4 Tiêu chí đánh giá phong thủy mặt tiền nhà ở

4 Tiêu chí đánh giá phong thủy mặt tiền nhà ở


Phong thủy mặt tiền nhà ở ảnh hưởng rất nhiều đến công danh, tài lộc của gia đình và tạo ấn tượng đầu tiên khi khách ghé thăm nhà. Mặt tiền nhà ở được hiểu là mặt có chứa cửa chính của ngôi nhà. Theo nghĩa rộng, mặt tiền là toàn bộ cảnh quan ở phía trước ngôi nhà như cổng, tường rào, sân, cảnh quan… Mặt tiền đẹp có tính thẩm mĩ sẽ tạo thiện cảm cho ngôi nhà và phong thủy mặt tiền nhà ở tốt sẽ đem đến sự hưng vượng cho gia chủ.

phong thủy mặt tiền nhà ở
Tiêu chí đánh giá phong thủy mặt tiền nhà ở

Các tiêu chí đánh giá phong thủy mặt tiền nhà ở

Hướng mặt tiền nhà ở

Hướng mặt tiền hợp tuổi gia chủ

Mặt tiền ngôi nhà nên quay về hướng hợp với tuổi của gia chủ sẽ đem lại nhiều may mắn. Ưu tiên nhà có mặt tiền hướng Nam/Đông Nam bởi với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, nhà hướng này sẽ dễ dàng đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định.

phong thủy mặt tiền nhà ở
Phong thủy mặt tiền nhà ở – Hướng nhà hợp tuổi gia chủ

Cách hóa giải hướng mặt tiền nhà không hợp tuổi

Thiết kế cửa phụ

Nếu hướng mặt tiền nhà không hợp tuổi gia chủ có thể chọn giải pháp xây dựng một cánh cửa khác có hướng hợp với tuổi của mình và sử dụng các cửa đó thường xuyên có thể giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu, không cho chúng xâm nhập vào căn nhà. Đây được cho là giải pháp vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Thực tế có nhiều ngôi nhà dù mặt tiền rất đẹp, hướng ra phố nhưng gia đình lại thường xuyên ra vào bằng cửa bên nhà hoặc cửa sau nhà, cửa chính chỉ mở vào dịp đặc biệt và chỉ mang tính chất tượng trưng.

phong thủy mặt tiền nhà ở
Phong thủy mặt tiền nhà ở – Thiết kế cửa phụ khi hướng nhà không hợp tuổi gia chủ

Sử dụng thảm

Nếu không thể thiết kế thêm cửa phụ, có thể sử dụng thảm để hóa giải tà khí ở cửa chính. Tấm thảm đặt tại cổng ra vào, là nơi mọi người phải bước qua nó rồi mới vào trong nhà. Để thảm phát huy tác dụng thì phải đặt bên trong cổng.

Màu sắc và hình dáng của tấm thảm cũng là yếu tố đáng lưu ý giúp hóa giải hướng mặt tiền nhà không hợp tuổi. Ví dụ, mặt tiền ở hướng Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy vì vậy người mệnh Mộc, Thủy nên dùng thảm màu đen, xám, xanh lá, xanh lam, người mệnh Hỏa nên dùng thảm đỏ, cam, vàng để khắc chế và xử lý hướng nhà không hợp tuổi.

Vật phẩm phong thủy để trấn giữ cửa

Những vật phẩm phong thủy giúp tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà để trấn áp các luồng khí không tốt từ hướng mặt tiền không tốt. Vật dụng phổ biến mà mọi người hay sử dụng chính là  gương bát quái thường treo ở ngoài cửa nhà để trấn áp, ngăn cản sát khí, bảo vệ gia trạch.

Bên cạnh đó, có thể chọn những vật phong thủy như là tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát có tác dụng đẩy lùi những luồng khí xấu, đẩy lùi tai ách và tà khí vào nhà hoặc sử dụng trụ thạch anh để khắc phục hướng mặt tiền nhà không hợp tuổi.

Hãy chọn vật phẩm phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ để tăng nguồn năng lượng tích cực trong nhà, lấn át các nguồn khí tiêu cực.

