Mẹo phong thủy phòng khách từ chuyên gia thu hút sinh khí cho ngôi nhà

Mẹo phong thủy phòng khách từ chuyên gia thu hút sinh khí cho ngôi nhà


Phòng khách là không gian sum họp của các thành viên trong gia đình và tiếp đãi bạn bè, khách, họ hàng. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo không gian này có phong thủy tốt và chào đón tất cả những ai bước vào nó. Tham khảo các bước đơn giản sau để tạo phong thủy phòng khách tốt nhất trong nhà bạn.

phong thủy phòng khách
Tìm hiểu tầm quan trọng của phong thủy phòng khách

Lưu ý để có phong thủy phòng khách tốt

Vị trí phòng khách

Trong phong thủy, phòng khách nên được đặt ngay sát cửa chính dẫn vào ngôi nhà vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất.

Bố trí ghế sofa

Khi trang trí ghế sofa trong phòng khách cần chú ý để cả gia chủ và khách đều có thể quay mặt ra cửa chính nhưng không được đối diện cửa. Vì khi ngồi quay lưng với cửa sẽ luôn có cảm giác bất an, không thoải mái. Bên cạnh đó, tránh đặt ghế sofa ngay dưới xà ngang, tạo sự đe dọa khó chịu.

phong thủy phòng khách
Phong thủy phòng khách – Tránh đặt ghế sofa ngay dưới xà ngang

Tạo không gian thoáng đãng, gọn gàng

Một không gian thoáng đãng, sạch sẽ luôn là một bước quan trọng để tạo nên phong thủy tốt. Nếu được thiết kế cửa/cửa sổ lớn để đón nhận nguồn năng lượng tự nhiên nhiều nhất, tăng thêm dương khí cho căn phòng.

Tất cả sự lộn xộn, bừa bãi trong phòng khách dễ khiến các thành viên trong gia đình rời vào sự căng thẳng, choáng ngợp, không khí không được lưu thông tốt.

Lựa chọn màu sắc có ý nghĩa

Thuyết màu sắc và biểu tượng phong thủy liên quan đến Bát quái đồ cũng như ngũ hành. Vì vậy, màu sắc phù hợp giúp tăng cường hoặc hỗ trợ các lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống của gia đình bạn.

Một cách đơn giản để làm việc với màu sắc trong phòng khách là tìm năng lượng mà bạn muốn phát triển. Sau đó, bạn có thể mang nó vào phòng khách bằng cách sử dụng sơn (tường, trần, sàn), đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật hoặc các phụ kiện trang trí khác.

phong thủy phòng khách
Phong thủy phòng khách – Lựa chọn màu sắc hợp hướng phòng

Tham khảo màu sắc hợp với hướng phòng

  • Hướng Đông: theo ngũ hành thuộc Mộc, chọn màu vàng hoặc màu cà phê cho phòng khách sẽ sinh tài lộc.
  • Hướng Tây: thuộc Kim, chọn màu xanh làm màu chủ đạo cho tường phòng khách, salon, thảm trải sàn… Hơn nữa, hướng này chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ mặt trời, nắng nóng, màu xanh sẽ làm dịu mát hơn.
  • Hướng Nam: thuộc Hỏa, nên chọn màu trắng, màu xám nhạt làm chủ đạo giúp đem tới may mắn và tạo không khí thoáng mát.
  • Hướng Bắc: thuộc Thủy, tạo cảm giác lạnh nhiều, nên chọn màu hồng, màu tím là những màu nóng mang lại sự ấm ấp, tốt cho phong thủy.

Tăng sinh khí căn phòng với cây cối

Cây xanh sống động góp phần mang thêm năng lượng sống vào ngôi nhà của bạn. Trang trí phòng khách với cây cối là một cách siêu đơn giản để mang phong thủy tốt vào phòng khách. Cần đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng, không gian, nước để cây luôn tươi tốt, tránh tình trạng héo chết sẽ mang tích tụ nguồn năng lượng xấu.

phong thủy phòng khách
Phong thủy phòng khách – Tăng sinh khí với cây xanh

Phong thủy nghệ thuật của bạn

Nghệ thuật là một thứ cá nhân giúp gia chủ thể hiện rõ nét đặc trưng riêng biệt, khẳng định giá trị. Về phong thủy khi sử dụng các tác phẩm nghệ thuật trong phòng khách:

Nếu có thể, hãy tránh những tác phẩm nghệ thuật mang tính cảm xúc nặng nề, tiêu cực.

