Cách đọc bài Tarot cơ bản cho bản thân hoặc bạn bè

Cách đọc bài Tarot cơ bản cho bản thân hoặc bạn bè


Những người trải bài tarot luôn nói rằng họ có thể dự đoán được tương lai, nhưng chỉ là khái niệm ở một mức độ nhất định. Tarot sẽ không nói cho bạn biết rằng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không biết đặt câu hỏi và tìm được một bộ bài tarot phù hợp.

Vật những điều bạn cần biết về cách tìm bộ bài tarot phù hợp, cách rút bài và giải mã những thông điệp hữu ích của chúng.

Cách đọc bài tarot cơ bản
Cách đọc bài Tarot cơ bản để chăm sóc cho bản thân hoặc bạn bè.

Đầu tiên, bạn cần đặt câu hỏi cho bộ bài

Câu hỏi cần rõ ràng và có kết thúc mở. Tránh hỏi những câu hỏi bắt đầu bằng “Liệu tôi có…” vì chúng có nguy cơ khiến bạn rơi vào vai bị động trong tương lai của chính mình.

Lời khuyên ở đây là hãy đọc các lá bài để tìm ra con đường phía trước, vì vậy bạn cần đặt các câu hỏi mở, có ý nghĩa rộng hơn. Nếu bạn mới làm quen với tarot, bạn có thể tham khảo các câu hỏi dưới đây:

 • Tôi cần biết gì về…?
 • Làm sao tôi có thể hiểu được…?
 • Tại sao tôi lại cảm thấy lo lắng về…?
 • Cơ hội tiềm ẩn trong… ở đâu?
 • Tôi nên tập trung vào điều gì trong mối quan hệ của tôi với…?
 • Làm thế nào tôi có thể vượt qua…?

Một khi bạn có câu hỏi trong đầu, đã đến lúc xào bài và rút các lá bài của bạn.

Cách đọc bài tarot cơ bản
Câu hỏi cần rõ ràng và có kết thúc mở.

Bạn có thể tự do rút một lá bài tarot để đọc đơn giản, hoặc một vài lá bài cho những câu hỏi liên quan. Thay vì trả lời một câu hỏi, khi trải bài tarot, bạn có thể đặt câu hỏi rộng hơn về hoàn cảnh, hoặc đường đời của bạn. Bạn càng sử dụng nhiều lá bài trong một vấn đề, thì bài đọc càng có xu hướng sâu hơn. Nhưng vấn đề quá lớn có thể gây choáng ngợp cho người mới bắt đầu.

Khi bạn đã chọn được lá bài của mình, hãy đặt chúng úp xuống trong khoảng thời gian trải bài của bạn.

Sau đó, lật ngược chúng sang bên phải để bạn có thể nhìn vào từ ngữ, biểu tượng và hình ảnh của chúng, chú ý đến những gì bạn nghĩ đến khi bạn di chuyển.

Cách đọc bài tarot cơ bản
Bạn có thể đặt câu hỏi rộng hơn về hoàn cảnh, hoặc đường đời của bạn.

Làm thế nào để giải thích các lá bài bạn đã rút

Điều quan trọng là giữ bình tĩnh và tập trung nhất có thể để kết nối đầy đủ với khả năng trực giác của bạn thông qua các lá bài tarot.

Nếu bạn đang vẽ một khoảng trống hoàn toàn về cách một lá bài nhất định liên quan đến câu hỏi của bạn, hãy xem sách tham khảo của bộ bài của bạn để biết hướng dẫn về ý nghĩa của lá bài.

Cách đọc bài tarot cơ bản
Làm thế nào để giải thích các lá bài bạn đã rút.

Trải bài tarot đơn giản để bắt đầu

Như tôi đã đề cập, có vô số cách để trải bài của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng phân nhánh từ các lần kéo một thẻ và thử trải nghiệm chuyên sâu hơn, nhiều thẻ hơn, thì đây là một số cách để bắt đầu.

Một trải ba lá để tập trung vào chính bạn trong những trải nghiệm hỗn loạn.

Sự lan tỏa này đến từ giáo viên dạy tarot trực quan và là người sáng lập của Soul Tarot School Lindsay Mack. Sau khi xáo trộn, rút ​​ba thẻ từ ngăn xếp. Khi bạn lật lại từng người, hãy xem xét cách họ nói với những người sau. Hãy nhớ thở chậm và đều, và cảm nhận trực giác của bạn khi bạn đi:

 • Lá bài 1: Đại diện cho những gì bạn có thể làm để đầu hàng trước sự thay đổi trong cuộc sống của mình.
 • Lá bài 2: Đưa ra hướng chăm sóc bản thân trong quá trình này.
 • Lá bài 3: Đóng vai trò như một hướng dẫn để bạn tập trung vào giữa sự thay đổi này.
Cách đọc bài tarot cơ bản
Trải bài tarot đơn giản để bắt đầu.

Trải năm lá để chiếu sáng và rõ ràng

Đối với trải bài này, cũng được lấy cảm hứng từ Mack, xáo trộn các lá bài của bạn và chọn năm lá bài phù hợp với bạn hoặc cắt bộ bài thành năm cọc. Hít thở sâu và rút một thẻ cho mỗi câu hỏi:

 • Thẻ 1: Điều gì đang xảy ra vào lúc này?
 • Thẻ 2: Làm thế nào tôi có thể vượt qua nó một cách dễ dàng và duyên dáng?
 • Bài 3: Bài học là gì?
 • Lá bài 4: Cái gì đang bỏ đi vào lúc này?
 • Thẻ 5: Cái gì đang đến vào lúc này?

Khi bạn nhìn vào lá bài và suy ngẫm về những câu hỏi này, hãy dành thời gian để tập trung và suy ngẫm. Có thể hữu ích khi viết nhật ký về những suy nghĩ và cảm xúc của bạn trên mỗi lá bài để hiểu sâu hơn.

Cách đọc bài tarot cơ bản
Trải năm lá để chiếu sáng và rõ ràng.

Cách sử dụng tarot như cách tự chăm sóc bản thân

Thiền và chánh niệm là những kỹ năng cần thiết trong thời đại ngày nay, và tarot là một con đường để xây dựng cả hai.

Kết hợp tarot vào việc luyện tập hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng hoặc đơn giản là khi cần thiết, sẽ giúp bạn phát triển khả năng trực giác của mình và khai thác một số trí tuệ bên trong mà tất cả chúng ta đều có.

Bạn có thể bắt đầu đọc bài tarot một cách nhất quán hơn bằng cách rút một lá bài mỗi sáng khi thức dậy (hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ) nói lên những điều bạn cần biết về một ngày sắp tới.

Hãy coi đó là một hình thức tự chăm sóc đặc biệt bổ ích có thêm lợi ích là giúp bạn thể hiện một tương lai tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn.

Cách đọc bài tarot cơ bản
Cách sử dụng tarot như cách tự chăm sóc bản thân.

Điểm mấu chốt

Đọc bài tarot có thể giúp bạn kết nối với trực giác của mình và tìm ra câu trả lời cho mọi thứ, từ tình yêu, các mối quan hệ đến đường đời. Không có cách nào đúng hay sai để rút thẻ, nhưng làm theo một số phương pháp hay nhất có thể giúp bạn tận dụng tối đa mọi bài đọc.

Xem thêm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.