Cổng mặt tiền nhà ở

Bên cạnh đó, để có một mặt tiền nhà hợp phong thủy, gia chủ cũng nên chú ý đến cổng và tường xây quanh nhà.

Cổng được coi như bộ mặt của ngôi nhà, thiết kế cổng cần có độ rộng, chiều cao tương ứng với kích thước ngôi nhà. Các chuyên gia khẳng định rằng chiều mở của cổng nhà rất quan trọng, nên để cánh cửa cổng mở ra ngoài nhà, thu hút nguồn vượng khí vào bên trong, mang đến nhiều tốt lành. Phong thủy cổng nhà mở hướng vào trong thì có thể khiến tiền bạc thất thoát ra ngoài, có thể hóa giải bằng cách treo gương trên tường

Thiết kế tường nên vững chắc, sạch sẽ và độ cao phù hợp. Nếu có trang trí các loại dây leo trên tường nên bố trí vừa phải, tránh rậm rạp.

phong thủy mặt tiền nhà ở
Phong thủy mặt tiền nhà ở – Thiết kế cổng có chiều hướng ra giúp thu hút vượng khí vào bên trong

Chọn màu sắc mặt tiền nhà hợp phong thủy

Màu sắc mặt tiền nên dùng những màu sắc tươi sáng, tương ứng với ngũ hành phương vị là tốt nhất. Việc thiết kế mặt tiền với những gam màu phù hợp sẽ mang lại những may mắn cho gia chủ.

  • Hướng Đông/Đông Nam: mặt tiền nên dùng màu xanh lá, xanh lam, xanh da trời.
  • Hướng Nam: chọn màu hồng, cam, xanh ngọc, xanh lá cây.
  • Hướng Tây Nam/Đông Bắc: dùng màu đỏ, hồng, cam. Hướng Tây Bắc dùng màu trắng, ghi, sữa và kem.
  • Hướng Bắc: màu xanh dương, ghi, xám, bạc và trắng sữa.
phong thủy mặt tiền nhà ở
Để phong thủy mặt tiền nhà ở tốt nên ưu tiên chọn gam màu tươi sáng

Sân trước mặt tiền nhà

Theo phong thủy, phía trước ngôi nhà có sân hoặc có không gian thoáng rộng thường được gọi là minh đường. Ngôi nhà chuẩn phong thủy là ngôi nhà có mặt tiền chứa minh đường tràn ngập sinh khí.

Ngoài ra, có sân ở phía trước sẽ giúp nhà ở tránh được những dòng khí trực cấp, dòng khí xung sát đi thẳng vào cửa chính, ngôi nhà. Cây xanh cũng là một điểm cộng về phong thủy, dễ thu hút tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, gia chủ lưu ý không nên trồng quá nhiều cây hoa vừa che khuất mặt tiền ngôi nhà, vừa cản nguồn sinh khí, nên trồng những bụi cây thấp, có màu sắc rực rỡ.

Nếu diện tích rộng rãi, có thể thiết kế một con đường đi qua sân/vườn trước nhà để tiến vào cửa chính. Tuy nhiên, không nên tạo một con đường chạy thẳng vào nhà bởi điều này giống như một mũi tên độc mang năng lượng thù nghịch chạy vào nhà bạn. Tốt nhất con đường nên quanh co, uốn lượn. rất có lợi về mặt phong thủy.

phong thủy mặt tiền nhà ở
Phong thủy mặt tiền nhà ở – Sân trước trồng cây xanh tăng thêm sinh khí

Như người xưa có câu “Minh đường tụ thủy – Hậu đường tọa sơn” để nói về tầm quan trọng của việc thiết kế mặt tiền, mặt hậu của ngôi nhà. Theo đó, mặt tiền nhà đẹp chuẩn phong thủy nên được thiết kế thông thoáng, sáng sủa. Mặt tiền nhà phải luôn sạch sẽ, khoáng đạt; không để những thứ như chổi lau, chổi quét nhà, thùng rác phía trước nhà. Những thứ không sạch sẽ, bụi bặm này sẽ làm tăng hung khí, giảm cát khí đi vào trong nhà.

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.