Giới thiệu 11 cuốn sách về Tarot bạn nên sở hữu

Giới thiệu 11 cuốn sách về Tarot bạn nên sở hữu


Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về tarot, hoặc đang bắt đầu học về tarot thì việc chuẩn bị đầy đủ cho bản thân kiến thức nền về tarot là điều rất cần thiết.

Trong bài viết sau, bạn có thể tham khảo 11 đầu sách về tarot bạn nên sở hữu. Đây là những cuốn sách từ cơ bản đến chuyên sâu, đặc biệt là các giải nghĩa về số học, biểu tượng, chiêm tinh, Kabbalah.

Learning the Tarot: A Tarot Book for Beginners

Đây là cuốn sách có kiến thức cơ bản nhất, nếu bạn mới tìm hiểu về tarot có thể tham khảo. Cuốn sách này của tác giả Joan Bunning có lối viết đơn giản, dễ hiểu, không yêu cầu trình độ tiếng Anh cao nên rất dễ đọc.

Nội dung của cuốn sách bảo từ lịch sử của tarot đến cuộc hành trình bình dị của The Fool, và mô tả về ý nghĩa của các lá bài. Trong cuốn sách này, bạn sẽ yêu thích cách diễn giải ý nghĩa mở rộng của các từ khóa và sự kết hợp của những lá bài Tarot đó.

sách về Tarot bạn nên sở hữu
Sách tarot cho người mới bắt đầu.

Tarot for Beginners – Tarot cho người mới bắt đầu

Cuốn sách được viết bởi một số đồng tác giả của những lá bài nổi tiếng như Steampunk Tarot, Shadows of Tarot, Gilded Tarot, Mystic Dreamer Tarot,…

Trong cuốn sách này, phần diễn giải tập trung vào các lá bài Rider-Waite, Legacy of the Divine Tarot và Shadowscape Tarot. Lời giải thích rất chi tiết và có ý nghĩa, phần diễn giải này cũng rất dễ nhớ.

Một số sơ đồ trả bài và giải bài mẫu sẽ giúp bạn phát triển những kỹ năng cần thiết và cuối cùng tạo cho bạn một phong cách giải bài riêng của chính mình.

  • Hình ảnh lá bài được lấy từ ba bộ bài phổ biến nhất theo chuẩn Rider Waite truyền thống.
  • Hướng dẫn dễ hiểu theo từng bước giúp việc giải bài hiệu quả hơn cho bản thân và người khác.
  • Tìm hiểu về nghĩa ngược, hệ biểu tượng, kỹ thuật diễn dịch, viết nhật ký tarot, và nhiều nữa.
sách về Tarot bạn nên sở hữu
Lời giải thích rất chi tiết và có ý nghĩa, phần diễn giải này cũng rất dễ nhớ.

The Tarot Bible – Kinh Thánh tarot

Trong cuốn sách này, nội dung chính là giải thích ý nghĩa của các lá bài về tốt, xấu, tương lai, công việc, tình yêu, gia đình,… và các từ khóa ngắn khác liên quan đến cuộc sống.

sách về Tarot bạn nên sở hữu
The Tarot Bible.

Tarot Plain and Simple – Tarot thuần túy và đơn giản

Cuốn sách Tarot Plain and Simple của tác giả Anthony Louis cung cấp cho người đọc một loạt các từ khóa mở rộng, trong đó nêu chi tiết ý nghĩa của các lá bài.

Người đọc đánh giá nó là một cuốn sách hay, cũng thích hợp để tìm kiếm từ khóa cho các tụ bài cơ bản.

sách về Tarot bạn nên sở hữu
Tarot Plain and Simple.

The Complete Book of Tarot Reversals

Các cuốn sách về tarot của tác giả Mary K.Greer đều rất hay và dễ hiểu. Nếu bạn muốn tìm hiểu các lá bài ngược, bạn nên sở hữu cuốn sách này. Ngoài ra, các phần được viết trong đó cũng rất chi tiết và dễ hiểu.

sách về Tarot bạn nên sở hữu
Cách đọc các lá bài ngược.

Understanding the Tarot Court – Hiểu về các lá bài Hoàng Gia

Đây là một cuốn sách về tarot rất đáng đọc, nó được viết bởi tác giả: Mary K.Greer and Tom Little. Nội dung phân tích từng lá bài hoàng gia theo nguyên tố, dựa trên ý nghĩa chủ động, bị động.

Hai học giả đáng ngưỡng mộ về Tarot đã gỡ rối về những lá bài hoàng gia với những chi tiết chưa từng được in trong bất kỳ cuốn sách nào. Hãy khám phá phẩm chất đại diện cũng như phần tối của bạn. So sánh những điểm khác nhau giữa các lá bài trong những bộ bài phổ biến.

sách về Tarot bạn nên sở hữu
Hiểu về các lá bài Hoàng Gia.

