Hướng dẫn 10 cách trải bài tarot về tình yêu dễ thực hiện

Hướng dẫn 10 cách trải bài tarot về tình yêu dễ thực hiện


Bài tarot được xem như công cụ dùng để tiên tri và bói toán, song thực tế chúng giống như một nghi thức tự chăm sóc bản thân và hiểu sâu sắc hơn về bất kỳ tình huống nào bạn có thể đối mặt.

Nhiều người thậm chí còn dùng tarot để hỗ trợ thiền định, những lá bài tarot được dùng hằng ngày để xem xét các khía cạnh trong cuộc sống như tiền bạc, nghề nghiệp, hoặc là tình yêu.

Mỗi vấn đề đều có những câu hỏi và cách trải bài tương ứng. Về vấn đề tình yêu cũng vậy, bạn cần biết cách đặt câu hỏi và trải bài phù hợp mới có thể giải đáp được các tình huống nhất định.

Cách trải bài tarot về tình yêu
Hướng dẫn cách trải bài tarot về tình yêu dễ thực hiện.

Cách trải bài tarot về tình yêu nói chung

Đôi khi, chúng ta không chắc chắn mình muốn gì và rất mơ hồ về các tình huống đang gặp phải. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tham khảo các lá bài để hiểu hơn về năng lượng tình yêu, vậy hãy thử những trải nghiệm trải bài tarot đơn giản dưới đây.

Trải bài tarot về tình yêu với một lá bài

Với việc rút một lá bài, tarot sẽ tiết lộ về giai điệu của cuộc sống và tình yêu của bạn vào lúc này. Trong hầu hết các trường hợp, lá bài này sẽ không làm bạn quá ngạc nhiên. Cho dù đó là lá 3 of Swords – một lá bài mang đến sự đau lòng, thì vào một thời điểm nào đó trong đời bạn sẽ dễ dàng đón nhận và cảm thấy “tất nhiên.”

Nếu bạn rút được một lá trong bộ Ẩn Chính, điều đó đồng nghĩa với những biến động lớn đang xảy ra với bạn. Có thể nó tương trưng cho những sức mạnh nằm ngoài tầm kiểm soát, ví dụ như đang yêu chẳng hạn.

Bạn có thể đang phải ứng với những thay đổi tích cực, như sự xuất hiện của một chủ đề mới trong cuộc sống, nhưng cũng có thể là một hậu quả dẫn đến từ quyết định của bạn hoặc người kia.

Ngược lại, những lá bài nằm trong bộ Ẩn Phụ thường tượng trưng cho cảm giác, xung đột hoặc những cuộc tranh luận nhỏ.

Nhìn chung, những lá bài Cup và Pentacle sẽ gợi ý sự kết nối tình cảm và xây dựng mối quan hệ. Các lá Wand sẽ mang lại điều gì đó mới mẻ, thú vị hoặc choáng ngợp.

Cách trải bài tarot về tình yêu
Trải bài tarot về tình yêu với một lá bài.

Trong khi đó các lá Sword không phải lúc nào cũng có nghĩa là tình yêu bền chặt. Nếu nó xuất hiện trong một bài đọc về tình yêu, nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách giao tiếp và sự thật cá nhân của bạn đang ảnh hưởng như thế nào đến đời sống tình cảm của bạn.

Để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của từng lá bài trong bộ bài Tarot, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

Cách trải bài tarot 3 lá về tình yêu

Nếu bạn đang crush một người thì lựa chọn trải bài tarot 3 lá là một lựa chọn tuyệt vời. Trong trải nghiệm 3 lá truyền thống, thì vị trí các lá bài sẽ tương ứng như sau:

 • Lá bài 1: Đại diện cho bạn.
 • Lá bài 2: Đại diện cho người kia.
 • Lá bài 3: Đại diện cho trạng thái hiện tại hoặc tiềm năng của bạn.

