Top 10 bộ bài tarot về chủ đề tôn giáo và văn hóa cổ nhiều người yêu thích

Top 10 bộ bài tarot về chủ đề tôn giáo và văn hóa cổ nhiều người yêu thích


Những bộ bài tarot về chủ đề tôn giáo luôn được rất nhiều người yêu thích và sưu tập. Nó không chỉ thể hiện được hình ảnh phong tục, tập quán, các truyền thuyết, thần thoại của các dân tộc, mà còn thể hiện được các nền văn hóa lớn trên thế giới.

Những bộ bài tarot này mang lại giá trị nghệ thuật cao trong các buổi trải bài, cũng như thể hiện được những chiêm nghiệm, suy ngẫm và bài học văn hóa từ lịch sử lâu đời.

Và điểm cuốn hút đặc biệt của các bộ bài tarot về chủ đề tôn giáo là gì? Mang giá trị như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 10 bộ bài nổi tiếng trong bài viết sau.

bài tarot về chủ đề tôn giáo
10 bộ bài tarot về chủ đề tôn giáo và văn hóa cổ nhiều người yêu thích.

Osho Zen Tarot

Osho Zen Tarot nổi tiếng với phong cách thiết kế phóng khoáng, mang ý nghĩa giác ngộ bằng thiền định. Nó vẫn giữ giá trị như những bộ tarot truyền thống với những dự đoán và lời khuyên trong cuộc sống một cách đầy đủ ý nghĩa. Bên cạnh đó, Osho Zen Tarot mang đến cho người chơi trải nghiệm về khái niệm thức tỉnh và ý nghĩa của hiện tại.

Những ai yêu thích Thiền định sẽ cảm nhận được thông qua các sự kiện bên ngoài để làm sáng rõ những gì đang diễn ra bên trong chúng ta.

Osho Zen Tarot có 79 lá bài, bao gồm lá Master, được miêu tả bằng những nét vẽ đẹp, thể hiện sự sáng tạo, tính từ bi, giúp người trải bài cảm nhận được cá tính và trực giác sâu bên trong. Thông qua những lá bài như những mảnh ghép thể hiện trải nghiệm sống của một cuộc đời, từ đẹp tuyệt vời cho đến những điều lố bịch và cả những thứ trần tục. Bạn sẽ có câu trả lời cho những vướng mắc của mình.

bài tarot về chủ đề tôn giáo
Osho Zen Tarot.

Sacred India Tarot – Ấn Độ tâm linh huyền bí

Sacred India Tarot hẳn không xa lạ trong cộng đồng những người yêu thích tarot trên thế giới. Nếu bạn là người tìm hiểu tarot lâu năm, bạn sẽ biết Sacred India Tarot là bộ tarot được kết hợp rất đặc biệt giữa văn hóa tâm linh huyền bí của Ấn Độ cùng với tarot của phương Tây.

Jane Adams và Rohit Arya đã rất thành công trong việc khắc họa hình mẫu các thần linh và nữ thần của Ấn Độ trong bộ Ẩn Chính. Bên cạnh đó, bạn có thể thấy việc lồng ghép sử thi Ramayana và Mahabharata qua các lá Ẩn Phụ. Hoặc hình ảnh cuộc đời của Đức Phật, hay chuyện tình của Shiva và Parvati.

Sacred India Tarot là tựa bài mang đầy hơi thở sử thi, thể hiện rõ nét huyền bí trong văn hóa Ấn Độ, đem lại nguồn năng lượng tinh thần và trí tuệ cho người trải bài và người đặt câu hỏi. Ngoài ra khi kết hợp với ý nghĩa trong việc dự báo của tarot, Sacred India Tarot được xem như một công cụ để tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi trong cuộc sống. Là yếu tố kích hoạt trực giác và sự sáng tạo, trợ giúp cho việc thiền đinh để tìm thấy con đường hoặc quá trình tìm hiểu về nội tâm của chúng ta.

bài tarot về chủ đề tôn giáo
Sacred India Tarot – Ấn Độ tâm linh huyền bí.

Buddha Tarot

Nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu về các nền văn hóa lớn, cũng như tín ngưỡng của các nền văn hóa đó, bạn sẽ thấy chúng có rất nhiều điểm chung. Và điều dễ nhận thấy nhất chính là hướng con người đến “chân-thiện-mỹ”, khơi gợi sức mạnh trong tiềm thức và chữa lành tâm hồn.

Do đó, việc kết hợp Phật Giáo cùng với tarot là điều dễ hiểu. Buddha Tarot của tác giả Robert M.Place là bộ bài thể hiện rất sâu sắc về mặt tâm linh, mạnh mẽ về mặt mật tông và thấm nhuần bản chất của cả Phật giáo và Tarot. Nhà sử học và học giả Tarot nổi tiếng Robert M.Place, được biết đến với cuốn sách “The Tarot: History, Symbolism, and Divination”, đã rất thành công trong việc kết hợp hành trình đi đến giác ngộ của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni với hành trình của “The Fool”.

bài tarot về chủ đề tôn giáo
Buddha Tarot.

