3 điều lưu ý tạo phong thủy phòng tắm tốt hóa giải năng lượng xấu

3 điều lưu ý tạo phong thủy phòng tắm tốt hóa giải năng lượng xấu


Không quan trọng phòng tắm của bạn lớn hay nhỏ, tạo ra những giá trị tốt cho phong thủy phòng tắm có thể hóa giải nguồn năng lượng xấu mà chúng mang lại. Theo kiến trúc hiện đại, phòng tắm thường tích hợp cả chức năng vệ sinh nên khi đề cập về phong thủy phòng tắm thì rất quan trọng. Chỉ cần sơ ý bỏ qua các yếu tố sau có thể sẽ mang đến vận khí xấu cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

phong thủy phòng tắm
Các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy phòng tắm

Xác định hướng phòng tắm

Hướng phòng tắm được xác định theo hướng của bồn vệ sinh. Vị trí khi bạn ngồi trên bồn vệ sinh quay mặt ra đâu thì đó được xác định là hướng phòng, không phải là hướng cửa như một vài người hiểu.

Phòng tắm là nơi có hung khí rất mạnh nên được bố trí ở nơi có vị trí xấu nhất trong nhà, dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung”.  Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Có thể tham khảo hướng nhà theo trường phái Bát trạch để xác định hướng hung và hướng cát cho ngôi nhà.

Để xác định được vị trí và hướng của phòng tắm cần phải xem tuổi của gia chủ cùng với hướng đất. Xác định được vị mặt bằng bố trí nội thất sau đó tính tới vị trí và hướng phòng tắm. Đối với người Đông tứ mệnh thì hướng Tây tứ (tây nam, tây, tây bắc và đông bắc) là hướng dữ, đặt phòng tắm là thích hợp. Đối với người Tây tứ mệnh, hướng Đông tứ (đông, đông nam, nam và bắc) là hướng dữ, đặt vệ sinh là tốt.

phong thủy phòng tắm
Phong thủy phòng tắm – Hướng phòng tắm được xác định theo hướng bồn vệ sinh

Vị trí đặt phòng tắm

Vị trí lý tưởng

Phòng tắm lý tưởng nên được đặt ở khu vực kín, khuất nhất của ngôi nhà và tránh đặt những nơi sau đây:

  • Trung tâm của ngôi nhà
  • Hướng thẳng ra cửa chính
  • Gần sát ngay phòng thờ, phòng bếp, phòng ngủ, dưới chân cầu thang
phong thủy phòng tắm
Phong thủy phòng tắm – Vị trí đặt ở nơi kín đáo nhất trong nhà

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm khi đặt ở những vị trí không tốt

Nếu không thể tránh được những vị trí kiêng kị thì hãy tham khảo những phương án sau đây phong thủy phòng tắm đạt giá trị tốt hơn.

Phòng tắm không nên thiết kế ngay hướng cửa chính vì khi đó sinh khí tốt và tài lộc của gia chủ sẽ bị cản lại. Có thể sử dụng đèn dây tóc màu vàng trên trần chiếu xuống hoặc chiếu vuông góc với hướng cửa chính để hóa giải. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà đang đối nghịch với gia chủ, việc phòng tắm hướng ra cửa chính lại giúp cải thiện vận khí.

Các ngôi nhà hiện đại thường có phòng tắm riêng trong phòng ngủ, điều này thực sự không tốt theo phong thủy vì nó có thể dẫn đến bệnh tật. Nếu không thể tránh được kiểu bố trí phòng này, hãy đảm bảo không tựa đầu giường vào cùng một bức tường với nơi lắp đặt nhà vệ sinh, chặn một số luồng khí xấu tiếp cận khi đang ngủ bằng cách sử dụng khung giường có thành giường cao. Ngoài ra, có thể treo một bình hồ lô trên khung cửa vì đây là món đồ biểu tượng cho sự an lành và sức khỏe theo phong thủy.

phong thủy phòng tắm
Phòng tắm đặt ở vị trí không tốt có thể dùng đèn dây tóc màu vàng trên trần chiếu xuống 

Dưới chân cầu thang và phòng tắm đều là nơi có xu hướng giải phóng năng lượng âm khí vào nhà, vì vậy tốt nhất không nên kết hợp cả hai trong một không gian. Người ta nói rằng việc đặt phòng tắm dưới gầm cầu thang được cho là sẽ làm suy yếu mối quan hệ với bạn bè. Khuyến nghị rằng khu vực này được giữ làm không gian lưu trữ, hoặc chỉ đơn giản là để trống.

Trang trí phòng tắm

Sử dụng vật liệu có tính Mộc

Hầu hết phòng tắm thường được thiết kế bằng vật liệu cứng, lạnh (gạch, đá cẩm thạch, kim loại…), hãy tạo ra khí tích cực trong phòng tắm với màu sắc nhẹ nhàng, ấm áp và họa tiết nhã nhặn của tường, thảm và thậm chí cả khăn tắm chất lượng cao. Màu sắc hay chất liệu mang tính Mộc (màu xanh lá cây, xanh dương, nội thất gỗ…) sẽ rất hài hòa với các yếu tố mang tính Thủy của phòng tắm, mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu.

phong thủy phòng tắm
Để phong thủy phòng tắm tốt nên chọn màu sắc có tính Mộc

Thiết kế cửa sổ/cửa thông gió

Bên cạnh đó, có thể ngăn chặn năng lượng khí tiêu cực sinh ra bên trong phòng tắm khi thiết kế cửa sổ/cửa thông gió để khí âm thoát ra khỏi nhà. Nếu phòng tắm không có cửa sổ, hãy trang trí bằng gương để căn phòng sáng sủa hơn, đồng thời luôn đóng kín cửa phòng tắm và đắp bồn vệ sinh khi không sử dụng.

phong thủy phòng tắm
Thiết kế cửa sổ để phong thủy phòng tắm tốt hơn

Giữ phòng tắm luôn sạch sẽ và gọn gàng

Ngoài ra, để loại bỏ những mùi khó chịu thường gặp trong phòng tắm hàng ngày, hãy giữ cho căn phòng luôn sạch sẽ, ngăn nắp. Có thể đặt máy khuếch tán không khí trong phòng tắm và sử dụng các loại tinh dầu thư giãn giúp khử mùi khó chịu. Nếu không gian cho phép, hãy đặt các loại cây xanh lọc không khí trong phòng để không khí trong lành hơn.

phong thủy phòng tắm
Phong thủy phòng tắm tốt là luôn giữ vệ sinh sạch sẽ và gọn gàng ngăn nắp

Tạo thêm năng lượng tốt cho phòng tắm

Hãy tự tạo cho căn phòng một trải nghiệm tích cực với bầu không khí và nguồn năng lượng tốt mà phòng tắm có thể mang lại cho bạn như thiết kế thêm một bàn trang điểm, một khoảng trống nhỏ có thể đặt máy nghe nhạc… Tất cả những điều này giúp tạo ra một không gian thư giãn dành riêng cho bạn.

phong thủy phòng tắm
Tạo thêm năng lượng tốt để phong thủy phòng tắm tốt hơn

Ngày nay, phòng tắm hiện đại không chỉ đơn thuần là nơi tắm giặt mà còn có thể là một không gian sang trọng, tiện nghi giống như spa để bạn và gia đình có những giây phút thư giãn. Đảm bảo phong thủy phòng tắm tốt sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, nâng cao chất lượng cuộc sống.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.