Tìm hiểu 10 lá bài Tarot cho học tập và giáo dục

Tìm hiểu 10 lá bài Tarot cho học tập và giáo dục


Như bạn đã biết thì Tarot được sử dụng như một phương pháp để tìm kiếm phương thức giải quyết vấn đề, hoặc là gợi ý cho các quyết định đến những tình huống trong cuộc sống.

Ngoài các chủ đề về tình yêu, công việc, tiền bạc, tinh thần. Bài Tarot còn có thể giúp giải đáp thắc mắc và các vấn đề liên quan đến học tập.

Với 10 lá bài tarot hàng đầu về chủ đề học tập sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

lá bài tarot chủ đề về học tập
Eight of Pentacles.

Eight of Pentacles – Lá bài tarot cho học tập

Trong một tụ bài tarot về chủ đề học tập, lá bài Eight of Pentacles sẽ mang đến dấu hiệu cho việc học hỏi và thông thạo một kỹ năng mới.

Bạn cần chuẩn bị kỹ năng thật thành thục, hăng say học tập cho đến khi đạt được kết quả mong muốn. Sự kiên trì và cống hiến chính là chìa khóa mà Eight of Pentacles đem đến cho bạn. Khi rút được lá bài này, bạn hãy sẵn sàng cho việc có thêm kiến thức và kỹ năng mới nhé.

The Hierophant

The Hierophant mang đến thông điệp rằng một người thầy đã xuất hiện. Người thầy này có thể là người quen, bạn bè, người thân, hoặc một sự kiện mang tính học tập quan trọng mà bạn sẽ gặp sắp tới.

lá bài tarot chủ đề về học tập
The Hierophant

Lá bài cho thấy bạn đã sẵn sàng để để bắt đầu với các học thuyết chuyên môn và tư tưởng quan trọng cho tương lai sau này. Nó cũng chỉ ra rằng bạn sẽ được chỉ dạy bởi một người thầy có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm phong phú.

Page of Pentacles

Việc Page of Pentacles xuất hiện trong một cuộc trải bài tarot về chủ đề học tập, chỉ ra rằng bạn đang sở hữu nguồn năng lượng lớn cho việc đam mê học tập và nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực đang theo đuổi.

Page of Pentacles sẵn sàng tiếp thu những bài học, kiến thức hữu ích và luôn biết bản thân cần làm gì để đạt được mục tiêu nghề nghiệp.

lá bài tarot chủ đề về học tập
Page of Pentacles

Biểu tưởng của lá bày này khiến bạn liên tưởng đến những sinh viên với niềm đam mê học tập, mang nguồn năng lượng của tuổi trẻ, đang tìm hiếm những kiến thức mới và trải nghiệm mới giúp thúc đẩy sự nghiệp tương lai.

High Priestess

Biểu tượng nữ tư tế cao cầm cuốn sách tri thức trong tay, khi cô ấy ngồi giữa bức màn của ý thức và tiềm thức.

Trong một buổi đọc bài về chủ đề học tập, lá bài này thường mang tính đại diện hơn là thực tế. Nó ám chỉ năng lượng thần bí từ vũ trụ. Trong thực tế, điều này chỉ ra rằng việc tiếp nhận nguồn kiến thức trình độ cao và trực giác của bạn cần được rèn luyện nếu bạn thực sự mong muốn khám phá bản thân.

Ngoài ra, High Priestess cũng đại diện cho tri thức, khả năng sáng tạo vô hạn, do đó nếu bạn đang muốn thử thách bản thân thì đừng ngần ngại.

lá bài tarot chủ đề về học tập
High Priestess

Page of Swords

Đây là một lá bài mang biểu tượng khát khao kiến thức. Cách mà Page of Swords tiếp cận tri thức thực sự khiến bạn sẽ cảm thấy hứng thú, anh ta tò mò, thích khám phá và tràn đầy năng lượng.