Đối chiếu những lá bài hoàng gia với cung hoàng đạo, những phân loại nhân cách theo mô hình Myers-Briggs, và theo nguyên mẫu của Jung. Tìm hiểu những trải bài khác nhau tiết lộ các vấn đề thời niên thiếu, định mệnh về sự nghiệp, và những trải bài kể truyện để gợi lên quá trình sáng tạo.

21 ways to read a Tarot Card – 21 cách giải nghĩa lá bài Tarot

Cuốn sách về tarot này tập trung vào yếu tố thực hành. Sau khi đã học lý thuyết, bạn sẽ biết cách khai thác các lá bài một cách hiệu quả nhất. Các cuốn sách của tác giả Mary K.Greer rất dễ hiểu, nên nếu bạn muốn tìm một cuốn sách phù hợp để tham khảo thì không nên bỏ qua nó.

sách về Tarot bạn nên sở hữu
21 cách giải nghĩa lá bài Tarot bản tiếng Việt.

Tarot Beyond the Basics – Vượt ra ngoài Tarot cơ bản

Đây là cuốn sách về tarot của tác giả Anthony Louis, bao gồm ý nghĩa của các lá bài, chủ yếu tập trung vào các diễn giải về những biểu tượng chiêm tinh, ý nghĩa của số học. Đây là cuốn sách về tarot có kiến thức ở trình độ nâng cao.

sách về Tarot bạn nên sở hữu
Vượt ra ngoài Tarot cơ bản.

Seventy-Eight Degree of Wisdom – 78 Độ Minh Triết

Cuốn sách Seventy-Eight Degrees of Wisdom của tác giả Rachel Pollack đã truyền cảm hứng cho toàn bộ thế hệ nghiên cứu sinh Tarot, được mô tả như “cuốn Kinh Thánh” về Tarot.

Đây cũng thường được xem là một trong những cuốn sách tạo nên bước ngoặt trong Tarot hiện đại, giúp phục hưng lại Tarot từ thập niên 1980. Sách Seventy-Eight Degrees of Wisdom dựa trên hệ thống truyền thuyết và huyền học, và đi sâu vào hệ thống biểu tượng và ý tưởng của mỗi lá bài.

sách về Tarot bạn nên sở hữu
78 Độ Minh Triết.

Holistic Tarot 

Được thiết kế dành cho người mới lẫn người xem tarot chuyên nghiệp, sách Holistic Tarot cung cấp một phương pháp dễ dàng và mới mẻ cho việc sử dụng bài tarot để tiếp cận tri thức trực giác và khả năng sáng tạo.

Trong sách Holistic Tarot, tác giả Benebell Wen cung cấp một sự hướng dẫn hoàn hảo để sử dụng bộ bài tarot thúc đẩy sự phát triển cá nhân. Wen đưa cho bạn một cái nhìn toàn diện về lịch sử tarot và các học thuyết mở rộng về việc sử dụng bài tarot (bao gồm mỗi quan hệ của bài Tarot với tâm lý học của Jung, và quan điểm chiêm đoán của người Trung Hoa) trước khi đào sâu vào một trong những hệ thống tarot phổ biến nhất, Rider Waite Smith.

sách về Tarot bạn nên sở hữu
Holistic Tarot.

Người mới bắt đầu nhập môn Tarot sẽ tìm thấy một cuốn sách hướng dẫn toàn diện để thực hành với bộ bài Tarot của mình, bao gồm cách chọn và chăm sóc một bộ bài, cách tốt nhất để nhớ được các thuộc tính của bộ ẩn chính và bộ ẩn phụ, giải nghĩa của các lá bài và các sơ đồ trải bài, vai trò của thiền định trong thực hành tarot, và cách sử dụng bài tarot để cải thiện mối quan hệ, phát triển nghề nghiệp, và phục hồi cá nhân. Người dùng Tarot chuyên nghiệp sẽ đánh giá cao các thảo luận lý thuyết về sắc thái của Tarot cũng như lời khuyên về thực hành giải bài cho người khác.

The Pictorial Key to the Tarot

Là cuốn sách hướng dẫn cơ bản cho bộ bài Rider Waite Tarot. Sách gồm thảo luận về bộ ẩn chính và bộ ẩn phụ, ý nghĩa xuôi và ý nghĩa ngược mỗi lá bài, và cách để thực hiện một trải bài cơ bản.

sách về Tarot bạn nên sở hữu
The Pictorial Key to the Tarot.

Trước khi đọc diễn giải lá bài của các tác giả khác, bạn phải lắng nghe người tạo ra bộ bài nói gì về nó. Tuy nhiên, nội dung của nó khá ngắn gọn, và vì được xuất bản từ năm 1909, khiến nhiều từ khóa không còn phù hợp với thời điểm hiện tại, cũng như khiến mọi người thắc mắc về ý nghĩa thực sự của những từ khóa này.

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.