Một hành trình sâu sắc về trí tuệ, sáng tạo, đầy cảm hứng và rất thuyết phục. Tất cả mọi thứ liên kết trực tiếp với những sự kiện biểu tượng trong cuộc đời của Đức Phật thông qua hình ảnh của các lá bài.

Là một bộ bài phù hợp tuyệt vời để thiền định cho những ai yêu thích Phật giáo, nó cũng là một công cụ tuyệt vời để tìm hiểu về Phật giáo. Khi bạn học các lá bài, cuộc đời và lời dạy của Đức Phật được tiết lộ.

Pagan Tarot – Lạc vào thế giới của những Phù thủy

Nếu như 3 bộ tarot chúng tôi giới thiệu ở đầu mang đến trải nghiệm về Thiền định, gắn liền với văn hóa của các nước châu Á thì với Pagan Tarot bạn sẽ được trải nghiệm thế giới của những phù thủy qua các nguyên mẫu truyền thống Wicca và phong cách hiện đại với cấu trúc Tarot truyền thống.

Những người trải bài nhiều kinh nghiệm đã chia sẻ rằng với Pagan Tarot, họ đã trải nghiệm nghệ thuật bói bài tarot một cách mới mẻ và độc đáo. Mặc dù dựa trên hệ thống ý nghĩa Rider Waite, nhưng lại thể hiện qua hình ảnh hoàn toàn mới, thể hiện cuộc sống hằng ngày hiện đại, giàu tính biểu tượng và tiềm năng diễn giải. Do đó, khi trả lời các câu hỏi được đặt ra, họ có thể thấu triệt thông quá các yếu tô vật chất, tinh thần, tâm linh, cảm xúc những cảnh sáng tạo đặc biệt, quen thuộc nhưng gợi ra một ý nghĩa sâu sắc hơn, vượt ra ngoài quy ước thông qua các nét vẽ trên bộ bài.

bài tarot về chủ đề tôn giáo
Pagan Tarot – Lạc vào thế giới của những Phù thủy.

Hermetic Tarot

Trong giới nghiên cứu tarot, Hermetic Tarot của tác giả Godfrey Dowson được đánh giá là một kiệt tác nghệ thuật. Đây cũng là bộ tarot có hệ thống quy tắc ý nghĩa khác biệt, không tuân theo chuẩn Rider Waite, mà được giải nghĩa thiên về lĩnh vực nghiên cứu ảnh hưởng giữa các chòm sao, hành tinh. Đây cũng là điều đặc biệt khiến bộ bài được rất nhiều người yêu thích.

Hermetic Tarot được tái bản nhiều lần, các hình ảnh về cơ bản tập trung vào các tài liệu tham khảo về thuật giả kim và chiêm tinh, bộ bài được trang bị cho nghi lễ vì hệ thống hình cao cấp của nó. Hermetic Tarot có thể được tích hợp vào các nghi lễ cá nhân, thiền định.

bài tarot về chủ đề tôn giáo
Hermetic Tarot.

Các biểu tượng giả kim tương ứng cho bốn nguyên tố và các biểu tượng chiêm tinh được thêm vào mỗi lá bài để biểu thị các quy tắc. Các biểu tượng được sử dụng khá mạnh mẽ và phức tạp, tuy nhiên hình ảnh hấp dẫn, thu hút mắt với hai màu trắng đen chủ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu Tree of Life và quan điểm Cabalistic. Ngoài ra, đây còn là một trong số ít bộ bài cung cấp hình ảnh hai nam và hai nữ trong lá bài Court – Hoàng Gia, phù hợp với quan điểm cân bằng về thực tế mà mô hình Tree of Life đưa ra.

Dù trước đây hay hiện tại thì Hermetic Tarot là một bài đáng được sở hữu, cũng như những yếu tố về văn hóa và sự suy niệm của nó.

Egyptian Tarot – Tri thức từ Ai Cập cổ

Egyptian Tarot là một trong những bộ bài tarot nổi tiếng về chủ đề tôn giáo và văn hóa của Ai Cập cổ. Nữ tác giả Silvana Alasia đã kết hợp giữa những bức vẽ sơn màu trên nền giấy papyrus cổ với hệ thống biểu tượng Tarot truyền thống. Bộ bài được sử dụng các quan điểm của Jean-Baptiste Pitois – người tìm ra mối liên kết giữa Tarot truyền thống với nội dung cấm thư Book of Thoth huyền thoại. Điều này nhằm tạo thành hệ thống kiến giải cho bộ bài.

Những lá bài của Egyptian Tarot là sự giao thoa với linh hồn người dùng thông qua những biểu tượng đầy ắp sự cổ xưa và kỳ lạ.

bài tarot về chủ đề tôn giáo
Egyptian Tarot – Tri thức từ Ai Cập cổ.