Ví dụ:  Với 3 lá Temperance – 1, The High Priestess – 2 và The Hierophant – 3. Bạn có thể giải nghĩa như sau:

Với lá bài Temperance, bạn là người cân bằng và an toàn. Nếu bạn còn độc thân, bây giờ sẽ là thời điểm thích hợp để chào đón tình yêu lành mạnh. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, thẻ này gợi ý rằng sự hợp nhất vững chắc giúp bạn tiếp cận những phần mới của bản thân.

Cách trải bài tarot về tình yêu
Cách trải bài tarot 3 lá về tình yêu.

The High Priestess đại diện cho crush của bạn, sẽ có khả năng coi trọng tâm linh và sự sáng tạo, có thể đặc biệt là trong tình yêu.

Và lá bài Hierophant sẽ là một thẻ của sự kết hợp có cấu trúc. Sự xuất hiện của Hierophant có thể ám chỉ là hôn nhân theo nghĩa đen. Hoặc theo một cách nào đó, bạn có thể hiểu là mối quan hệ được công nhận rộng rãi và lâu dài.

Cách trải bài tarot 5 lá về tình yêu

Thông thường cách trải bài tarot về tình yêu chỉ cần ba lá là đủ, có điều để biết thêm nhiều thông tin, bạn có thể bổ sung thêm hai lá Quá khứ và Tương vào. Điều này sẽ giúp bạn có thêm manh mối và ý tưởng để làm rõ tình huống đang xảy ra.

Ví dụ như 3 lá bài ở trên, bạn có thể sẽ hoang mang với lá Hierophant khi mà bạn chỉ mới gặp người kia, hoặc bạn chỉ mới để ý đến họ. Do đó, nếu bạn rút được lá Ace of Wands ở vị trí quá khứ, hoặc lá bài Three of Pentacles ở vị trí tương lai.

Trường hợp này, mọi việc sẽ rõ ràng hơn khi Ace of Wands mang ý nghĩa bạn đã có ý tưởng từ lâu nhưng vẫn chưa có cơ hội để phát triển thành một thứ gì đó. Trong khi đó, Three of Pentacles sẽ cho bạn một gợi ý rằng có thể người này sẽ là một phần của sự hợp tác giúp bạn đưa ý tưởng của mình thành hiện thực.

Cách trải bài tarot về tình yêu
Cách trải bài tarot 5 lá về tình yêu.

Như vậy, bạn có thể thấu hiểu hơn về tình huống và câu trả lời, các lá bài đôi khi sẽ đưa ra một hướng hoàn toàn khác so với mong muốn của bạn, nhưng nó đem lại ý nghĩa thực tế. Như việc người kia của bạn không lãng mạn như bạn muốn, song lại là một người xuất sắc và phù hợp với bạn.

Cách trải bài tarot giúp bắt đầu tình yêu

Các trải bài tarot 5 lá về tình yêu không chỉ dừng lại ở cách truyền thống và những câu hỏi cố định. Bạn có thể trải nghiệm nguồn năng lượng lớn với một biến thể dành riêng cho tình yêu mới, có tác dụng xác định sự tương thích giữa hai người.

Bạn có thể áp dụng cách này với crush, người bạn đang theo đuổi, hoặc chỉ đang hẹn hò và chưa xác định một mối quan hệ nào. Thứ tự và ý nghĩa của các lá bài như sau:

 • Cảm xúc của bạn về mối quan hệ của hai người.
 • Cảm xúc của người kia về mối quan hệ của hai người.
 • Đặc điểm nổi trội của mối quan hệ này – Lá bài được đặt ở trung tâm.
 • Những thách thức hoặc xung đột ảnh hưởng đến đặc điểm này – Lá bài được đặt bên dưới thẻ thứ ba.
 • Mối quan hệ này có thể đi đến đâu – Lá bài được đặt phía trên thẻ thứ ba.

Dựa theo vị trí lá bài đầu tiên và thứ hai bạn rút, sẽ cho bạn biết bạn và người kia hiện đang phù hợp với nhau như thế nào. Lá bài thứ ba tiết lộ một giai điệu mối quan hệ, điều này có thể không phản ánh mối quan hệ tổng thể nếu có điều gì đó đang ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn vào lúc này.