Sắp đặt các tác phẩm nghệ thuật phù hợp với độ cao không gian và kích thước sản phẩm, tránh để ở vị trí quá thấp so với tổng thể, năng lượng cũng sẽ thấp và có thể dẫn đến sự ức chế.

Cần tránh một số điều không hợp phong thủy phòng khách

Không phân chia phòng khách thành nhiều không gian nhỏ

Khi thấy phòng khách có diện tích rộng rãi, nhiều người thường phân chia thành các khu vực có chức năng khác nhau. Tuy nhiên, đây lại là một điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách. Việc này dễ dẫn đến:

  • Phân chia phòng khách đồng nghĩa với chia dòng từ trường chung, khiến gia chủ dễ có cảm giác cô độc trong tư tưởng.
  • Chia phòng khách sẽ làm loạn dòng khí lưu chuyển vốn đang bình thường, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe gia chủ và các thành viên trong gia đình.
  • Phá vỡ phần nào thiết kế sẵn có của ngôi nhà, cũng gần nghĩa với việc phá vỡ kết cấu phong thủy nhà ở đã được định ra từ trước.
phong thủy phòng khách
Phong thủy phòng khách – Không phân chia căn phòng thành nhiều không gian nhỏ

Không được đặt nhiều sofa cùng lúc

Có trường hợp do không gian rộng, gia chủ muốn phá cách mà sử dụng đến hai bộ sofa hoặc thêm những chiếc ghế riêng lẻ xung quanh. Tuy việc làm này có thể tăng thêm tiện nghi cho căn phòng nhưng lại làm mất cân bằng năng lượng trong phong thủy.

Sàn không bằng phẳng

Sàn không bằng phẳng có thể dẫn tới sự bất ổn trong ngôi nhà. Có thể yêu thích sự sáng tạo phá cách nhưng không nên tạo ra những hình thù kỳ quái trên sàn nhà, không tốt cho phong thủy. Và xét về phương diện sinh hoạt hàng ngày thì sự gồ ghề, cao thấp sẽ khiến việc sinh hoạt bất lợi, không an toàn cho người già và trẻ nhỏ.

Trần quá cao hoặc quá thấp

Trần nhà cao làm cho không khí trong nhà lưu thông kém, âm dương mất cân bằng, bất lợi cho sức khỏe con người. Trần nhà thấp phong thủy gọi là “hống thiên đốc”, kiểu này sẽ làm hao tổn nhiều khí của con người, dễ làm nảy sinh tâm lý cô độc, sợ hãi…

Trong các đô thị hiện đại, chiều cao tốt nhất của ngôi nhà nên khống chế ở khoảng 2,8m đến 3,2m, như vậy mới có lợi cho sự cân bằng âm dương trong nhà. Nếu trần quá thấp thì không nên đặt trần thạch cao, có thể đặt nhiều đèn hơn nữa để hóa giải, mở cửa sổ thường xuyên để duy trì thông gió, đảm bảo cân bằng âm dương khí. Nếu trần quá cao có thể trang trí tranh ảnh treo tường, sử dụng giấy dán tường tạo hiệu ứng tốt hơn.

phong thủy phòng khách
Phong thủy phòng khách – Trần nhà quá cao hoặc quá thấp đều không tốt

Không đặt vị trí tài lộc lộ ra ngoài

Trong phong thủy nhà ở của người Việt Nam, nhất là những gia đình kinh doanh buôn bán thì thường có bàn thờ tài vị (nơi thờ thần tài thổ địa) thu hút tài khí cho gia đình.

Vị trí đặt tài vị thường ở phòng khách, cần yên tĩnh, ổn định và không được nằm ở vị trí “động”:

  • Nếu cửa ngôi nhà thiết kế ở bên trái, thì tài vị nằm ở góc đối diện bên phải của cửa phòng khách.
  • Nếu cửa ngôi nhà thiết kế ở bên phải thì tài vị nằm ở góc đối diện phía bên trái của cửa phòng khách.
  • Nếu cửa của ngôi nhà thiết kế ở giữa thì tài vị nằm ở góc đối diện 2 bên.

Phòng thủy phòng khách có ảnh hưởng lớn đến vận thế của gia chủ, các thành viên trong gia đình và nguồn năng lượng cho ngôi nhà. Chính vì thế, khi thiết kế và trang trí cần nắm rõ những điều nên & không nên.

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.