Chinese Tarot

Chinese Tarot là một tựa bài tarot lấy bối cảnh tông giáo, lịch sử, văn hóa Trung Quốc thuở xưa làm chủ đạo. Hệ thống hình ảnh thuần chất phương Đông của Chinese Tarot được căn sát theo hệ thống biểu tượng Tarot tiêu chuẩn Rider Waite Smith. Nó được kết hợp với những đặc trưng của bối cảnh chủ đề bộ bài, toát lên cảm giác vừa huyền bí lại vừa quyến rũ.

Với sự tham gia của Jui Guoliang và nhất là Stuart R.Kaplan, đây là một trong những tựa bài tarot về chủ đề tôn giáo và văn hóa của phương Đông được đánh giá cao nhất ở khía cạnh dễ sử dụng và phù hợp tương ứng với chuẩn cơ bản.

Với Chinese Tarot, dù bạn là người mới, hay chỉ muốn tìm hiểu về tarot và có sự yêu thích về văn hóa Trung Quốc đều có thể sử dụng.

bài tarot về chủ đề tôn giáo
Chinese Tarot.

Mayan Tarot

Toàn bộ chi tiết, nền và kết cấu của bộ bài được lấy cảm hứng từ nền văn hóa tiền Columbia vùng Trung Mỹ – đế chế Maya, mang đến một cảm giác cổ xưa.

22 lá ẩn chính khắc họa những hình ảnh theo phong cách hội họa Maya cổ trong khi các lá ẩn phụ gợi cảm giác như được khắc trên đá, tạo cảm giác cổ xưa. Những ký tự, chữ viết, biểu tượng… của người Maya xuất hiện thường xuyên quanh các nhân vật trên lá bài.

Để có thể làm chủ được Mayan Tarot, người dùng buộc phải thoát khỏi những suy nghĩ thông thường như khi dùng những bộ bài sát chuẩn đặc biệt là với các lá ẩn phụ, tương tự như khi chinh phục sự mạnh mẽ và phần nào “kiêu ngạo” của nền văn minh Maya.

bài tarot về chủ đề tôn giáo
Mayan Tarot.

Tuy nhiên, nếu bạn là người đam mê việc tìm hiểu những nền văn minh cổ xưa nói chung và văn hóa Maya nói riêng và muốn sở hữu một tựa bài phù hợp sở thích, thì Mayan Tarot chắc chắn là một bộ tarot về chủ đề tôn giáo văn hóa cổ đáng được sở hữu.

Celtic Tarot

Các truyền thuyết thời đại Celtic cũng như bản thân bài Tarot luôn đem lại mối liên kết với thế giới tâm linh và tinh thần cho con người xét trên mọi khía cạnh cuộc sống hằng ngày.

Celtic Tarot là sự tổng hợp từ những bí ẩn trong truyền thuyết Celtic, trí tuệ của Tarot truyền thống, và nghệ thuật tinh tế từ hai họa sĩ Gaudenzi và Tenuta cùng phối hợp để tạo thành bộ bài tinh tế dành cho việc chiêm nghiệm và bói toán.

Những câu chuyện, truyền thuyết và lịch sử thời Celtic được phác họa xuyên suốt bộ bài, đặc biệt là bộ ẩn chính, đưa người dùng về một trong những thời kỳ nổi bật nhất lịch sử nhân loại.

bài tarot về chủ đề tôn giáo
Celtic Tarot.

Viking Tarot

Tác phẩm nghệ thuật là của Sergio Tisselli, một người mới trong thế giới của nghệ thuật Tarot. Bộ bài dựa trên văn hóa và truyền thuyết của người Viking, một thuật ngữ đơn giản để chỉ các nhóm cướp phá Scandinavia đã xâm chiếm và định cư các khu vực của châu Âu, Anh và thậm chí là Bắc Mỹ trong thế kỷ thứ IX đến thế kỷ thứ XI. Họ nổi tiếng là những kẻ man rợ, những chiến binh anh hùng và khát máu, nhưng họ cũng có một nền văn hóa đa dạng và phức tạp bao gồm các thành phần thương nhân, thợ thủ công và nông dân.

bài tarot về chủ đề tôn giáo
Viking Tarot.

Vikings Tarot mang lại cho người dùng sự bí ẩn và ma thuật của nền văn hóa Bắc Âu khát máu, nhưng cũng đầy thơ mộng này. Trong khi ký hiệu của nó vẫn giữ được những liên kết dễ nhận biết với tarot truyền thống. Bộ bài Viking Tarot là bộ bài có thể dễ dàng chọn và đọc với bất kỳ ai có kinh nghiệm về Tarot.

Xem thêm: Tìm hiểu về lịch sử bói bài Tarot

ZodiacZoom

Bản quyền nội dung thuộc về ZodiacZoom

Nội dung trang tin được viết, tổng hợp và biên dịch từ các nguồn tài liệu chính thống về Tarot. Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo và bói bài Tarot dành cho các bạn yêu thích, nghiên cứu và quan tâm đến nghệ thuật Tarot.