Cách trải bài tarot về tình yêu
Cách trải bài tarot giúp bắt đầu tình yêu.

Giống với hầu hết các dấu chéo năm lá, các lá thứ tư và thứ năm cung cấp cái nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của động thái mối quan hệ. Điều gì có thể gây ra căng thẳng? Mối quan hệ này có thể có tác động gì đến cuộc sống của bạn?

Cách trải bài tarot để hỗ trợ phát triển tình yêu

Nếu bạn đã bước qua giai đoạn tìm hiểu và bắt đầu một tình yêu mới, sẽ đến thời điểm gắn kết và cam kết sâu sắc hơn. Trong thời gian này, tarot sẽ là một công cụ rất mạnh để hiểu nhu cầu của mối quan hệ và xây dựng lòng tin với người kia.

Rút bài tarot để khám phá sâu hơn về nhu cầu tình cảm

Khi bạn sử dụng bài tarot như một phương pháp để đặt câu hỏi sâu hơn về nhu cầu trong mối quan hệ yêu đương, nó sẽ rất hiệu quả. Và để hiểu hơn về mong muốn của bản thân, bạn có thể đặt những câu hỏi như:

 • Tôi muốn gì từ một mối quan hệ?
 • Tôi cần gì nhất lúc này?
 • Chúng ta đang làm gì tốt với nhau?
 • Điều gì không hiệu quả trong mối quan hệ?
 • Làm thế nào chúng ta có thể giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ?
 • Tôi nên sử dụng ngôn ngữ hoặc năng lượng nào để thể hiện tình yêu với đối tác của mình HOẶC giải quyết một mối quan tâm cụ thể?
 • Làm thế nào tôi góp phần vào căng thẳng hoặc xung đột chưa được giải quyết trong mối quan hệ?
 • Tôi cần tập trung vào sự phát triển cá nhân nào để giải quyết các vấn đề về mối quan hệ?

Hãy rút một lá bài cho một câu hỏi, bạn không nhất thiết phải giải quyết tất cả những câu hỏi này cùng một lúc, mà có thể chọn ra câu hỏi phù hợp nhất. Sau đó, xem xét điểm giống và khác nhau giữa các lá bài. Điểm tương đồng cho thấy thái độ, giá trị, nhận thức và quan điểm của bạn được liên kết với nhau.

Ví dụ: Bạn rút được lá Six of Cups và người kia của bạn rút được lá Hermit. Nhìn qua thì kết quả có vẻ mâu thuẫn khi bạn muốn xây dựng một gia đình, còn người kia lại muốn ở một mình.

Cách trải bài tarot về tình yêu
Rút bài tarot để khám phá sâu hơn về nhu cầu tình cảm.

Tuy nhiên, việc trải bài là bước khởi đầu cho một cuộc trò chuyện thực sự nghiêm túc và ý nghĩa cho những mong muốn của hai người. Ở đây không có sự tương thích, hoặc không tương thích tuyệt đối. Mà tarot mang lại cơ hội để tìm hiểu điểm phù hợp giữa hai người.

Trải bài tarot để giải quyết rắc rối trong tình yêu

Không phải lúc nào chúng ta cũng may mắn trong tình yêu. Đối với một số người, tình yêu đồng nghĩa với đau lòng. Hãy cho bản thân một cơ hội để vượt qua trở ngại bằng tarot để biết nên giải quyết như thế nào.

Trải bài tarot để quyết định một mối quan hệ

Nhiều mối quan hệ trở nên bế tắc và cả hai không tìm ra điểm chung nào, đã đến lúc phải đưa ra quyết định: Bạn nên ở lại hay rời đi? Trải bài tarot tình yêu bốn lá đơn giản có thể giúp bạn hiểu được cách hành động tốt nhất.

Đầu tiên, hãy rút 3 lá để tạo một hàng:

 • Tình trạng hiện tại của mối quan hệ – Đặt lá bài ở vị trí trung tâm.
 • Lý do ở lại.
 • Lý do để rời khỏi.

Sau đó, đặt lá bài thứ 4 lên phía trên thẻ trung tâm. Lá bài này đại diện cho lời khuyên mà tình huống bạn đang gặp, hoặc tiên đoán kết quả.

