Sư Tử Sư Tử

  • Biểu tượng Sư Tử
  • Thời gian 23 tháng 07 - 22 tháng 08
  • Chòm sao Cung Sư Tử - Leo
  • Nguyên tố Lửa
  • Phẩm chất Hoàng Đạo Cung Sư Tử (Leo) được Mặt Trời bảo hộ, tượng trưng cho thần mặt trời Helios, sự trung trực, uy quyền và sức mạnh.
  • Chủ tinh Mặt Trời
  • Vượng tinh
  • Tù tinh Thổ Tinh
  • Tử tinh

Cung Sư Tử


Cung Sư Tử có tên Latinh là Leo, một trong 48 chòm sao Ptolemy và cũng là một trong 88 chòm sao hiện đại, mang hình ảnh Sư Tử. Cung Sư tử là chòm sao dễ quan sát nhất vào mùa Xuân ở phía Nam.

Gần điểm xuân phân thời gian này, chòm sao rõ nhất là con sư tử. Có thể thấy nó với ngôi sao sáng nhất Regulus, ngoài ra còn có ngôi sao sáng Denebola tạo thành đuôi của sư tử.

Những người sinh vào thời điểm 23/7 đến 22/8 thuộc cung Sư Tử, có tính cách hào phóng nhất trong vòng 12 Cung Hoàng Đạo. Hùng mạnh, sáng tạo và quyến rũ là những điểm nổi bật của người sinh trong cung này.

cung sư tử - leo
Cung Sư Tử – Leo.

Truyền thuyết về cung Sư Tử

Theo thần thoại Hy lạp, chòm sao Sư tử là 1 con sư tử dữ tợn bị rơi xuống trái đất trong khu rừng của Nemaea. Nó ăn thịt các con vật trong rừng thậm chí còn bắt và ăn thịt cả con người. Nhiều người dũng cảm đã bỏ mạng khi cố tiêu diệt con sư tử do bộ da của nó quá cứng và không mũi tên hay ngọn giáo nào có thể xuyên thủng được.

Nhiệm vụ đầu tiên trong số 12 kỳ công mà bà vợ ghen tuông Hera của thần Zeus giao cho Hercules chính là giết con sư tử. Bà hy vọng chàng sẽ thất bại và thần Zeus sẽ mất lòng tin nơi chàng.

Biết được rằng không có thứ vũ khí nào có thể giết được con sư tử, Hercules đi vào hang và bóp chết con ác thú. Chàng diện trên mình chiếc áo choàng bằng da sư tử và Hercules đã trở thành “cứu nhân” của người dân Nemaea. Chiến công này đã được Zeus tưởng nhớ bằng cách đưa hình ảnh con sư tử bị đánh bại lên bầu trời.

cung sư tử - leo
Truyền thuyết về cung Sư Tử.

Đặc trưng tính cách

Tính cách của cung Sư Tử luôn muốn bản thân thể hiện sự uy quyền và sức mạnh của bản thân để được mọi người xem trọng và tin tưởng. Họ thích được phục tùng và sự ghi nhận từ người khác.

Những mục tiêu và lý tưởng về một người nắm giữ vị trí quan trọng luôn được hình thành trong đầu họ về một người dẫn đầu và có thể thống trị được những người xung quanh. Đặc điểm của cung Sư Tử là khá coi trọng vấn đề về danh dự.

Những người thuộc cung Hải sư đặt niềm tin lớn vào những người xung quanh. Họ rất dễ dàng để nghe theo những lời khuyên của người khác. Bất kể làm việc gì, trước đó họ đều sẽ hỏi ý kiến người khác để suy xét rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Mặc dù nhận được nhiều lời khuyên có ích, thế nhưng sư tử lại khó khăn trong việc loại bỏ đi những ý kiến không đúng. Đó cũng là lý do vì sao họ rất dễ bị hãm hại bởi chính yếu điểm này của mình.

Sư Tử thích những lời xu nịnh, họ thích sự ngon ngọt và cũng dễ bị lừa bởi những điều lừa lọc ở đằng sau những điều tán dương không đúng sự thật.

