Mẹo chọn màu sắc nhà ở hợp phong thủy

Mẹo chọn màu sắc nhà ở hợp phong thủy


Màu sắc nhà ở hợp phong thủy – Nếu ngôi nhà của bạn được sơn sai màu so với hướng mà nó đối mặt, bạn có thể không giữ được tiền bạc trong nhà.

Ví dụ một ngôi nhà quay về hướng Đông hoặc Đông Nam được sơn màu trắng thì điều này có thể khiến gia chủ làm ăn thua lỗ hoặc những thành viên trong gia đình có sức khỏe kém hoặc mối quan hệ gia đình không tốt vì theo phong thủy, màu trắng là màu của kim loại và hướng Đông/Đông Nam là hướng thuộc Mộc mà kim loại (như rìu, cưa) cắt được gỗ (thuộc Mộc), nên sự thành công của ngôi nhà bị ảnh hưởng.

màu sắc nhà ở hợp phong thủy
Tìm hiểu màu sắc nhà ở hợp phong thủy

Thiết kế màu sắc hợp phong thủy nhà ở như thế nào?

Khi chọn màu sắc cho ngôi nhà, sẽ khó đưa ra quyết định đâu là tốt nhất, ngoài vấn đề thẩm mĩ, hài hòa với phong cách thiết kế còn phải xem xét có mang lại sự may mắn hoặc những điều tốt đẹp hay sẽ là tiêu cực?

Phong thủy trong thiết kế nội thất thường được coi là một phương pháp để tạo ra sự hài hòa. Sự hài hòa trong phong thủy có nghĩa là màu sắc, yếu tố, hình dạng và con số đều hỗ trợ và có lợi cho nhau, mang đến những giá trị tích cực, giảm thiểu năng lượng xấu.

Ví dụ, màu đen là màu của tiền bạc, nhưng một ngôi nhà màu đen sẽ không chắc chắn khiến gia đình trở nên giàu có mà xét về khía cạnh thẩm mĩ còn bị giảm đi, khiến ngôi nhà trở nên u tối. Tuy nhiên, nếu một ngôi nhà quay mặt về hướng Bắc và được sơn màu trắng với viền đen trên cửa trước hoặc cửa sổ và có các chi tiết trang trí bằng đồng, là một ví dụ hoàn hảo về một ngôi nhà hài hòa với môi trường của nó và có thể mang lại tiền bạc cho gia đình.

màu sắc nhà ở hợp phong thủy
Lựa chọn màu sắc nhà ở hợp phong thủy cần kết hợp với hướng nhà

Bên cạnh đó, mỗi màu có một ý nghĩa và hướng khác nhau liên quan đến nó. Hơn nữa, hướng nhà rất quan trọng trong việc thiết kế nhà ở và ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn màu sơn và màu trang tí.

Nếu bạn có thể trang trí ngôi nhà bằng một màu sắc hài hòa với hướng đối mặt của nó sẽ giúp tạo ra một môi trường có lợi trong nhà, hài hòa với xung quanh, từ đó giúp cuộc sống suôn sẻ và dễ dàng hơn.

Tham khảo một số màu sắc phong thủy nhà ở

Màu sắc và hướng nhà

Sử dụng phong thủy để hài hòa màu sắc ngôi nhà với hướng mà nó phải đối mặt để mang đến những năng lượng tích cực và điều may mắn.

Màu trắng: liên quan đến sự sáng tạo và trẻ em, sẽ tốt cho những ngôi nhà hướng Tây/Tây Bắc/Bắc vì nó phản chiếu ánh sáng tốt và kích thích những hướng này phát triển.

Màu xanh lá cây/Màu tím: tượng trưng cho sự tăng trưởng, sức khỏe tốt, sự giàu có sẽ tốt cho những ngôi nhà hướng Đông và Nam.

Màu xanh lam/Màu tím ảnh hưởng đến sự nghiệp, cơ hội, tiền tài, tốt cho những ngôi nhà quay mặt về hướng Bắc/Đông/Đông Nam.