Trải bài Tarot cho một trái tim tan vỡ

Khi mọi chuyện thực sự khó khăn, bạn có thể cần trải bài tarot để phân tích vấn đề và trong một số trường hợp, chuẩn bị cho một cái kết.

Trong trường này, một biến thể của trải bài năm lá với các lần rút bài bổ sung để biết thêm thông tin nếu cần:

 • Trách nhiệm của bạn.
 • Trách nhiệm của người kia.
 • Hành động bạn có thể thực hiện.
 • Hành động mà người kia có thể thực hiện.
 • Kết quả của mối quan hệ: kết thúc, thay đổi hoặc giải quyết để tốt hơn.

Đặt lá bài thứ năm vào trung tâm của các lá bài. Các lá bài đại diện cho bạn có thể được đặt trong một cột ở một bên và các lá bài đại diện cho người kia có thể được đặt ở phía bên kia.

Nếu bạn mơ hồ và muốn làm rõ hơn về kết quả của mối quan hệ, bạn có thể rút thêm các lá bài để làm rõ những ảnh hưởng từ bên ngoài và cảm xúc của bạn về việc tiếp tục hay kết thúc môi quan hệ.

Nếu bạn vẫn tò mò về kết quả của mối quan hệ, bạn có thể chọn rút các thẻ làm rõ về những thứ như ảnh hưởng bên ngoài và cảm xúc của bạn về việc tiếp tục hay kết thúc mối quan hệ. Lưu ý những lá bài này phụ thuộc vào những câu hỏi cụ thể mà bạn có sau khi rút 5 lá chính ban đầu.

Cách trải bài tarot về tình yêu
Trải bài Tarot cho một trái tim tan vỡ.

Trải bài tarot về việc chữa lành

Để có thể dành tình yêu cho ai đó, bạn cần yêu thương bản thân trước. Trải bài tarot về tình yêu dành cho bản thân giúp chúng ta khai thác điểm mạnh và niềm vui của mình. Chúng cũng mang lại nhận thức về những gì bạn cần.

Trải bài tarot về việc thực hành tự yêu thương bản thân

Bạn có thể học cách tự yêu thương bản thân bằng cách trải một tụ bài tarot để hiểu bạn muốn điều gì vào lúc này.

 • Bạn yêu thích điều gì nhất ở bản thân.
 • Lĩnh vực nào trong cuộc sống mà bạn đam mê?
 • Sự tự tin nơi bạn.
 • Nghị lực, hoặc cách để bạn có thể học cách yêu thương bản thân.

Đối với lá bài thứ tư mà bạn rút được, hãy đặt ý định hoặc lập kế hoạch giúp bạn tiếp cận nguồn năng lượng mà lá bài thể hiện. Ví dụ: với Empress có thể yêu cầu bạn tham gia vào các hoạt động thú vị, trong khi với Hermit sẽ khuyến khích nghiên cứu sâu hơn về sở thích của bạn.

Thực hành rút một lá bài tarot hằng ngày

Một cách đơn giản để rèn luyện việc yêu thương bản thân là rút một lá bài mỗi ngày. Lá bài này cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tích cực, hoặc hướng sự chú ý của bạn đến một phần cụ thể của bản thân bạn cần được yêu thương.

Để suy ngẫm về việc thực hành của bạn, hãy cân nhắc ghi nhật ký các lá bài của bạn. Ghi lại những câu hỏi, cảm nhận và ý nghĩa các lá bài.

Hãy yêu thương

Một bộ bài tarot không có khả năng giúp bạn giải quyết hết tất cả mọi rắc rối. Nhưng năng lượng của có có thể giúp bạn chữa lành, bước ra khỏi vùng an toàn, có những quyết định đúng đắn và khơi gợi lòng yêu nghệ thuật.

Thật tốt khi bạn có thể nuôi dưỡng tâm hồn, thấu triệt bản thân hơn và có thể tự mình tìm thấy tình yêu phù hợp thông qua các tụ bài về chủ đề tình yêu.

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.