Hầu như những người thuộc chòm sao này đều có tính sở hữu tương đối cao dù là đối với đồ vật hay một con người. Những gì mà họ đã muốn thì bằng bất cứ giá nào đều phải giành được. Trong các mối quan hệ, họ luôn thể hiện bản thân mình là người nắm quyền quản lý. Chính vì điều này mà họ khiến cho người bên cạnh cảm thấy bị gò bó và khó chịu.

Sư Tử luôn khá chủ quan nên dễ bị người khác hãm hại. Người có địa vị càng cao thì càng dễ bị đâm sau lưng. Một điều dễ thấy rằng, hầu hết những người nắm giữ địa vị và vai trò quan trọng trong xã hội đều thuộc cung Hải sư.

Cũng bởi đặc điểm luôn thích được tôn sùng và nhận được mọi sự khen ngợi, nên khi học lập được chiến công sẽ ngay lập tức khoe khoang điều đó ra. Họ thích ngắm nhìn những màu sắc sặc sỡ để tìm kiếm đến sự huy hoàng. Thế nhưng họ lại rất thiếu trách nhiệm trong công việc.

cung sư tử - leo
Đặc trưng tính cách.

Tình yêu và may mắn

Sư Tử và Bảo Bình

Khi Bảo Bình và Sư Tử yêu nhau, đó chính là sự trung hòa  giữa tầm nhìn rộng của Bảo Bình và sự linh hoạt của Sư Tử, đây có thể coi là một mối tình khá đẹp và hợp nhau. Với bản tính gan dạ và đi đến cùng sẽ giúp những ước mơ của Bảo Bình có thể trở thành hiện thực.

Sư Tử sẽ dùng sức mạnh và tình yêu thổi vào tâm hồn Bảo Bình thông minh, họ sẽ quấn quýt bên nhau và qua từng ngày tình yêu sẽ thêm đông đầy hơn. Tuy rằng sẽ có những lúc hai cung cãi vã và trở nên rất bực mình vì sự bướng bỉnh của đối phương nhưng dù sao họ vẫn là một cặp đôi tỏa sáng nhất nè.

Sư Tử và Bạch Dương

Thả triệu tim cho Bạch Dương và Sư Tử nhé vì họ rất hợp nhau đó. Dù hai cung đều bướng bỉnh và ham vui nhưng hai người biết cách tin tưởng, ngưỡng mộ và kỳ vọng vào nhau. Họ đều có tính kiên cường và muốn chinh phục đến cùng, vậy nên nếu hai người kết hợp làm ăn với nhau sẽ mang đến nhiều tiền tài lắm nha.

Tuy nhiên vì cả hai cung đều muốn làm chỉ huy hay trung tâm nên đôi khi tình yêu này sẽ khiến họ thấy mệt mỏi. Trong tình yêu ai đúng ai sai không quan trọng, hai cung hãy học cách nhường nhịn và biết lắng nghe suy nghĩ hơn của nhau nha.

cung sư tử - leo
Tình yêu và may mắn.

Sư Tử và Kim Ngưu

Đây là một cặp đôi vừa bù trừ vừa tương đồng nhau. Kim Ngưu đơn giản từ tốn sẽ giúp Sư Tử tiết chế rất nhiều tính cách điên dại của chính cậu ấy. Khi hiểu về cung Kim Ngưu sẽ thấy cậu ấy rất khát khao  yêu thương và được yêu. Hai người sẽ say mê nhau và luôn muốn có thời gian cho nhau. Đây là một tình yêu  vừa trung thành vừa sâu sắc.

Điều tuyệt nhất trong mối quan hệ này là gì? Đó chính là sự hâm mộ lẫn nhau. Cả hai đều có cá tính mạnh như nhau nên không vược trội nhau trong tình yêu. Mọi người đều thấy rằng đây là một tình yêu đẹp và tốt vì hai người luôn sẻ chia những quan điểm để hoàn thành những mục đích của mình.

Sự nghiệp và tiền bạc

Kỹ năng làm việc

Sư Tử có rất nhiều tính cách nổi bật. Dù có đi tới đâu hay làm bất kể công việc gì họ cũng luôn xuất sắc hơn người. Sư Tử hay là người đứng đầu, thông minh, bản lĩnh, sống rất quân tử. Đặc biệt là rất thoáng, hào phóng không để ý đến những chi tiết nhỏ nhặt.