Lá bài này rất thích hợp khi bạn đang chuẩn bị cho việc nghiên cứu, hoặc muốn bắt đầu tự học một điều gì đó mới, cũng như có thể tăng thêm động lực khi bạn muốn năng cao kiến thức chuyên môn.

lá bài tarot chủ đề về học tập
Page of Swords

Three of Wands

Lá bài này cho thấy sự sẵn sàng mở rộng kiến thức của bạn ra ngoài vùng an toàn. Bạn có khả năng tiếp thu những kiến thức mới mà đối với nhiều người là ngoài tầm với.

Nếu bạn đang có dự định, hoặc ý muốn đi du học thì lá bài này sẽ tiếp thêm động lực cho bạn trong việc lựa chọn quốc gia muốn đến. Nó cũng thể hiện rằng việc học hỏi từ các nền văn hóa khác nhau sẽ thúc đẩy quá trình học tập của bạn.

lá bài tarot chủ đề về học tập
Three of Wands

The Fool

Với bản tính vô tư và ham khám phá của The Fool, có thể đây sẽ là một dấu hiệu để bạn học tập thêm từ xã hội và các mối quan hệ xung quanh.

The Fool mang ý nghĩa học hỏi thông qua trải nghiệm, sẵn sàng đặt niềm tin vào những điều chưa biết. Anh ta cũng tin vào những bài học cuộc sống mà anh ta đã trải qua. Nếu bạn nhìn thấy The Fool trong sự nghiệp hoặc nghiên cứu đọc sách, hãy biết rằng một trải nghiệm mới sắp mở ra, và đó là một cơ hội để học hỏi kinh nghiệm là rất lớn.

lá bài tarot chủ đề về học tập
The Fool

Chariot

Đối với lá bài này, bạn nên xem nó trên phương diện thái độ và phương pháp tiếp cận việc học của bản thân.

Chariot đại diện cho sự quyết tâm tuyệt đối, sự tập trung và sự tập trung đi cùng với việc học tập. Trong một cuộc trải bài về học tập, lá bài này chỉ ra rằng sự thành công của bạn được tạo nên từ sự quyết tâm cao độ.

“Có công mài sắt, có ngày nên kim” là câu nói mà Chariot dành cho bạn. Năng lực, sức lực và khả năng tiếp nhận tri thức của bạn có thể cao hơn bạn tưởng. Các kỳ thi, các bài kiểm tra sẽ không phải là vấn đề quá khó để giải quyết.

lá bài tarot chủ đề về học tập
The Chariot.

The Hermit

Kiến thức, tri thức và tính giáo dục của The Hermit là nguồn năng lượng nội tại. Thay vì liên tục tìm kiếm câu trả lời ở thế giới bên ngoài, The Hermit sẽ chỉ cho bạn con đường kiến thức là phải đào sâu nghiên cứu, tích lũy và chiêm nghiệm trong thời gian dài. Ngoài ra, lá bài này cũng chỉ ra rằng việc học tập từ kinh nghiệm, sai lầm của bản thân là điều rất cần thiết.

lá bài tarot chủ đề về học tập
The Hermit

Three of Pentacles

Nếu bạn là người thích khám phá, tìm hiểu. Bạn sẽ gặp được rất nhiều bất ngờ với Three of Pentacles. Lá bài này sẽ mang đến cho bạn cơ hội học hỏi từ 2 phía.

Xem thêm: Ý nghĩa các lá bài Tarot trong sự nghiệp

Việc trao đổi tri thức, học hỏi lẫn nhau sẽ khiến bạn có thêm nhiều trải nghiệm mới. Ngoài ra, cho đi và nhận lại trong việc giáo dục cũng giúp bạn có thêm cơ hội học hỏi và rèn luyện, cũng như mở rộng thêm mối nhân duyên cho bản thân.

lá bài tarot chủ đề về học tập
Three of Pentacles
ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.