Màu vàng/Màu be/ sẽ có tác động đến trí tuệ, sự học hành, các mối quan hệ, sự ổn định, tốt cho nhà hướng Đông Bắc/Tây/Tây Nam/Tây Bắc.

màu sắc nhà ở hợp phong thủy
Màu sắc nhà ở hợp phong thủy – Màu nâu sẽ hợp với nhà hướng Đông/Nam

Màu đỏ/ Màu hồng thể hiện địa vị xã hội, sự công nhận, các mối quan hệ, những ngôi nhà hướng về phía Nam, Tây Nam và Đông Bắc được hưởng lợi từ những màu này.

Màu nâu có liên quan đến sức khỏe, sự hạnh phúc trong các mối quan hệ gia đình, tốt cho sự phát triển và trường thọ và tuyệt vời cho những ngôi nhà hướng Đông và hướng Nam.

Màu nâu xám ảnh hưởng đến mối quan hệ và sự ổn định, kết nối. Màu này tuyệt vời cho hướng Đông Bắc và Tây Nam vì đây là các hướng “thổ” và nâu xám là các màu thuộc đất hoặc đá. Nó cũng giúp ổn định các mối quan hệ và thúc đẩy sự hòa thuận trong gia đình, đặc biệt là đối với người phụ nữ.

Tuy nhiên cũng có một vài điều ngoại lệ trong việc chọn màu sắc hài hòa với hướng như ngôi nhà quay mặt về hướng SW (hướng đất) và chọn màu sắc bằng màu gỗ, xanh lá cây hoặc nâu sẽ thích hợp nhưng ngược lại, điều này sẽ gây khó khăn cho các mối quan hệ trong gia đình. Điều này cho thấy ngoài việc chọn màu sắc nhà ở hài hòa với hướng nhà, còn có thể bị tác động bởi các yếu tố khác như cung mệnh gia chủ, yếu tố khí hậu khu vực sinh sống, mệnh ngũ hành hoặc sở thích cá nhân.

màu sắc nhà ở hợp phong thủy
Lựa chọn màu sắc nhà ở hợp phong thủy cần kết hợp nhiều yếu tố như hướng nhà, cung mệnh, khí hậu

Màu sắc và khí hậu

Nhà hướng Tây Nam/Đông Nam: đây là hướng nhà có điều kiện khí hậu thuận lợi, mát mẻ quanh năm nên gia chủ không phải quá lo lắng về lựa chọn màu sắc ngôi nhà để trở nên thoải mái dễ chịu hơn.

Nhà hướng Bắc/Đông Bắc: hướng nhà này sẽ chịu khí lạnh, đặc biệt ở khu vực có mùa đông nên gia chủ cần chọn những màu sắc ấm nóng, tươi sáng như đỏ, cam, vàng, hồng…

Nhà hướng Tây/Tây Bắc: hướng nhà này sẽ trái ngược với nhà hướng Bắc, ngôi nhà sẽ chịu khí nóng, hứng nhiều bức xạ mặt trời nên gia chủ hãy chọn màu sơn và màu trang trí mát mẻ như màu xanh da trời, trắng…

màu sắc nhà ở hợp phong thủy
Màu sắc nhà ở hợp phong thủy – Hướng Tây Nam khí hậu mát mẻ dễ lựa chọn nhiều màu sắc

Màu sắc và cung mệnh

Chọn màu trang trí ngôi nhà phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Màu sắc tương ứng của mỗi mệnh là:

  • Mệnh Kim: màu đại diện là màu vàng, trắng.
  • Mệnh Mộc: tương ứng với màu xanh lá cây.
  • Mệnh Thủy: tương ứng với màu xanh nước biển và màu đen
  • Mệnh Hỏa: có màu đại diện là màu đỏ
  • Mệnh Thổ: tương ứng với màu nâu và vàng đất.
màu sắc nhà ở hợp phong thủy
Màu sắc nhà ở hợp phong thủy – Mệnh Thổ tương ứng với màu nâu & vàng đất

Xem xét những khía cạnh trên đây, có thể thấy để trang trí màu sắc nhà ở hợp phong thủy, mang lại giá trị thẩm mĩ cao cũng như giúp gia chủ cùng các thành viên trong gia đình gặp nhiều điều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố. Chính vì vậy, để làm được điều này cần có sự hướng dẫn, tư vấn cụ thể chi tiết từ các chuyên gia trong ngành.

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.