúng mang lại, sau đó xác định những gì bạn cần làm mỗi ngày, mỗi tuần. Bạn có thể sử dụng điều này như một loại dự đoán để cải thiện cuộc sống, và tăng khả năng đọc bài Tarot của mình.

Tại sao bài Tarot giúp Gen Z tự tin với lựa chọn nghề nghiệp?

Gen Z được xem là những người sinh ra và lớn lên trong thế giới công nghệ, có cách thức riêng để thể hiện suy nghĩ, quan điểm và thể hiện bản thân về cuộc đời. Bằng thái độ hài hước, trẻ trung của mình, Gen Z cũng mang đến rất nhiều xu hướng, trào lưu thú vị khiến thế hệ đi trước khó có thể chạy theo kịp.

Nhưng thế hệ nào thì cũng cần chăm sóc cho sức khỏe tinh thần. Và khi đó, chúng ta sẽ đi tìm các công cụ để có thể hướng dẫn, giúp đỡ bản thân thoát ra khỏi mớ bòng bong mà mình đang gặp phải.

tarot và nghề nghiệp tương lai
Tại sao bài Tarot giúp Gen Z tự tin với lựa chọn nghề nghiệp.

Và những tựa bài Tarot chính là giải pháp cho Gen Z vào những lúc “cột sống” này quá khó khăn. Như đã nói ở trên, trước khi người ta sử dụng bài Tarot để giúp dự đoán tương lai thì vốn dĩ nó đã là nghệ thuật. Mỗi lá bài Tarot đều mang những hình ảnh đậm chất nghệ thuật, văn hóa lịch sử. Mỗi bộ bài lại mang một nét vẽ, một ý nghĩa hay một biểu tượng khác nhau. Với một số người mê mẩn cái đẹp, bài Tarot chỉ giống như một hình thức sưu tầm. Vì thế, việc xem bài Tarot được cho là một liệu pháp tốt để chữa lành tinh thần bằng phương pháp nghệ thuật.

Khi gặp phải khó khăn, hoặc vấn đề khó lựa chọn cuộc sống, chúng ta thường có xu hướng tìm lời khuyên để có một hướng đi đúng đắn. Việc trải một tụ bài hoặc đi xem Tarot sẽ giúp người xem có thể nhìn nhận lại, suy nghĩ kĩ hơn và hiểu rõ bản chất của vấn đề mình đang gặp phải, đồng thời cũng sẽ nhận được những thông điệp hoặc lời khuyên cho vấn đề đó.

Xem thêm: Ý nghĩa của các lá bài tarot trong sự nghiệp

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.