Những người này luôn toát lên vẻ đẹp của sự kiêu hùng và dũng mãnh, không khuất phục bất cứ khó khăn nào. Tuy nhiên là người khá gia trưởng, bản tính nóng nảy khó kiềm chế cảm xúc. Ngoài ra họ luôn nghĩ mình là vua của vũ trụ nên rất bảo thủ và chỉ thích nghe những lời nói ngon ngọt, xu nịnh.

Đối với Sư Tử những gì họ làm và nghĩ đều là đúng. Chòm sao này rất tốt bụng nếu gặp khó khăn hãy nhờ đến họ. Chắc chắn Sư Tử sẽ dùng hết khả năng để cứu bạn đấy. Và đừng bao giờ trở thành kẻ thù của Sư Tử vì khi tức giận họ vô cùng đáng sợ, bạn sẽ không phải là đối thủ của họ đâu. Nếu muốn thắng Sư Tử hãy cho họ thấy công danh địa vị chắc chắn Sư Tử sẽ rất muốn có được nó.

Người cung Leo có tính tự lập, tự do cao, có quyền thế, năng động, nồng nhiệt và rất tử tế. Thỉnh thoảng họ quá tin tưởng vào bản thân, họ cần phải nhún nhường và thận trọng. Họ khá lạc quan và một trong những thế mạnh của họ là họ có thể đứng lên sau sự thất bại. Bởi vì quyết tâm của họ, nên họ thường là những công nhân giỏi và họ có thể làm được những công việc khác nhau một cách dễ dàng: điều quan trọng nhất để trội hơn người khác.

cung sư tử - leo
Sự nghiệp và tiền bạc.

Họ thích sống trong xa xỉ, giàu có, những niềm vui trong cuộc sống và họ ghét sự tầm thường. Họ yêu say đắm và họ có thể làm tất cả cho người mình yêu. họ tốt bụng và hay giúp đỡ. Nếu bạn có chút khó khăn trong công việc, hãy tìm đến người cung Sư Tử bạn sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình.

Họ yêu quý mọi người và không thích ở một mình. Họ ít khi buồn rầu, ủ rủ. Thật sự, họ giữ thăng bằng tính khí khá tốt. Điều chẳng có gì ngạc nhiên là do Sư Tử vốn sinh ra đã có đặc tính ham thích vinh quang và được tôn sùng, và có rất nhiều người đã tìm được chỗ đứng vinh quang của mình.

Công việc phù hợp

Sư Tử sống rất có hoài bão, nhiệt tình và luôn làm việc hết mình nên tốt nhất hãy tự mình làm chủ mình nếu tài giỏi thì có thể thành lập cty lớn, hoặc không thì công ty nhỏ, tự buôn bán hay mở quán xã cũng rất tốt.

Một người rất yêu tự do, độc lập, luôn mang trong mình bản tính hiếu thắng và ưa quyền lực như Leo thì rất có thể trở thành những ứng cử viên sáng giá trong tổ chức chính phủ, hay trở thành những nhà lãnh đạo lớn hoặc những công nhân vô cùng ưu tú. 

Dù có làm trong bất cứ lĩnh vực nào và làm ở bất cứ vị trí nào thì Sư Tử cũng sẽ trở thành người xuất sắc nhất. Họ phù hợp với vị trí lãnh đạo hơn cả. Nhắc đến Sư Tử chắc hẳn mọi người đều nghĩ tới một ông vua cứng nhắc nhưng không hề họ rất yêu nghệ thuật, có đầu óc sáng tạo và còn làm rất tốt những lĩnh vực: Diễn Viên, Người mẫu, nghệ sĩ tự do, ông bầu, một ca sĩ, một vũ công hay một diễn viên hài xuất sắc.

Khả năng kiếm tiền của Sư Tử là vượt trội tuy nhiên khả năng tiêu tiền cũng không kém bởi tính phóng khoáng và chịu chơi của họ nên dù có kiếm được rất nhiều tiền thì Sư Tử cũng tiêu cho bằng sạch mà chẳng bao giờ tính toán chi li.

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.